Dòng chảy
Khuyến cáo người dùng chưa nên nâng cấp lên macOS Catalina

Khuyến cáo từ Adobe cho hay, 2 phần mềm Photoshop và Lightroom có vấn đề về tương thích với phiên bản hệ điều hành macOS Catalina mới nhất của Apple.

Adobe khuyến cáo người dùng Photoshop và Lightroom Classic dừng việc cập nhật máy tính của họ lên phiên bản hệ điều hành macOS Catalia mới nhất từ Apple cho đến khi các lỗi không tương thích được giải quyết một cách triệt để. Các tài liệu hỗ trợ được tung ra ngày hôm qua trực tiếp đề cập về việc Apple phát hành macOS Catalina, đồng thời nêu bật các vấn đề khác nhau liên quan đến các plug-in bị hỏng và sự không tương thích với các ứng dụng 32 bit.

Cụ thể hơn, những người dùng sử dụng các phiên bản cũ của Lightroom Classic hay Photoshop có chứa các thành phần bản quyền và bộ cài 32 bit hoàn toàn không nên nâng cấp ngay, bởi Adobe cho rằng chúng sẽ không được hỗ trợ trên macOS Catalina.

Lightroom Classic có hai vấn đề là tính năng chia sẻ kết nối không thể phát hiện và chụp từ máy ảnh của Nikon và trình Lens Profile Creator không thể hoạt động.

Trong khi đó, Photoshop gặp một loạt các vấn đề sau: Phần mở rộng tập tin không thay đổi khi bạn thay đổi định dạng file trong quá trình lưu hình ảnh; Các plugin được tải xuống từ web hoặc được cài đặt bằng cách kéo và thả không được tìm thấy; Các droplet 32 bit được tạo bằng các phiên bản cũ hơn của Photoshop không thể chạy; ExtendScript Toolkit và trình Lens Profile Creator không hoạt động.

Các tài liệu hỗ trợ của Adobe có cung cấp thêm chi tiết và một số cách giải quyết cho các vấn đề, người dùng có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Bản cập nhật macOS Catalina cũng gây ra sự cố cho các phần mềm khác nhau không được trang bị để xử lý quá trình chuyển đổi (như phần mềm DJ dựa trên iTunes). Tốt nhất, người dùng nên chờ đợi trước khi tải xuống phiên bản đầu tiên của một hệ điều hành mới, nhất là với các thiết bị liên quan mật thiết đến công việc như máy tính Mac.

Apple đã giới thiệu macOS Catalina tại sự kiện WWDC 2019 hồi giữa năm, với tính năng nổi bật nhất là Sidecar, cho phép người dùng biến iPad thành một màn hình phụ và có thể sử dụng như 2 màn hình. Đặc biệt hơn, tính năng này hoạt động không dây và độ trễ khi bạn sử dụng trên màn hình phụ iPad là cực kỳ thấp.

Bên cạnh Sidecar, iTunes đã bị khai tử trên macOS Catalina và Apple đã tách iTunes ra thành ba ứng dụng mới là Music, Apple TV và Podcasts. macOS Catalina tương thích với rất nhiều dòng đời Mac, từ 2012 trở lên là có thể nâng cấp được, bao gồm 12-inch MacBook, MacBook Air (2012 trở lên), MacBook Pro (2012 trở lên), Mac mini (2012 trở lên), iMac (2012 trở lên), iMac Pro, Mac Pro (2013 trở lên).

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Úc cam kết hỗ trợ Việt Nam 10,5 triệu AUSD để ứng phó lâu dài với COVID-19

Hôm nay 6/6, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã gặp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng để gửi lời chúc mừng của Australia về những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam đồng thời cam kết hỗ trợ 10,5 triệu AUSD cho những nỗ lực phục hồi và ứng phó lâu dài của Việt Nam.

Nỗ lực cứu đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng bằng máy học

Công ty Amazon Web Services (AWS, thuộc Amazon.com) vừa công bố hợp tác với World Wildlife Fund for Nature Indonesia (WWF-Indonesia), một tổ chức phi lợi nhuận trong mạng lưới toàn cầu của WWF, đẩy nhanh nỗ lực cứu loài đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng cao ở Indonesia.

Được giảm giá 2 lần khi thanh toán bằng mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông

Từ ngày 5/6 đến ngày 14/6/2020, khách hàng được khuyến mại giảm giá 2 lần khi mua sắm và thanh toán bằng cách quét mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người bán hàng online

Theo thông tin đăng tải trên website Bộ Công an ngày 4/6, lực lượng Công an trong quá trình công tác đã phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.