Connect with us

Dòng chảy

InfoComm Đông Nam Á 2019: Triển lãm nghe nhìn chuyên nghiệp và tích hợp xuất sắc nhất lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Thái Lan

Ngày 7/3 tại TP.HCM, Công ty InfoCommAsia cùng Hiệp hội AVIXA giới thiệu sự kiện Triển lãm InfoComm Đông Nam Á 2019 lần đầu tiên sẽ được tổ chức ở Thái Lan vào tháng 5 tới. Tại đây, khách tham quan sẽ được trải nghiệm các giải pháp nghe nhìn chuyên nghiệp (Pro-AV) và tích hợp xuất sắc nhất đang biến đổi nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Đăng

vào

CEO AVISA, ông Dave Labuks

Ông Dave Labuks, CEO AVISA (Hiệp hội Nghe nhìn và Trải nghiệm Tích hợp) cho hay, trong số những công nghệ đang lên của thế giới hiện đại, các giải pháp Pro-AV và trải nghiệm tích hợp với khả năng tăng cường chất lượng âm thanh, hình ảnh cũng như trải nghiệm đang có những bước tiến thần tốc và tạo ra tầm ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới, biến đổi cách chúng ta làm việc trong mọi ngành nghề. Thị trường Pro-AV toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng từ 186 tỷ đô la Mỹ lên 229 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023. Trong đó, châu Á được dự kiến sẽ đóng góp lớn vào mức tăng này với mức tăng trưởng từ 5,3% hàng năm lên 36% tới năm 2023.

Mặt khác, hiện nay các nước trong khu vực Đông Nam Á đang bắt tay thực hiện ý tưởng Mạng lưới thành phố thông minh ASEAN, cùng hợp tác phát triển đô thị thông minh và bền vững, công nghệ Pro-AV vì vậy sẽ đóng vai trò trọng yếu trong việc nâng cao tiêu chuẩn của ngành dịch vụ công. Các cơ quan quản lý giao thông, quốc phòng và an ninh công cộng trên khắp thế giới đã gặt hái nhiều thành công khi triển khai các phòng ra lệnh và điều khiển sử dụng bức tường video độ phân giải cao và thiết bị hợp tác hỗ trợ cộng tác trung tâm và phản hồi tốc độ.

Đó chính là lý do sự kiện Triển lãm InfoComm Đông Nam Á 2019 lần đầu tiên sẽ được tổ chức dành cho thị trường Đông Nam Á (hiện tại đã có InfoComm Bắc Kinh Trung Quốc, InfoComm Thành Đô Trung Quốc, InfoComm Ấn Độ). Diễn ra từ ngày 15-17/5/2019 tại Bangkok Thái Lan, triển lãm InfoComm Đông Nam Á 2019 quy tụ hơn 150 tên tuổi lớn như AOTO Electronics, Beijing Tricolor Technology, DigiBird, Epson, Intel Corporation, Panasonic Systems Solutions, Philips Professional Displays, Samsung Electronics, Shure Asia Limited, Vichai Trading...

Ông Richard Tan, Giám đốc điều hành InfoCommAsia - đơn vị tổ chức cho biết thêm, bên cạnh trải nghiệm sức mạnh biến đổi của công nghệ Pro-AV trong công tác tăng cường chất lượng liên lạc, hợp tác và vận hành, khách tham quan triển lãm còn được chứng kiến trực quan những công nghệ tân tiến nhất trong lĩnh vực hiển thị kỹ thuật số thông minh, mô phỏng thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường, mô phỏng 3D, hội nghị hợp tác, trung tâm ra lệnh và điều khiển cũng như các thiết bị tạo ra trải nghiệm đa giác quan. Nắm được xu hướng công nghệ, cách thức ứng dụng và các tiêu chuẩn trong lĩnh vực nghe nhìn và tích hợp hiện đại, từ đó khách tham quan sẽ khám phá ra được những ý tưởng, giải pháp mới để định hình tương lai ứng dụng cho doanh nghiệp mình. Các giải pháp được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực từ chính phủ, quốc phòng, vận tải, y tế, giáo dục, đến bán lẻ, sản xuất.

