Dòng chảy
Mua quảng cáo trực tiếp với Google và YouTube là vi phạm pháp luật
Theo Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử, người dùng mua quảng cáo trực tiếp với Google và YouTube mà không thông qua đại lý quản lý quảng cáo trong nước là vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 13, Nghị định số 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Bất cứ nền tảng xuyên biên giới nào vào Việt Nam hoạt động mà không tuân thủ pháp luật Việt Nam sẽ không được đất nước này chào đón"

Đó là một trong những thông tin quan trọng vừa được chính Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) Nguyễn Thanh Lâm khẳng định tại buổi làm việc chấn chỉnh quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới, do Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức chiều ngày (25/6) tại Hà Nội.

Theo đó, việc cho phép người dùng mua quảng cáo trực tiếp với YouTube, Google không thông qua đại lý quảng cáo trong nước đã vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 13, Nghị định số 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Không những thế, các đại lý quảng cáo của Google tại Việt Nam không báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động thực hiện dịch vụ quảng cáo liên quan đến các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam cũng vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 2 Điều 15, Nghị định 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Liên quan đến số lượng clip có nội dung xấu và vi phạm pháp luật Việt Nam có trên YouTube, Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT cho biết, tính đến ngày 25/6, Cục PTTH&TTĐT đã phát hiện khoảng 100 nhãn hàng trong nước vi phạm quảng cáo trong các clip thông tin xấu độc. Theo đánh giá của Cục PTTH & TTĐT, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về quảng cáo, là nguy cơ đáng lo ngại, gây ảnh hưởng đến sự an toàn, uy tín của các thương hiệu, doanh nghiệp.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, quan điểm của Bộ TT&TT là kiên quyết yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới khi hoạt động tại Việt Nam phải tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam. Bất cứ nền tảng xuyên biên giới nào vào Việt Nam hoạt động mà không tuân thủ pháp luật Việt Nam sẽ không được đất nước này chào đón.

Trước đó, Bộ TT&TT đã rà soát và phát hiện khoảng 55.000 clip và video có nội dung xấu và vi phạm pháp luật Việt Nam trên YouTube. Dù Google đã gỡ bỏ 8.000 clip có nội dung xấu và phạm luật theo yêu cầu của Bộ TT&TT, nhưng theo nhận định của Bộ việc làm này không mang lại nhiều hiệu quả do cơ chế quản lý nội dung của YouTube vẫn còn nhiều bật cập.

Vào ngày 10/6, Cục PTTH & TTĐT cũng đã gửi công văn tới 20 doanh nghiệp yêu cầu dừng ngay việc quảng cáo trong các video nội dung xấu độc trên YouTube và yêu cầu doanh nghiệp báo cáo giải trình về tình trạng này. Đến ngày 19/6, Cục PTTH & TTĐT công bố danh sách 40 doanh nghiệp và nhãn hàng xuất hiện quảng cáo trên các clip phản động, có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước đăng tải trên YouTube.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Tử vong khi ngủ cạnh smartphone đang sạc pin

Một thanh niên người Thái Lan được phát hiện đã tử vong khi ngủ bên cạnh điện thoại đang sạc pin và kết nối tai nghe. Đây là thực trạng đáng báo động đối với người dùng đang có thói quen vừa sạc pin vừa đeo tai nghe khi ngủ.

Điện thoại có camera 108MP, zoom quang 10x sẽ sớm xuất hiện

Những chiếc điện thoại đạt độ phân giải 108MP và zoom quang học 10x vào một cụm camera duy nhất hiện được rò rỉ là đang trong quá trình nghiên cứu. Dự kiến máy có thể trình làng vào đầu năm 2020, tức chỉ còn vài tháng nữa.

Ngân hàng tiếp tục cảnh báo người dùng vấn nạn lừa đảo đang bùng phát

Các ngân hàng vừa tiếp tục gửi đến người dùng tin nhắn SMS cảnh báo vấn nạn lừa đảo giả mạo ngân hàng. Hiện vẫn còn khá nhiều người dùng dính bẫy lừa đảo này trong thời gian qua.

Công bố loạt tính năng mới trên ứng dụng tương tác Microsoft Teams

Tại sự kiện dành cho đối tác Microsoft Inspire đang diễn ra từ ngày 14 đến 18/7 ở Hoa Kỳ, Microsoft công bố những thay đổi sắp tới của ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đưa ra những cam kết trong việc phát triển hệ sinh thái đối tác của mình.