Trải nghiệm
Kích hoạt tính năng Picture-in-Picture để vừa làm việc vừa xem phim
Tính năng Picture-in-Picture (PiP) giúp bạn vừa làm việc vừa xem video một cách dễ dàng trên cùng một màn hình.

Nếu bạn thích vừa xem video, xem bóng đá hay xem ca nhạc trong khi làm việc hoặc lướt web, lướt Facebook thì tính năng PiP là thứ bạn không nên bỏ qua. Tính năng này cho phép tạo ra một cửa sổ nhỏ ở góc của màn hình, trình chiếu video hay bất cứ nội dung gì mà bạn thích.

Tính năng này đã được thiết lập tự động trên iOS một thời gian dài, nhưng nếu bạn đang dùng macOS với trình duyệt Safari bạn sẽ cần trải qua một số bước để có thể dùng PiP trên YouTube hoặc các trang web có dịch vụ video khác.

Mở Safari, nhấp chuột phải vào video bất kì trên YouTube, chọn “Enter Picture in Picture". Ngay lập tức video của bạn sẽ thu nhỏ vào một cửa sổ nhỏ. Lúc này bạn có thể mở bất cứ chương trình gì kì thích, khung cửa sổ này vẫn sẽ phát video.

Bạn có thể rà chuột lên khung cửa sổ video PiP này và dừng, khởi động lại video, thoát khỏi chế độ PiP hoặc đóng cửa sổ này lại. Nếu muốn di chuyển cửa sổ này đi chỗ khác, hãy nhấn giữ một ngón tay trên touchpad và ngón kia di chuyển nó. Hoặc nếu bạn dùng chuột, nhấn giữ phím Command rồi dùng chuột di chuyển cửa sổ.

Còn một số cách khác để có thể kích hoạt tính năng này. Khi video đang chạy, nhấp chuột phải vào biểu tượng volume trên tab và chọn “Enter Picture in Picture”. Nếu bạn dùng MacBook có Touch Bar, chỉ cần nhấn biểu tượng PiP icon.

Kết quả hình ảnh cho pip icon touchbar

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động trên iOS

Trong phần cài đặt của các thiết bị Apple có kết nối 4G, có một số thiết lập có thể giúp người dùng tiết kiệm 4G trên iOS.

Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút

Những ai thích quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ cần phải mua thêm thẻ nhớ gắn ngoài cho chiếc máy của mình.

Những tính năng khiến Galaxy S20 nhỉnh hơn so với iPhone 11

Dòng Galaxy S20 được Samsung phát hành ra thị trường vào ngày 6/3 tới đây sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt khi so sánh với dòng iPhone 11 hiện tại.

Samsung Galaxy Z Flip: nổi bật với công nghệ màn hình "đi trước thời đại"

Cùng là điện thoại có màn hình gập được, nhưng Galaxy Z Flip hứa hẹn sẽ bền bỉ hơn rất nhiều so với Galaxy Fold hay bất kỳ điện thoại màn hình gập nào khác hiện nay