Trải nghiệm
Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động trên iOS

Trong phần cài đặt của các thiết bị Apple có kết nối 4G, có một số thiết lập có thể giúp người dùng tiết kiệm 4G trên iOS.

Tắt Wi-Fi Assist

Tính năng WiFi Assist cho phép iPhone hay iPad sẽ tự động chuyển sang sử dụng dữ liệu di động (3/4G) khi cảm thấy tín hiệu Wi-Fi đang yếu đi. Tính năng này từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi dung lượng gói cước di động của họ bỗng chốc không cánh mà bay dù họ đang kết nối và sử dụng Wi-Fi.

 

Đã có khá nhiều người than phiền về tính năng Wi-Fi Assist bởi sự rắc rối mà nó mang lại. Một thiếu niên tuyên bố anh đã phải trả 2.000 USD cho hóa đơn điện thoại di động chỉ vì Wi-Fi Assist. Thậm chí một số người đã đệ đơn kiện Apple với số tiền lên đến 5 triệu USD.

Do vậy để "trừ hậu hoạ", người dùng nên tắt hẳn tính năng này đi. Chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - Cellular (di động), kéo xuống bên dưới và vô hiệu hóa tùy chọn Wi-Fi Assist là xong.

Bật Low Data Mode

Trên iOS 13, người dùng có thể kích hoạt tính năng Low Data Mode (sử dụng dữ liệu ít). Tính năng này sẽ giảm mức tiêu thụ dữ liệu khi người dùng sử dụng 3/4/5G hoặc kết nối Wi-Fi. Nó đặc biệt hữu ích đối với những ai thường xuyên đi du lịch nước ngoài hoặc đang sử dụng các gói cước data giới hạn.

 

Khi tính năng này được kích hoạt, thì các chức năng khác như Background App Refresh (tự làm mới ứng dụng chạy ngầm), phát video độ phân giải cao, cập nhật iCloud,… sẽ bị giới hạn để giảm dữ liệu tiêu thụ.

Để bật Low Data Mode hãy vào Settings (cài đặt) - Cellular (di động) - Cellular data option (tùy chọn dữ liệu di động) và kích hoạt tùy chọn Low Data Mode trên cả iPhone và iPad.

Trong trường hợp muốn tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng kết nối Wi-Fi, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - Wi-Fi, bấm vào biểu tượng chữ “i” ở cuối tên mạng, sau đó kích hoạt tùy chọn Low Data Mode.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Làm việc hiệu quả tại nhà mùa Covid-19 với bộ công cụ miễn phí từ Google

Với nhu cầu làm việc tại nhà tăng cao, người dùng vẫn có thể duy trì hiệu quả công việc nhờ vào những công cụ miễn phí hỗ trợ làm việc từ xa của Google.

iOS 14 rò rỉ những hình ảnh đầu tiên, mang nét tương đồng Android

Mới đây những hình ảnh được cung cấp bởi người dùng Twitter DongleBookPro đã thể hiện cái nhìn trực quan hơn về giao diện mới của iOS 14. Đáng chú ý hơn, có vẻ như Apple lần này đã đưa widget ra màn hình chính, mang nét tương đồng với Android.

Apple Store tự công bố tên iPhone mới

Apple iPhone 4.7 inch là thông tin về chiếc điện thoại mới được nhắc đến liên tục trong thời gian gần đây và có thể đến sớm trong tuần sau. Thế nhưng, sẽ không có iPhone 9 xuất hiện như các tin rò rỉ, thay vào đó chỉ là một phiên bản nâng cấp iPhone SE với bộ vi xử lý rất mạnh, chip Apple A13 Bionic dựa trên tiến trình 7nm+.

Các nhà khoa học tích cực tìm kiếm kháng thể Covid-19

Các nhà khoa học từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Hà Lan hay Anh... đang tích cực nghiên cứu và sử dụng các phương pháp thực nghiệm, tìm kiếm kháng thể để chế tạo thuốc điều trị và vắc-xin ngăn chặn Covid-19.