Dòng chảy
Huawei sắp phá giá thị trường smartphone 5G bằng sản phẩm chỉ hơn 3 triệu
Huawei đang lên kế hoạch ra mắt smartphone chạy 5G vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau với mức giá chỉ hơn 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng).

Thông tin từ GSMArena cho biết, điện thoại 5G rẻ nhất hiện nay có giá khoảng 290 USD (tương đương 6,7 triệu đồng). Tuy nhiên trên thực tế, mẫu điện thoại 5G hiện này đều có giá khởi điểm từ mức 430 USD trở lên (khoảng 10 triệu đồng). Mức giá này chắc chắn không nằm trong tầm với của tất cả mọi người.

Vì vậy, việc một smartphone 5G có giá 150 USD (3,3 triệu đồng) chắc chắn sẽ đến được với nhiều người dùng hơn, và như vậy số lượng người dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ 5G sẽ gia tăng mạnh mẽ. Để sản xuất ra được điện thoại 5G với giá này, chỉ có thể trông mong vào những nhà sản xuất Trung Quốc. Đặc biệt là Huawei với các nguồn tin rò rỉ cho biết, hãng này đang lên kế hoạch ra mắt một smartphone chạy 5G vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau với mức giá chỉ hơn 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng).

Thực tế là các SoC MediaTek 1000L và Qualcomm Snapdradon 765G được công bố gần đây đã tích hợp modem 5G tùy chọn để cho phép kết nối 5G trên một số thiết bị di động tầm trung. Còn trước đó, kết nối 5G chủ yếu là một tính năng độc quyền dành cho các thiết bị cao cấp.

Huawei và Samsung được cho là sẽ dẫn đầu trong việc áp dụng 5G trên smartphone vào năm 2020 trước khi Apple tham gia thị trường bằng loạt iPhone 12. Vào năm ngoái, Samsung đã xuất xưởng được 6,7 triệu điện thoại 5G, trong khi con số này của Huawei là 6,9 triệu chiếc.

Trong một động thái gần đây, Việt Nam vừa tuyên bố sẽ tiến hành thương mại hóa 5G và sẽ công bố các tiêu chuẩn về an ninh mạng cho thiết bị 5G. Trong khối ASEAN, Việt Nam hiện được xem là giữ vai trò tiên phong về phát triển công nghệ 5G. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông trong một cuộc gặp với đoàn nghị sĩ từ Hoa Kỳ, đã đề xuất phía bạn cùng bàn thảo với Việt Nam về việc xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật với 5G, đồng thời kiểm định xem các thiết bị 5G do Việt Nam sản xuất có đủ khả năng vào thị trường Mỹ hay không.

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đặt mục tiêu đến 6/2020 sẽ thương mại hóa 5G Microcell và đến tháng 6/2021 thương mại hóa 5G Microcell trên toàn mạng lưới. 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Dịch vụ chơi game qua đám mây Google Stadia đổ bộ lên loạt điện thoại

Kể từ ngày hôm nay, dịch vụ chơi game qua đám mây (cloud) Stadia của Google sẽ không chỉ còn độc quyền trên những chiếc smartphone Google Pixel nữa.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G