Dòng chảy
Khởi động cuộc thi “AWS Hackdays 2019: Hack for Good”
Amazon Web Services (AWS) vừa chính thức phát động cuộc thi " AWS Hackdays 2019: Hack for Good", với mục tiêu tăng cường sức mạnh cho cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng tại Đông Nam Á, thúc đẩy những thay đổi tích cực khi sử dụng các công nghệ của AWS.

Cuộc thi "AWS Hackdays 2019: Hack for Good" sẽ được tiến hành trực tuyến tại 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Những thí sinh tham gia sẽ được khuyến khích sáng tạo các giải pháp xoay quanh 4 chủ đề chính: HealthTech (công nghệ trong y tế), AgriTech (công nghệ cho nông nghiệp), Smart City (thành phố thông minh), và FinTech (công nghệ trong ngành tài chính).

Tại cuộc thi "AWS Hackdays 2019: Hack for Good", các nhà phát triển trong khu vực sẽ trình diễn những sáng tạo của mình, đồng thời thể hiện kĩ năng của bản thân trong ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Máy học (ML), Internet vạn vật (IoT), Phân tích dữ liệu, hay những Ứng dụng hiện đại.

Những người tham gia cuộc thi sẽ được truy cập tới các dịch vụ của AWS như Amazon Sagemaker để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình ứng dụng Máy học; Amazon Polly để phát triển các ứng dụng hỗ trợ giọng nói; hay Amazon Lex để thiết kế các chatbots; cũng như sử dụng các dịch vụ AWS IOT, Phân tích dữ liệu AWS Data Analytics  cùng các Ứng dụng Hiện đại như các công nghệ Serverless Technologies, kiến trúc nhiều dịch vụ nhỏ (Microservices), Tích hợp liên tục và Phát hành liên tục (CI/CD). Nhờ ứng dụng các công nghệ của AWS, các nhà phát triển được khuyến khích để sáng tạo các giải pháp dựa trên đám mây để có thể đóng góp vào các kết quả kinh tế - xã hội tích cực trên toàn khu vực, đồng thời truyền cảm hứng cho các nhà phát triển ứng dụng thế hệ tiếp theo.

Nick Walton, Tổng Giám đốc AWS khu vực Đông Nam Á cho biết - “Những tiến bộ trong công nghệ đám mây đã cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới có thể thiết kế và phát triển các giải pháp thiết thực với đời sống. Như PetaBencana của Indonesia sử dụng công nghệ IoT của AWS để theo dõi mực nước và chia sẻ thông tin khẩn cấp tới người dân khi có lũ lụt. Hay công ty bảo hiểm Sunday Insurance tại Thái Lan ứng dụng thuật toán máy học để cung cấp cho khách hàng nhiều loại hình đơn bảo hiểm hơn, bao gồm các bảo hiểm tài sản và sở hữu, và các mức phí bảo hiểm được tùy biến cao nhằm mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng.

Lần đầu tiên "AWS Hackday 2019: Hack for Good" được tổ chức theo hình thức hackathon trực tuyến, và người tham gia có thể gửi giải pháp dự thi của mình tới địa chỉ https://aws.agorize.com/en. 5 đội xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia sẽ có cơ hội tham gia vào ngày trình bày Demo Day tại mỗi quốc gia, theo đó họ sẽ thuyết trình về các dự án của mình trước một hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia và người của AWS trong lĩnh vực khởi nghiệp/đổi mới sáng tạo. Hạn chót để gửi giải pháp dự thi cho cuộc thi hackathon trực tuyến này tại Việt Nam là ngày 13/3/2019, và ngày thuyết trình của Việt Nam là 22/3/2019.

Đội chiến thắng của từng quốc gia sẽ tranh tài ở Vòng chung kết AWS Hackdays 2019 tại Singapore vào ngày 10/4/2019. Các giải pháp dự thi sẽ được đánh giá về tính nguyên bản và sáng tạo, tính khả thi và tác động tiềm năng cũng như ứng dụng đó có thể tích hợp với các dịch vụ AWS như thế nào. Đội chiến thắng của Vòng chung kết AWS Hackdays 2019 tại Singapore sẽ nhận được một chuyến đi miễn phí tới sự kiện AWS re: Invent 2019 tại Las Vegas (bao gồm vé máy bay, chỗ ở và vé vào sự kiện). Đây là một hội thảo trao đổi, học tập hàng đầu thế giới của AWS dành cho cộng đồng ứng dụng điện toán đám mây toàn cầu.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Công bố loạt tính năng mới trên ứng dụng tương tác Microsoft Teams

Tại sự kiện dành cho đối tác Microsoft Inspire đang diễn ra từ ngày 14 đến 18/7 ở Hoa Kỳ, Microsoft công bố những thay đổi sắp tới của ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đưa ra những cam kết trong việc phát triển hệ sinh thái đối tác của mình.

Lộ diện hình ảnh chiếc Asus ROG Phone thế hệ 2

Một người dùng mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc vừa đăng tải lên một số hình ảnh được cho là của chiếc Asus ROG Phone 2 sắp ra mắt vào ngày 23/7 tới.

Qúy II/2019: mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam giảm đáng kể

Trong Qúy II/2019, Kaspersky đã phát hiện hơn 19 triệu mối đe dọa trực tuyến và hơn 99 triệu mối đe dọa ngoại tuyến tại Việt Nam. So với Qúy II/2018, số lượng các mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam đã giảm đáng kể.

Cảnh sát giao thông đã được trang bị camera chuyên dụng

Khả năng chụp ảnh 36MP, quay video độ phân giải 2K, chống nước, hỗ trợ hồng ngoại để quay trong đêm… là thiết bị chuyên dụng đang được thí điểm dành cho cán bộ CSGT làm nhiệm vụ trong đợt ra quân kiểm soát tình hình tai nạn giao thông từ ngày 15/7.