Dòng chảy
iPhone 11 sẽ sử dụng camera được sản xuất bởi LG
Các nguồn tin mới đây đã tiết lộ rằng LG Innotek đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các module camera cho thế hệ iPhone 2019. Để đáp ứng nhu cầu số lượng lớn cho linh kiện của Apple, LG Innotek được cho là đã tăng cường tuyển dụng nhân viên sản xuất lên tới bốn lần, kể từ tháng Ba năm nay.

Nguồn tin này cho biết, công ty con LG Innotek của LG đang tiến hành tuyển dụng việc làm với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu khổng lồ từ Apple cho đơn hàng iPhone 11 sắp tới.

Việc Apple để LG sản xuất linh kiện camera cho iPhone, thực tế không phải là lần đầu tiên. Trong vài năm nay, LG đã luôn là một trong những đơn vị cung ứng linh kiện lớn nhất cho Apple bên cạnh Samsung. Công ty này cung cấp các module camera chính và cả camera TrueDepth cho thế hệ iPhone X và iPhone XS/ XS Max/ XR kể từ quý II năm 2018. Điều này giải thích cho số lượng nhân viên sản xuất bán thời gian thuộc Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Quang học của LG đã gia tăng mạnh mẽ về số lượng, từ 612 nhân viên vào tháng 3, lên tới 3.396 nhân viên cho đến cuối tháng 9 năm ngoái, chỉ để đáp ứng nhu cầu cho iPhone năm ngoái, và điều tương tự đang diễn ra trong năm nay.

Việc là một trong những nhà cung ứng camera lớn nhất cho iPhone cũng giúp cho LG Innotek đạt doanh thu kỷ lục trong lịch sử của bộ phận sản xuất này. Công ty này gặt hái tới 1,91 tỷ USD doanh thu và 107 triệu USD lợi nhuận hoạt động chỉ tính riêng trong quý III năm 2018.

Một số dự báo sớm thậm chí còn đang cổ vũ thêm cho LG Innotek khi cho rằng doanh thu của họ trong quý III năm nay sẽ còn lớn hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do là bởi thế hệ iPhone 2019 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ cả về camera trước và sau, dẫn đến nhu cầu trang bị các linh kiện camera đắt tiền hơn so với trước. Trong đó, mẫu iPhone 11 Pro (hoặc iPhone 11 Max) và iPhone 11 sẽ có camera cao cấp nhất, trong khi iPhone 11R sẽ được nâng cấp lên camera kép. Tất cả đều hứa hẹn mang về những khoản tiền khổng lồ cho LG Innotek trong nửa cuối năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Ngân hàng số ViettelPay tiến đến thủ tục thẩm định và phê duyệt vay 100% online

Số liệu của Viettel vừa công bố, sau 18 tháng ra mắt, ngân hàng số ViettelPay đã vượt mốc 9 triệu người dùng, với lượng người sử dụng thường xuyên tăng gấp 6 lần so thời điểm cuối năm 2018. Ngoài những tiện lợi trong giao dịch, thanh toán học phí, chi lương... người dùng còn được gửi tiết kiệm với lãi suất cao, thậm chí sẽ được tham gia vay với 100% thủ tục thẩm định và phê duyệt online.

Samsung Galaxy S20 ra mắt tại Việt Nam với giá từ 21,5 triệu đồng 

Samsung Galaxy S20 đã chính thức ra mắt ở Việt Nam trong một sự kiện diễn ra tại TPHCM vào ngày 19/2. Thế hệ Galaxy S mới sẽ lên kệ vào ngày 6/3 tới đây.