Dòng chảy
Mua quảng cáo trực tiếp với Google và YouTube là vi phạm pháp luật
Theo Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử, người dùng mua quảng cáo trực tiếp với Google và YouTube mà không thông qua đại lý quản lý quảng cáo trong nước là vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 13, Nghị định số 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Bất cứ nền tảng xuyên biên giới nào vào Việt Nam hoạt động mà không tuân thủ pháp luật Việt Nam sẽ không được đất nước này chào đón"

Đó là một trong những thông tin quan trọng vừa được chính Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) Nguyễn Thanh Lâm khẳng định tại buổi làm việc chấn chỉnh quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới, do Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức chiều ngày (25/6) tại Hà Nội.

Theo đó, việc cho phép người dùng mua quảng cáo trực tiếp với YouTube, Google không thông qua đại lý quảng cáo trong nước đã vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 13, Nghị định số 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Không những thế, các đại lý quảng cáo của Google tại Việt Nam không báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động thực hiện dịch vụ quảng cáo liên quan đến các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam cũng vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 2 Điều 15, Nghị định 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Liên quan đến số lượng clip có nội dung xấu và vi phạm pháp luật Việt Nam có trên YouTube, Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT cho biết, tính đến ngày 25/6, Cục PTTH&TTĐT đã phát hiện khoảng 100 nhãn hàng trong nước vi phạm quảng cáo trong các clip thông tin xấu độc. Theo đánh giá của Cục PTTH & TTĐT, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về quảng cáo, là nguy cơ đáng lo ngại, gây ảnh hưởng đến sự an toàn, uy tín của các thương hiệu, doanh nghiệp.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, quan điểm của Bộ TT&TT là kiên quyết yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới khi hoạt động tại Việt Nam phải tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam. Bất cứ nền tảng xuyên biên giới nào vào Việt Nam hoạt động mà không tuân thủ pháp luật Việt Nam sẽ không được đất nước này chào đón.

Trước đó, Bộ TT&TT đã rà soát và phát hiện khoảng 55.000 clip và video có nội dung xấu và vi phạm pháp luật Việt Nam trên YouTube. Dù Google đã gỡ bỏ 8.000 clip có nội dung xấu và phạm luật theo yêu cầu của Bộ TT&TT, nhưng theo nhận định của Bộ việc làm này không mang lại nhiều hiệu quả do cơ chế quản lý nội dung của YouTube vẫn còn nhiều bật cập.

Vào ngày 10/6, Cục PTTH & TTĐT cũng đã gửi công văn tới 20 doanh nghiệp yêu cầu dừng ngay việc quảng cáo trong các video nội dung xấu độc trên YouTube và yêu cầu doanh nghiệp báo cáo giải trình về tình trạng này. Đến ngày 19/6, Cục PTTH & TTĐT công bố danh sách 40 doanh nghiệp và nhãn hàng xuất hiện quảng cáo trên các clip phản động, có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước đăng tải trên YouTube.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Quyết tâm phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Sáng 18/10, UBND TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2019 với chủ đề “Phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.

Pixel 4 và Galaxy S10 bảo mật ngớ ngẩn, bị mở khóa dễ dàng

Kể cả khi bạn nhắm mắt, Google Pixel 4 vẫn nhận diện gương mặt và mở khoá bình thường, dẫn đến nguy cơ người dùng bị mở máy "trộm" khi đang ngủ. Galaxy S10 thậm chí còn để mọi ngón tay xa lạ có thể mở khoá máy một cách dễ dàng.

Google Stadia lộ điểm yếu "oái oăm" cho người chơi trên di động

Dịch vụ chơi game nền đám mây Stadia của Google sắp chuẩn bị được phát hành chính thức, và đặc điểm về khả năng chơi chéo qua nhiều thiết bị khác nhau của dịch vụ này đang dần được hé lộ. Có vẻ nó sẽ không được suôn sẻ như những gì mà công ty đã "vẽ" ra trước đó.