Phong cách sống
Phố Bên Đồi 2019 đưa mọi người Vào Miền Nghệ Thuật ở Dốc Nhà Làng
Chương trình nghệ thuật nổi tiếng liên quan đến Đà Lạt là Phố Bên Đồi đã bắt đầu chương trình năm 2019 bằng một trong các hoạt động chính là cuộc thi thiết kế không gian với chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật” (Into Art Hills).

Cuộc thi mong muốn tìm được các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc và có tính khả thi nhất đến từ cộng đồng yêu nghệ thuật và các tài năng trẻ, để triển khai thực tế, biến những ý tưởng thành không gian trải nghiệm thực sự, trên các mảng không gian tại vị trí Dốc Nhà Làng – địa điểm nổi tiếng ở khu trung tâm thành phố Đà Lạt.

Poster cuộc thi khá ấn tượng

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam và nước ngoài trên 18 tuổi, yêu thích nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc, sáng tạo. Các tác phẩm tham dự sẽ được Hội đồng Nghệ thuật Phố Bên Đồi và giám khảo khách mời là kiến trúc sư Vũ Đức Chiến, nhà sáng lập tổ chức Kí Hoạ Đô Thị Việt Nam (Urban Sketchers Vietnam) duyệt và tuyển chọn. Các tác phẩm được chọn sẽ được trao giải và phóng tác tại không gian Dốc Nhà Làng, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 80 triệu đồng.

Các tài năng trẻ, nghệ sĩ, hoạ sĩ, người yêu nghệ thuật có thể đăng ký tham gia ngay tại https://www.facebook.com/phobendoi/. Cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm trên toàn quốc từ ngày 10/09/2019 đến hết ngày 25/10/2019.

Một hoạt động của Phố Bên Đồi 2018

Bắt đầu bằng niềm yêu thành phố ngàn hoa Đà Lạt của những người trẻ, mỗi năm, dự án Phố Bên Đồi được thực hiện tại một địa điểm với không gian độc đáo khác nhau dựa trên các giá trị về văn hoá, lịch sử, kiến trúc,... tại thành phố Đà Lạt, với mong muốn mang nghệ thuật vào và làm sống dậy một không gian đô thị hài hòa, đầy lớp trầm tích văn hóa, cũng như khơi gợi ký ức, cảm xúc và những suy ngẫm về một Đà Lạt trong mỗi người. Phố Bên Đồi 2019 lại tiếp tục mang đến sự mới mẻ khác biệt khi chọn địa điểm Dốc Nhà Làng – một không gian sống nhộn nhịp ngay trong lòng trung tâm Đà Lạt, để làm không gian triển lãm. Cách làm mới mẻ, phục hưng nghệ thuật công cộng, nghệ thuật đô thị này hy vọng sẽ tạo được những kết nối mạnh mẽ, giữa không gian sống và con người, giữa các cộng đồng người dân địa phương, khách du lịch và các hoạ sĩ, nghệ sĩ, tài năng trẻ.

Phổ cập nghệ thuật, cuốn hút người trẻ là một trong những nỗ lực của Phố Bên Đồi

Ban tổ chức khuyến khích tác giả thể hiện tác phẩm qua các phong cách nghệ thuật Pop Art, Pop Surrealism cùng các gam màu tươi tắn (colorful). Tác phẩm có thể sáng tác theo cách thức vẽ truyền thống hoặc trên các thiết bị kỹ thuật số (máy tính, tablet, wacom, điện thoại...).

Phan Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
iPhone 11 xách tay về Việt Nam hết "ngáo giá" những ngày đầu

Những chiếc iPhone mới nhất của Apple nhanh chóng có mặt tại thị trường Việt Nam ngay trong ngày mở bán iPhone đợt đầu tiên thông qua đường xách tay. Năm nay, giá bán iPhone những ngày đầu tiên đã không còn “ngáo giá” như trước đây.

Đến bệnh viện không dùng tiền mặt, không xếp hàng chờ đợi

Sáng nay, tại TT Hội nghị Quốc tế - TP.Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cùng với Bệnh án điện tử, Thanh toán phí/Viện phí không dùng tiền mặt là nội dung quan trọng được Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai.

Khởi động chiến dịch #ForClimate chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu

TikTok vừa hợp tác với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) ra mắt chiến dịch #ForClimate kêu gọi tình nguyện viên chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Điều cần làm trước khi bán hoặc trao đổi iPhone, đảm bảo dữ liệu đã an toàn

Apple sẽ bắt đầu mở bán loạt iPhone 11 trong hôm nay (20/9) trên phạm vi toàn cầu. Nếu đang có kế hoạch bán, trao đổi hoặc tặng iPhone cũ để mua iPhone 11 mới thì đây là những điều mà mọi người nên tham khảo và thực hiện.