Dòng chảy
Khuyến cáo người dùng chưa nên nâng cấp lên macOS Catalina
Khuyến cáo từ Adobe cho hay, 2 phần mềm Photoshop và Lightroom có vấn đề về tương thích với phiên bản hệ điều hành macOS Catalina mới nhất của Apple.

Adobe khuyến cáo người dùng Photoshop và Lightroom Classic dừng việc cập nhật máy tính của họ lên phiên bản hệ điều hành macOS Catalia mới nhất từ Apple cho đến khi các lỗi không tương thích được giải quyết một cách triệt để. Các tài liệu hỗ trợ được tung ra ngày hôm qua trực tiếp đề cập về việc Apple phát hành macOS Catalina, đồng thời nêu bật các vấn đề khác nhau liên quan đến các plug-in bị hỏng và sự không tương thích với các ứng dụng 32 bit.

Cụ thể hơn, những người dùng sử dụng các phiên bản cũ của Lightroom Classic hay Photoshop có chứa các thành phần bản quyền và bộ cài 32 bit hoàn toàn không nên nâng cấp ngay, bởi Adobe cho rằng chúng sẽ không được hỗ trợ trên macOS Catalina.

Lightroom Classic có hai vấn đề là tính năng chia sẻ kết nối không thể phát hiện và chụp từ máy ảnh của Nikon và trình Lens Profile Creator không thể hoạt động.

Trong khi đó, Photoshop gặp một loạt các vấn đề sau: Phần mở rộng tập tin không thay đổi khi bạn thay đổi định dạng file trong quá trình lưu hình ảnh; Các plugin được tải xuống từ web hoặc được cài đặt bằng cách kéo và thả không được tìm thấy; Các droplet 32 bit được tạo bằng các phiên bản cũ hơn của Photoshop không thể chạy; ExtendScript Toolkit và trình Lens Profile Creator không hoạt động.

Các tài liệu hỗ trợ của Adobe có cung cấp thêm chi tiết và một số cách giải quyết cho các vấn đề, người dùng có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Bản cập nhật macOS Catalina cũng gây ra sự cố cho các phần mềm khác nhau không được trang bị để xử lý quá trình chuyển đổi (như phần mềm DJ dựa trên iTunes). Tốt nhất, người dùng nên chờ đợi trước khi tải xuống phiên bản đầu tiên của một hệ điều hành mới, nhất là với các thiết bị liên quan mật thiết đến công việc như máy tính Mac.

Apple đã giới thiệu macOS Catalina tại sự kiện WWDC 2019 hồi giữa năm, với tính năng nổi bật nhất là Sidecar, cho phép người dùng biến iPad thành một màn hình phụ và có thể sử dụng như 2 màn hình. Đặc biệt hơn, tính năng này hoạt động không dây và độ trễ khi bạn sử dụng trên màn hình phụ iPad là cực kỳ thấp.

Bên cạnh Sidecar, iTunes đã bị khai tử trên macOS Catalina và Apple đã tách iTunes ra thành ba ứng dụng mới là Music, Apple TV và Podcasts. macOS Catalina tương thích với rất nhiều dòng đời Mac, từ 2012 trở lên là có thể nâng cấp được, bao gồm 12-inch MacBook, MacBook Air (2012 trở lên), MacBook Pro (2012 trở lên), Mac mini (2012 trở lên), iMac (2012 trở lên), iMac Pro, Mac Pro (2013 trở lên).

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 bán độc quyền tại Thế Giới Di Động

Ngày 18/10, cùng với việc ra mắt đồng hồ thông minh Watch GT 2, Nhóm Kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam công bố hợp tác với Thế Giới Di Động phân phối độc quyền dòng sản phẩm này.

Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Ai cũng có thể mở khoá vân tay của Galaxy S10 và Note10

Trang Arstechnica vừa đưa, tin dường như là bất cứ ai cũng có thể mở khoá vân tay của điện thoại Galaxy S10 bằng một miếng dán màn hình rẻ tiền hoặc một miếng nhựa trong suốt giữa ngón tay và cảm biến. Samsung cho biết họ đã nhận được thông tin đó và sớm khắc phục bằng bản vá bảo mật mới.

Quyết tâm phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Sáng 18/10, UBND TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2019 với chủ đề “Phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.