Ông Richard Tan, Giám đốc điều hành InfoCommAsia

Đặc biệt, các quan khách còn có thể tham gia các buổi tham quan công nghệ AV đặc biệt và ghé thăm nhiều nơi tại Bangkok để tận mắt chứng kiến cách các giải pháp AV được triển khai trong thực tế. Các địa điểm tham quan bao gồm Trung tâm Đông Nam Á - nơi phát triển khả năng lãnh đạo sử dụng công nghệ AV tiên tiến, sảnh Prince Mahidol của Đại học Mahidol ở Bangkok - nơi sử dụng công nghệ âm thanh và sân khấu hiện đại, phòng triển lãm ấn tượng của Cơ quan Phát Điện Thái Lan (EGAT) và trung tâm ra lệnh và điều khiển của Hệ thống Giao thông Công cộng Tốc độ cao Bangkok.

Mở cửa miễn phí, ngoài hoạt động triển lãm, InfoComm Đông Nam Á 2019 còn bao gồm chuỗi hội thảo và diễn đàn. Tại đây các chuyên gia kinh nghiệm từng làm việc với nhiều giải pháp Pro-AV khác nhau sẽ bình luận về những bước tiến mới nhất trong thế giới Pro-AV, giải quyết các vấn đề về ứng dụng AV trong các ngành liên quan và chia sẻ kinh nghiệm về một số công nghệ cụ thể.

Khách tham quan từ Việt Nam có thể đăng ký theo đoàn qua Văn phòng IDC Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tốt hơn. Thông tin về Triển lãm InfoComm Đông Nam Á 2019 có tại đây www.infocomm-sea.com.

Bạch Đông

 

 

 

 

 

Dòng chảy

Đồng loạt các hãng công nghệ Mỹ công bố ngừng hợp tác với Huawei

Theo sau Google, các hãng công nghệ khác như Intel, Qualcomm và Broadcom đã đồng loạt tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei nhằm tuân thủ sắc lệnh mới vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành.

Đăng

vào

Photo: Shutterstock
Theo nguồn tin độc quyền của Reuters đăng tải, Google công bố ngưng hợp tác và yêu cầu hãng Huawei giao lại tất cả các sản phẩm phần cứng cũng như phần mềm có liên quan tới Google. Điều đó đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không còn được quyền sử dụng các ứng dụng và dịch vụ độc quyền của Google, đồng thời sẽ không nhận được các bản cập nhật của hệ điều hành Android, kể cả hệ điều hành Android Q vừa mới ra mắt. Và như vậy, người dùng điện thoại của Huawei trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, trong tương lai rất có thể sẽ không thể truy cập được vào chợ ứng dụng Google Play, Gmail hoặc YouTube,... và sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ Google trong việc cập nhật hệ điều hành Android trong thời gian tới. Huawei sẽ buộc phải tự mình phát triển hệ điều hành Android thông qua Dự án mã nguồn mở Android (AOSP) - điều mà Huawei đã thực hiện trong nhiều năm nay thông qua các dòng smartphone được bán tại thị trường Trung Quốc. Việc Google ngưng hợp tác với Huawei có ảnh hưởng tới người dùng đang sử dụng các dòng điện thoại Huawei hay không? Về vấn đề này Google đã có phát ngôn chính thức: "Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan. Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có". Các dòng smartphone của Huawei sẽ không được hỗ trợ nâng cấp từ Google trong tương lai. Đây là một cú sốc rất lớn với
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Oppo đang hồi sinh dòng N-series với camera xoay lật?

Oppo vừa chính thức nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả về một smartphone có cơ chế camera xoay từ sau ra trước. Khi ra mắt, đây sẽ là chiếc điện thoại kế nhiệm Oppo N1 và N3 tích hợp camera xoay có cách đây hơn nửa thập kỷ.

