Dòng chảy
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại

Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Wildfire X - mẫu smartphone HTC tầm thấp mới nhất đang được đánh giá khá tốt

Theo chia sẻ từ ông Darren Chen, Chủ tịch HTC Đài Loan, hiện tại thị trường di động đang chứng kiến sự thống trị của các mẫu điện thoại có giá dưới 320 USD, với tỷ lệ lên tới hai phần ba. Công ty nhìn nhận đó sẽ là cơ hội để họ thể hiện nhiều hơn trong phân khúc này thay vì tập trung vào mảng điện thoại cao cấp. Hiện tại chỉ còn hơn 3 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2019, nên việc HTC ra flagship là điều không cần thiết, điều này cũng đồng nghĩa rằng công ty sẽ còn tiếp tục phát hành các điện thoại giá thấp thuộc thương hiệu Desire hay Wildfire nhiều hơn trong thời gian tới.

Một khi cảm thấy tiềm lực đủ mạnh, HTC sẽ đầu tư trở lại phân khúc điện thoại cao cấp vào năm 2020, với "quân bài tẩy" mang tên thực tế ảo - VR. Đây là một điều thú vị, bởi cách tiếp cận của HTC với VR trên di động sẽ khác hoàn toàn với cách mà Samsung, Google hay Xiaomi và nhiều hãng khác đang làm, tức là phải sản xuất riêng một kính VR chuyên dụng và không phải điện thoại nào cũng tương thích được. Thay vào đó, HTC được cho là đang nghiên cứu một phương pháp tích hợp VR vào trực tiếp phần cứng điện thoại. Giải pháp này hiện khá mơ hồ nhưng với kinh nghiệm lớn của HTC, sẽ khá thú vị khi một chiếc điện thoại như vậy được ra mắt. 

Bên cạnh đó, HTC cũng có kế hoạch ra mắt điện thoại 5G vào năm 2020, nhiều chuyên gia đang kỳ vọng rằng 5G sẽ kết hợp với VR để giúp flagship của công ty Đài Loan trong năm tới có được nhiều nét nổi bật hơn so với các đối thủ. HTC cũng sẽ không từ bỏ mảng tiền kỹ thuật số. Chiếc HTC Exodus 1 được ra mắt từ cuối năm ngoái nhưng vẫn được HTC hỗ trợ khi vừa công bố thêm khả năng hỗ trợ một loạt tiền điện tử khác, bao gồm cả đồng Bitcoin Cash. Công ty cũng hợp tác với ứng dụng Bitcoin.com và sẵn sàng chiết khấu một phần hoa hồng cho người dùng nếu giao dịch mua được thực hiện trên chiếc Exodus 1. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Tài khoản ví MoMo không xác thực trước 7/7/2020 sẽ bị khóa tài khoản

Thực hiện chỉ đạo của Ngân Hàng Nhà Nước về xác thực thông tin tại TT 23/2019/TT-NHNN, Ví điện tử MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản (bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD/Hộ chiếu) trước ngày 7/7/2020 nếu không sẽ bị khóa tài khoản.

Cửa hàng bị đập phá, Apple vô hiệu hóa tất cả các sản phẩm bị đánh cắp

Cái chết của ông George Floyd đã khiến người dân nước Mỹ xuống đường biểu tình. Mặc dù không liên quan đến ông Floyd nhưng rất nhiều cửa hàng Apple bị vạ lây, khi người biểu tình đập bể kính và cướp đi những chiếc điện thoại iPhone và các vật dụng khác.

Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.

Google ngưng công bố Android 11 do biểu tình ở Mỹ

Google đã lên kế hoạch hé lộ về Android 11 vào ngày 3/6 tới, nhưng cuối cùng đã hoãn lại quyết định này.