Dòng chảy
Mỹ cảnh báo Anh không nên sử dụng công nghệ Huawei xây mạng 5G
Mỹ đã cảnh báo chính phủ Anh không nên cho phép sử dụng công nghệ Huawei để xây dựng mạng 5G tại quốc gia này.

Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, Matt Pottinger, đã cùng với một phái đoàn đến Anh hôm 13/1 để trình bày cho chính phủ nước này các bằng chứng mới cho thấy mối đe dọa của Huawei đối với an ninh quốc gia. Phía Mỹ nhấn mạnh rằng việc Anh áp dụng các công nghệ của Huawei “sẽ là điên rồ”.

Trước đó theo BBC, chính phủ Anh sẽ đưa ra quyết định hợp tác với Huawei trong việc xây dựng mạng 5G ngay trong tháng này. Theo đó, công nghệ của Huawei sẽ được sử dụng ở một số thành phần không cốt lõi của hệ thống mạng nhằm đảm bảo thông tin truyền qua mạng được bảo mật.

Như đã biết, chính phủ Mỹ đã rất mạnh mẽ trong việc chống lại sự có mặt của Huawei trong các mạng 5G trên khắp châu Âu. Kết quả là, Ba Lan đã khiến Huawei gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận xây dựng mạng 5G, còn Đức vẫn đang phải chịu các áp lực từ phía Mỹ. Phía chính phủ Anh cũng đang muốn nhắm đến một thỏa thuận thương mại với Mỹ sau khi rời EU, vì vậy sẽ rất khó cho họ nếu đi ngược lại yêu cầu từ Mỹ.

Ưu điểm chính của việc chọn sử dụng công nghệ Huawei là có thể triển khai ngay và chi phí đầu tư rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Các nhà mạng đã lên tiếng ủng hộ việc giữ phần cứng của Huawei trong việc xây dựng mạng, trong khi Cơ quan Tình báo tín hiệu Anh (GCHQ) lại công khai chống. Cứ chờ xem chính phủ Anh sẽ quyết định ra sao trong thời gian tới!

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Những đế chế siêu ứng dụng trỗi dậy

Các “super app” – Siêu ứng dụng hay ứng dụng All-in-one đang thay đổi khả năng và phương thức giao tiếp của con người với nhau, con người với xã hội. Bằng siêu ứng dụng, chỉ một chạm tay, người ta mua sắm, đọc sách, chơi game, giao nhận đồ ăn và chi trả trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, ai là “siêu ứng dụng” và các siêu ứng dụng đang định hình lại thế giới ra sao?

Rộn ràng thị trường mỹ thuật Việt Nam trên Facebook

Hoàn toàn đã có thể nói như vậy tại Việt Nam, vì số họa sĩ sống được nhờ giao dịch trên Facebook đang năm sau nhiều hơn năm trước, có thể đã hơn cả trăm người. Nhiều họa sĩ có doanh thu từ 1 tỷ đồng đến 4 tỷ đồng/1 năm, nhưng mức tăng trưởng chưa dừng lại.

Đầu năm Viettel công bố bản đồ, chất lượng vùng phủ sóng 4G để người dùng dễ kiểm tra

Thông tin từ Viettel cho biết kể từ ngày 22/1/2020, Viettel chính thức công bố bản đồ vùng phủ sóng của mạng di động 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.