Dòng chảy
Mẫu máy tính 5G đầu tiên thế giới đã được trình làng
Ngày 27/5 tại sự kiện COMPUTEX đang diễn ra ở Đài Bắc, Qualcomm công bố hợp tác với Lenovo ra mắt mẫu máy tính 5G đầu tiên thế giới vận hành trên nền tảng điện toán Qualcomm Snapdragon 8cx 5G.

Snapdragon 8cx 5G là nền tảng điện toán Snapdragon vượt trội nhất về hiệu năng, thời lượng pin và khả năng kết nối cao từ trước đến nay của Qualcomm. Cung cấp trải nghiệm điện toán mạnh mẽ với thời lượng pin nhiều ngày, kết nối nhiều Gigabit, bảo mật cao và tích hợp nhiều ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Nền tảng này sử dụng modem Qualcomm® Snapdragon X55 5G, một chip xử lý đa chế độ, cùng với RF Front-End của Qualcomm Technologies cho phép các OEMs (sản xuất thiết bị gốc) được ứng dụng kết nối 5G vào các yếu tố mới ở dạng PC.

Nền tảng Snapdragon 8cx 5G bao gồm modem Snapdragon X55 5G, tích hợp Category 22 LTE, đạt tốc độ tải xuống tối đa lên tới 2,5 Gbps (là tốc độ kết nối 4G nhanh nhất hiện nay), tương thích với hầu hết mọi băng tần - Alex Katouzian, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Tổng Giám đốc phụ trách bộ phận di động của Qualcomm Technologies cho hay.

Theo đó, máy tính có tính năng 5G của Lenovo sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng về tốc độ, truyền dữ liệu nhanh hơn, xem nội dung ở độ phân giải 4K/ 8K, thậm chí xem với công nghệ thực tế tăng cường/thực tế ảo. Người dùng đồng thời được trò chuyện video nhanh hơn và chất lượng cao hơn khi đang di chuyển, hoặc có thể làm mới giao diện nhanh hơn khi chơi các trò chơi trên nền tảng di động.

Máy tính 5G hợp tác giữa Qualcomm và Lenovo dự kiến sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2020.

Ô Lâu


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Tăng tốc cuộc đua camera, Vivo ra mắt V17 Pro

Bên cạnh thiết kế camera ẩn thân, Vivo còn trang bị cho V17 Pro đến 6 camera gồm 4 camera sau và 2 camera trước, cùng với đó là những tính năng chụp hình mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với smartphone.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.