Dòng chảy
iPhone XI sẽ khiến bạn thất vọng, đâu là những điểm trừ?

iPhone XI đang là sản phẩm được người dùng, đặc biệt là các iFan ngóng chờ và hi vọng rất nhiều trong thời gian qua. Tuy nhiên, với những thông tin được rò rỉ với độ chính xác cao gần đây, rất có thể, Apple chưa muốn đem tới một hình ảnh quá mới mẻ cho dòng điện thoại thế hệ tiếp theo của họ. Và đây là những điểm yếu khiến iPhone XI "kém sang" hơn các đối thủ.

1. Không bán kèm sạc nhanh

Củ sạc chính là thứ khiến iPhone bị đánh giá thấp trong suốt một thời gian dài. Tính đến thời điểm này, nhiều hãng di động trên toàn cầu đã mặc định bán kèm các củ sạc có công suất cao cho điện thoại cao cấp của mình thì Apple vẫn keo kiệt khi chỉ trang bị củ sạc 5W đi kèm với thế hệ iPhone Xs mới nhất và nhiều khả năng điều này vẫn sẽ lặp lại với dòng iPhone XI của năm nay.

Một số thông tin cho rằng Apple sẽ sớm loại bỏ dây sạc Lightning - USB-A để thay thế bằng USB-C giúp cho công suất sạc cao hơn, nhưng loại sạc mới này nhiều khả năng sẽ chỉ xuất hiện sớm nhất là vào năm 2020.

2. Thiết kế "na ná" iPhone X

Tính đến hiện tại, chiếc iPhone X đã có tuổi đời gần 2 năm và Táo khuyết có vẻ vẫn sẽ tiếp tục giữ những đường nét chủ đạo của chiếc iPhone này lên thế hệ iPhone XI. Các hình ảnh gần đây đã xác nhận rằng những chiếc iPhone của năm 2019 vẫn sẽ có tai thỏ và từ chối đi theo các lối thiết kế khá thời thượng mà Android đang sở hữu, như màn hình tràn viền và camera thò thụt, hay màn hình “nốt ruồi”. Điều này cho thấy iPhone XI sẽ tỏ ra bị tụt hậu đáng kể so với các đối thủ của mình trong năm nay.

3. Hết sáng tạo, đi học "lỏm" Android 

iPhone XI sẽ bổ sung thêm 2 tính năng quan trọng nhất là hỗ trợ sạc không dây đảo ngược và nâng cấp cụm camera chính lên 3 ống kính nhờ việc bổ sung thêm ống kính góc rộng. Nhưng rất đáng tiếc là những tính năng này đã xuất hiện trên các điện thoại Android của Huawei, Samsung từ gần 1 năm nay, có thể kể đến như Galaxy S10 có sạc ngược, Mate 20 Pro, P20 Pro hệ thống 3 camera... Nên sẽ rất khó để Apple có thể coi là bước “sáng tạo” khi so với các công ty khác. Bên cạnh đó, việc bê nguyên tư duy thiết kế camera từ đối thủ cũng là điểm đáng lo ngại bởi khi đó Apple sẽ cần phải chứng minh những thế mạnh về phần mềm, thuật toán xử lý của họ vượt trội hơn so với các công ty khác.

4. Không có 5G

Theo lịch trình được công bố thì phải đến năm 2020, những chiếc iPhone mới được hỗ trợ mạng 5G. Thực tế, 5G ở thời điểm hiện tại vẫn là một tính năng tương đối “thừa thãi” nhưng việc những chiếc iPhone của năm nay không được trang bị modem này vẫn sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng, và rất có thể nhiều đối thủ của Apple sẽ tận dụng điểm yếu này của iPhone XI để “dìm hàng” Táo khuyết trong các video quảng cáo của họ.

Hiện tại đây chỉ là các tin đồn nhưng nó xuất phát từ những chuyên gia rò rỉ nổi tiếng, điều này khiến những người dùng đang kỳ vọng về một thế hệ iPhone mới có phần cảm thấy hụt hẫng. Đặc biệt đó là phần thiết kế của máy khi vẫn trung thành với tai thỏ, hình dáng "na ná" iPhone X, không tạo nên một động lực để người dùng phải móc hầu bao mua sắm. Do đó, nhiều fan trung thành họ Táo đều kỳ vọng đây chỉ là những lời đồn không có thật và Apple sẽ gây bất ngờ cho người dùng vào mùa thu năm nay với thế hệ iPhone XI hoàn toàn lột xác. 

NVTVeron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Go-Viet sẽ sớm có ví điện tử tại Việt Nam?

Ngày 3/6, Gojek, ứng dụng gọi xe phổ biến tại Đông Nam Á ra thông báo về việc Facebook và PayPal trở thành những nhà đầu tư mới nhất, hỗ trợ tập trung đẩy mạnh thanh toán kỹ thuật số.

AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.

Nguồn lực CNTT Việt Nam đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

Ngày 2/6, tập đoàn Navigos Group đã phát hành Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010 - 2020, đồng thời công bố trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks InTECH dành riêng cho lĩnh vực CNTT.

Hành khách và tài xế có thể hủy chuyến nếu một bên không đeo khẩu trang

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên các dịch vụ di chuyển, Grab vừa ra mắt giải pháp GrabProtect bao gồm các tính năng an toàn mới, bộ quà tặng an toàn và các cập nhật về chính sách an toàn trên toàn khu vực Đông Nam Á.