Connect with us

Dòng chảy

InfoComm Đông Nam Á 2019: Triển lãm nghe nhìn chuyên nghiệp và tích hợp xuất sắc nhất lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Thái Lan

Ngày 7/3 tại TP.HCM, Công ty InfoCommAsia cùng Hiệp hội AVIXA giới thiệu sự kiện Triển lãm InfoComm Đông Nam Á 2019 lần đầu tiên sẽ được tổ chức ở Thái Lan vào tháng 5 tới. Tại đây, khách tham quan sẽ được trải nghiệm các giải pháp nghe nhìn chuyên nghiệp (Pro-AV) và tích hợp xuất sắc nhất đang biến đổi nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Đăng

vào

CEO AVISA, ông Dave Labuks

Ông Dave Labuks, CEO AVISA (Hiệp hội Nghe nhìn và Trải nghiệm Tích hợp) cho hay, trong số những công nghệ đang lên của thế giới hiện đại, các giải pháp Pro-AV và trải nghiệm tích hợp với khả năng tăng cường chất lượng âm thanh, hình ảnh cũng như trải nghiệm đang có những bước tiến thần tốc và tạo ra tầm ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới, biến đổi cách chúng ta làm việc trong mọi ngành nghề. Thị trường Pro-AV toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng từ 186 tỷ đô la Mỹ lên 229 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023. Trong đó, châu Á được dự kiến sẽ đóng góp lớn vào mức tăng này với mức tăng trưởng từ 5,3% hàng năm lên 36% tới năm 2023.

Mặt khác, hiện nay các nước trong khu vực Đông Nam Á đang bắt tay thực hiện ý tưởng Mạng lưới thành phố thông minh ASEAN, cùng hợp tác phát triển đô thị thông minh và bền vững, công nghệ Pro-AV vì vậy sẽ đóng vai trò trọng yếu trong việc nâng cao tiêu chuẩn của ngành dịch vụ công. Các cơ quan quản lý giao thông, quốc phòng và an ninh công cộng trên khắp thế giới đã gặt hái nhiều thành công khi triển khai các phòng ra lệnh và điều khiển sử dụng bức tường video độ phân giải cao và thiết bị hợp tác hỗ trợ cộng tác trung tâm và phản hồi tốc độ.

Đó chính là lý do sự kiện Triển lãm InfoComm Đông Nam Á 2019 lần đầu tiên sẽ được tổ chức dành cho thị trường Đông Nam Á (hiện tại đã có InfoComm Bắc Kinh Trung Quốc, InfoComm Thành Đô Trung Quốc, InfoComm Ấn Độ). Diễn ra từ ngày 15-17/5/2019 tại Bangkok Thái Lan, triển lãm InfoComm Đông Nam Á 2019 quy tụ hơn 150 tên tuổi lớn như AOTO Electronics, Beijing Tricolor Technology, DigiBird, Epson, Intel Corporation, Panasonic Systems Solutions, Philips Professional Displays, Samsung Electronics, Shure Asia Limited, Vichai Trading...

Ông Richard Tan, Giám đốc điều hành InfoCommAsia - đơn vị tổ chức cho biết thêm, bên cạnh trải nghiệm sức mạnh biến đổi của công nghệ Pro-AV trong công tác tăng cường chất lượng liên lạc, hợp tác và vận hành, khách tham quan triển lãm còn được chứng kiến trực quan những công nghệ tân tiến nhất trong lĩnh vực hiển thị kỹ thuật số thông minh, mô phỏng thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường, mô phỏng 3D, hội nghị hợp tác, trung tâm ra lệnh và điều khiển cũng như các thiết bị tạo ra trải nghiệm đa giác quan. Nắm được xu hướng công nghệ, cách thức ứng dụng và các tiêu chuẩn trong lĩnh vực nghe nhìn và tích hợp hiện đại, từ đó khách tham quan sẽ khám phá ra được những ý tưởng, giải pháp mới để định hình tương lai ứng dụng cho doanh nghiệp mình. Các giải pháp được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực từ chính phủ, quốc phòng, vận tải, y tế, giáo dục, đến bán lẻ, sản xuất.

