Dòng chảy
iPhone 11 sẽ sử dụng camera được sản xuất bởi LG
Các nguồn tin mới đây đã tiết lộ rằng LG Innotek đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các module camera cho thế hệ iPhone 2019. Để đáp ứng nhu cầu số lượng lớn cho linh kiện của Apple, LG Innotek được cho là đã tăng cường tuyển dụng nhân viên sản xuất lên tới bốn lần, kể từ tháng Ba năm nay.

Nguồn tin này cho biết, công ty con LG Innotek của LG đang tiến hành tuyển dụng việc làm với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu khổng lồ từ Apple cho đơn hàng iPhone 11 sắp tới.

Việc Apple để LG sản xuất linh kiện camera cho iPhone, thực tế không phải là lần đầu tiên. Trong vài năm nay, LG đã luôn là một trong những đơn vị cung ứng linh kiện lớn nhất cho Apple bên cạnh Samsung. Công ty này cung cấp các module camera chính và cả camera TrueDepth cho thế hệ iPhone X và iPhone XS/ XS Max/ XR kể từ quý II năm 2018. Điều này giải thích cho số lượng nhân viên sản xuất bán thời gian thuộc Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Quang học của LG đã gia tăng mạnh mẽ về số lượng, từ 612 nhân viên vào tháng 3, lên tới 3.396 nhân viên cho đến cuối tháng 9 năm ngoái, chỉ để đáp ứng nhu cầu cho iPhone năm ngoái, và điều tương tự đang diễn ra trong năm nay.

Việc là một trong những nhà cung ứng camera lớn nhất cho iPhone cũng giúp cho LG Innotek đạt doanh thu kỷ lục trong lịch sử của bộ phận sản xuất này. Công ty này gặt hái tới 1,91 tỷ USD doanh thu và 107 triệu USD lợi nhuận hoạt động chỉ tính riêng trong quý III năm 2018.

Một số dự báo sớm thậm chí còn đang cổ vũ thêm cho LG Innotek khi cho rằng doanh thu của họ trong quý III năm nay sẽ còn lớn hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do là bởi thế hệ iPhone 2019 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ cả về camera trước và sau, dẫn đến nhu cầu trang bị các linh kiện camera đắt tiền hơn so với trước. Trong đó, mẫu iPhone 11 Pro (hoặc iPhone 11 Max) và iPhone 11 sẽ có camera cao cấp nhất, trong khi iPhone 11R sẽ được nâng cấp lên camera kép. Tất cả đều hứa hẹn mang về những khoản tiền khổng lồ cho LG Innotek trong nửa cuối năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Mãn nhãn khám phá loạt sản phẩm tại Sony Show 2019

Đánh dấu 25 năm có mặt tại Việt Nam, Sony Show 2019 năm nay vì thế là triển lãm hoành tráng nhất, diễn ra từ 20-22/9 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Không chỉ trưng bày loạt sản phẩm tivi, máy ảnh, điện thoại, thiết bị âm thanh đỉnh cao, chú chó robot của hãng, sự kiện còn có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan.

Người dân TP.HCM được trải nghiệm miễn phí tốc độ 5G từ ngày mai

Hôm nay 19/9, Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại Phường 12, Quận 10, TP.HCM, đồng thời cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.

Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Cục An toàn thông tin cảnh báo chiến dịch lừa đảo mới

Kẻ tấn công sử dụng các trang SharePoint và tài liệu OneNote (các ứng dụng của Microsoft) để chuyển hướng người dùng từ ứng dụng ngân hàng đến trang lừa đảo.