Dòng chảy
Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2019
Sự kiện Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2019 diễn ra ngày 6/6 tại khuôn viên Tòa nhà “Con tàu tri thức HIU”, quy tụ 34 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, hơn 200 vị trí công việc và trên 1.000 sinh viên tham gia.

Đây là chương trình được tổ chức thường niên bởi Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên HIU (thuộc Đại học Quốc tế Hồng Bàng), nhằm tạo cầu nối giữa Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp dành cho sinh viên của trường, nhất là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp muốn khẳng định bản thân mình trước các nhà tuyển dụng.

Chương trình năm nay có 34 đơn vị tuyển dụng là các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực như Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần Công nghệ VinTech, Hệ thống Nhà thuốc Long Châu, Ngân hàng Tiên Phong, Manulife, Circle K…

Ngày hội đăng tuyển hơn 200 vị trí việc làm hấp dẫn và đa dạng ở nhiều ngành nghề mà HIU đang đào tạo, gồm: Khoa học Sức khỏe, Kinh doanh - Quản lý - Luật, Khoa học xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế, Kỹ thuật - Công nghệ, Kiến trúc - Mỹ thuật Công nghiệp và Sư phạm. Kết thúc Ngày hội, theo thống kê, các đơn vị tuyển dụng đã thành công khi thu về gần 1.500 phiếu đăng ký thông tin việc làm và tham gia phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng.

Bên cạnh mang đến cơ hội việc làm, Ngày hội còn tổ chức các hoạt động bổ ích cho sinh viên thông qua các buổi tọa đàm về kỹ năng phỏng vấn khi xin việc, chương trình phỏng vấn và hướng dẫn viết CV với sự chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự. Tại đây, các sinh viên cũng đồng thời được tìm hiểu về những yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng cụ thể của của doanh nghiệp để có thể bổ sung các kỹ năng cần thiết trong công việc tương lai.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhà trường HIU đã tiến hành ký kết hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong việc kết nối, hỗ trợ các chương trình đào tạo thích hợp theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Ô Lâu

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Tăng tốc cuộc đua camera, Vivo ra mắt V17 Pro

Bên cạnh thiết kế camera ẩn thân, Vivo còn trang bị cho V17 Pro đến 6 camera gồm 4 camera sau và 2 camera trước, cùng với đó là những tính năng chụp hình mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với smartphone.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.