Ông Richard Tan, Giám đốc điều hành InfoCommAsia

Đặc biệt, các quan khách còn có thể tham gia các buổi tham quan công nghệ AV đặc biệt và ghé thăm nhiều nơi tại Bangkok để tận mắt chứng kiến cách các giải pháp AV được triển khai trong thực tế. Các địa điểm tham quan bao gồm Trung tâm Đông Nam Á - nơi phát triển khả năng lãnh đạo sử dụng công nghệ AV tiên tiến, sảnh Prince Mahidol của Đại học Mahidol ở Bangkok - nơi sử dụng công nghệ âm thanh và sân khấu hiện đại, phòng triển lãm ấn tượng của Cơ quan Phát Điện Thái Lan (EGAT) và trung tâm ra lệnh và điều khiển của Hệ thống Giao thông Công cộng Tốc độ cao Bangkok.

Mở cửa miễn phí, ngoài hoạt động triển lãm, InfoComm Đông Nam Á 2019 còn bao gồm chuỗi hội thảo và diễn đàn. Tại đây các chuyên gia kinh nghiệm từng làm việc với nhiều giải pháp Pro-AV khác nhau sẽ bình luận về những bước tiến mới nhất trong thế giới Pro-AV, giải quyết các vấn đề về ứng dụng AV trong các ngành liên quan và chia sẻ kinh nghiệm về một số công nghệ cụ thể.

Khách tham quan từ Việt Nam có thể đăng ký theo đoàn qua Văn phòng IDC Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tốt hơn. Thông tin về Triển lãm InfoComm Đông Nam Á 2019 có tại đây www.infocomm-sea.com.

Bạch Đông

 

 

 

 

 

Dòng chảy

60% nhân sự IT có ý định chuyển việc trong 6 tháng tới

Đa số nhân sự ngành IT hiện nay đều không hài lòng với mức lương thực nhận so với mức lương mong muốn (thấp hơn từ 300 USD đến 1.000 USD) - theo Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin năm 2019 do VietnamWorks vừa công bố.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Trang web tuyển dụng trực tuyến Vietnamworks thuộc tập đoàn Navigos Group vừa phát hành “Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin năm 2019”. Báo cáo được thực hiện dựa trên dữ liệu về các công việc thuộc ngành CNTT đăng tuyển trên trang www.vietnamworks.com, khảo sát nhóm nhà tuyển dụng và ứng viên thuộc lĩnh vực CNTT. Về mức lương, báo cáo cho biết, nhân lực có chuyên môn Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhận được mức lương cao nhất. Theo đó, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD, đứng vị trí thứ 3 là Full Stack với mức lương 1.642 USD. Xét theo vai trò công việc, top 3 các vị trí có mức lương cao nhất lần lượt thuộc về Kiến trúc sư giải pháp với mức lương 1.753 USD, kỹ sư Agile/Scrum với mức lương 1.500 USD, Quản lý dự án với mức lương 1.372 USD. Khi khảo sát về mức lương đang được nhận và mức lương mong đợi, hầu hết người tham gia khảo sát đều cho rằng họ đang nhận được mức lương không đúng như mong đợi. Mức chênh lệch thấp nhất vào khoảng 300 USD và cao nhất vào khoảng 1.000 USD. Nhóm kỹ sư cấp Quản lý tại TP.HCM mong đợi mức lương 2.625 USD, nhưng thực nhận là 1.550 USD, tức đang chênh lệch vào khoảng 1.075 USD. Nhóm kỹ sự Front-end tại Hà Nội mong đợi mức lương 1.385 USD nhưng đang nhận mức lương là 635 USD, tức là chưa bằng ½ so với mong đợi và chênh đến 750 USD. Tương tự, chỉ
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Australia cảnh báo về an ninh sinh học khi nhập cảnh