Đăng

vào

Photo: Shutterstock
Oppo đã từng làm việc với cụm camera xoay trên smartphone với mẫu N1 vào năm 2013, và sau đó là mẫu N3. Đây có thể xem là những smartphone chạy Android đầu tiên tích hợp cụm camera xoay. Hiện tại có vẻ như Oppo đang xem xét ý tưởng chế tạo một chiếc điện thoại kế nhiệm những mẫu máy nổi tiếng đó. Điều này khá dễ hiểu bởi gần đây, cả Samsung và Asus được chú ý nhờ lối thiết kế camera tương tự. Bằng chứng cho thấy, Oppo vừa chính thức nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại WIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới), mô tả về một smartphone có cơ chế camera xoay từ sau ra trước, vừa có thể làm camera chính, vừa làm camera selfie. Tương tự Asus Zenfone 6, nhưng điểm khác thiết kế của Oppo là có thêm 2 "chân đứng" làm giá đỡ cho cụm camera, và sẽ bật lên khi được kích hoạt, tức có thể coi như sự kết hợp của thiết kế pop-up và thiết kế xoay lật. Bằng sáng chế của Oppo mô tả cụm camera của họ là camera kép, tuy nhiên sản phẩm chính thức có thể có nhiều camera hơn. Mặc dù vậy, bằng sáng chế trên chỉ mới nộp được vài ngày, sẽ mất một thời gian để Oppo biến nó thành hiện thực nếu họ thực sự muốn. NVTveron
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Pin của Galaxy Note 10 có thể gây thất vọng

Pin của Galaxy Note 10 được đồn đoán sẽ có dung lượng không cao trong khi phải đảm nhiệm nhiều tính năng mới. Lẽ nào cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 khiến Samsung không dám mạnh tay nhồi một quả pin lớn vào sản phẩm đang rất được kỳ vọng này?

Đăng

vào

Photo: Shutterstock
Galaxy Note 10 sẽ có thiết kế mới (Ảnh: ConceptCreator) Đã có rất nhiều thông tin xung quanh chiếc Galaxy Note 10 được thảo luận gần đây. Mọi khi Samsung thường rất kín tiếng về các loại thông tin này, vì vậy nếu có thông tin nào từ doanh nghiệp Hàn Quốc này thực sự bị rò rỉ sẽ gây được sự chú ý lớn từ cộng đồng. Và có vẻ như vụ rò rỉ thông tin mới nhất lần này từ chính Samsung đang khiến nhiều người thất vọng. Cụ thể, trang web GalaxyClub mới đây đã phát hiện một bản đệ trình liên quan đến Galaxy Note 10 của Samsung được gửi cho cơ quan thử nghiệm chính thức của Hàn Quốc (KTR), đính kèm theo đó là một viên pin của chiếc điện thoại này. Lý do khiến nhiều ý kiến đều thống nhất rằng đây chính là viên pin của Galaxy Note 10 do có mã hiệu EB-BN972ABU. Trong đó, chữ cái "B" là viết tắt của Battery (tức viên pin), còn N972 là mã hiệu của một phiên bản Galaxy Note điển hình. Cần lưu ý rằng, chiếc Galaxy Note 10 phiên bản 4G từng được hé lộ với mã hiệu N970, do đó N972 có thể là mã hiệu cho phiên bản Galaxy Note 10 5G hoặc bản sử dụng chip Exynos. Quả pin được cho là của Galaxy Note 10 (Ảnh: GalaxyClub) Theo đó, Galaxy Note 10 sẽ chỉ được trang bị pin có dung lượng 4.170mAh, tức lớn hơn 170mAh so với người tiền nhiệm Galaxy Note 9. Vấn đề ở đây không chỉ là việc dung lượng pin chênh lệch quá thấp, mà là việc Galaxy Note 10 sẽ có rất nhiều linh kiện gây tốn pin hơn, từ màn hình 6.75inch đến
Tiếp tục xem

Xu hướng

z