ĐSQ Australia tại Việt Nam vừa phát đi thông cáo lưu ý các cá nhân đi du lịch đến Australia hoặc gửi đồ đến Australia cần tuân thủ theo các quy định bắt buộc của Australia về an ninh sinh học.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Thông cáo nhấn mạnh, những loài sâu hại, mầm bệnh và cỏ dại ngoại lai có thể xâm nhập vào Australia thông qua đồ đạc trong hành lý của hành khách hoặc bưu phẩm gửi đến bạn bè và người thân. Một khi xâm nhập vào lãnh thổ Australia, những mối nguy hại này có thể hủy hoại mùa màng, gây hại cho các loại động vật và phá hoại cảnh quan môi trường của Australia. Hàng năm, bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước của Chính phủ Australia tiến hành kiểm tra hàng triệu hành khách, bưu kiện, hành lý, tàu, động vật, thực vật và container chở hàng đến Australia bằng máy quét X-ray, thực hiện các hoạt động kiểm tra, kiểm hóa trực tiếp và sử dụng chó nghiệp vụ. Dịch tả lợn châu Phi (ASF) và Dịch lở mồm long móng (FMD) đã từng được phát hiện trong một số sản phẩm thịt tại sân bay và bị tịch thu bởi các cán bộ an ninh sinh học. Australia hiện không có hai dịch bệnh này. Dịch lở mồm long móng được coi là mối đe dọa lớn nhất đối với nông nghiệp Australia và có thể lây nhiễm sang động vật qua việc ăn những loài thực vật hoặc động vật bị nhiễm virus. Dịch tả lợn châu Phi, gần đây đã được phát hiện tại Việt Nam, là dịch bệnh có khả năng truyền nhiễm cao và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi lợn của Australia. Theo luật định, hành khách đến Australia phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu nhập cảnh (Incoming Passenger Card). Trên phiếu này, hành khách phải thành thật khai báo nếu có mang theo bất kì sản phẩm thịt, sản phẩm từ động vật,
Tiếp tục xem

Iot

Văn phòng chính phủ xử lý 2,5 triệu văn bản hàng ngày bằng giải pháp của Viettel

Hệ thống Quản lý Văn bản và Hồ sơ công việc (QLVB&HSCV) do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai là hệ thống phần mềm quản lý điều hành tác nghiệp bao gồm các nghiệp vụ: Quản lý văn bản đi đến, Quản lý trình ký văn bản, Quản lý công việc, Quản lý hồ sơ điện tử...có thể xử lý 2,5 triệu văn bản mỗi ngày và tiết kiệm 1.100 tỷ đồng chi phí hành chính mỗi năm.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Đây là hệ thống phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ và công việc, thực hiện việc xử lý văn bản điện tử toàn trình từ trình ký, phê duyệt và ban hành văn bản điện tử, mà Viettel cho biết sau sáu năm nghiên cứu những phát sinh từ thực tiễn, may đo phù hợp với đặc thù của hệ thống văn bản Chính phủ để tạo ra. Nắm bắt được tính chất công việc của VPCP là cần ban hành các văn bản chỉ đạo của Chính phủ tới các bộ, ngành, địa phương một cách nhanh chóng và bảo mật, đồng thời nhận các đề xuất cho lãnh đạo chính phủ ban hành văn bản quy định, hướng dẫn tới các Bộ ngành địa phương một cách kịp thời, hệ thống QLVB&HSCV có đầy đủ các tính năng phù hợp với tính chất công việc của Chính phủ và các đơn vị. Hiện tại, đã có 100% đơn vị (95/95), gồm Văn phòng Trung ương Đảng; 31 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành kết nối hệ thống QLVB&HSCV. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp ký ban hành văn bản điện tử đầu tiên bằng giải pháp của Viettel vào ngày 12/03/2019. Việc ứng dụng “văn phòng điện tử không giấy” tại VPCP cũng giúp tiết kiệm chi phí hành chính bao gồm chi phí sao chụp văn bản, chi phí gửi văn bản qua dịch vụ bưu chính,… lên tới 1.100 tỷ đồng mỗi năm. Gần xấp xỉ ngân sách nhà nước cho chi viện trợ. Hệ thống QLVB&HSCV đã giúp thay đổi căn bản phương thức làm việc của cán bộ công chức VPCP trong các công tác
Tiếp tục xem

Xu hướng

z