Dòng chảy
Huawei Mate 30 Lite có thể là smartphone đầu tiên chạy Harmony OS
Huawei đã công bố hệ điều hành riêng Harmony OS như một nền tảng phục vụ chung cho hệ sinh thái riêng của họ. Công ty cũng đã công bố về khả năng sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang Harmony OS trong trường hợp bị cấm sử dụng Android, và chiếc smartphone đầu tiên dùng Harmony OS sẽ thuộc dòng Mate-series.

Các thông tin về điện thoại Huawei chạy Harmony OS (hay Hong Meng OS/ Ark OS) đã được rộ lên từ lâu và các tin đồn đều tập trung vào khả năng thiết bị mới sẽ chỉ thuộc phân khúc tầm trung để Huawei thăm dò thị trường trước khi đưa nền rảng này lên flagship một cách chính thức. Trong một thông tin mới nhất, một tài khoản Twitter đã xác nhận thế hệ Mate mới của Huawei sẽ bao gồm ba phiên bản, gồm Mate 30 Pro, Mate 30 và Mate 30 Lite. Trong đó, phiên bản Mate 30 Lite rẻ nhất sẽ có hai biến thể khác nhau: chiếc Mate 30 Lite cho thị trường nội địa Trung Quốc sẽ được cài sẵn Harmony OS còn phiên bản quốc tế sẽ cài sẵn Android 10 cùng giao diện EMUI 10 tương tự hai phiên bản cao cấp hơn.

Đây không phải lần đầu tiên các thông tin chính thức về chiếc Mate 30 Lite được xác nhận. Hồi đầu tháng 7, thiết bị đã được lộ diện thông qua trang web đăng kiểm viễn thông TENAA của Trung Quốc. Mate 30 Lite được cho là một biến thể khác của chiếc Nova 5i Pro, với các thông số kỹ thuật giống nhau như màn hình LCD 6.26 inch "nốt ruồi", vi xử lý Kirin 810, hệ thống camera chính gồm 3 camera với camera 48MP kết hợp camera góc rộng 8MP và camera 5MP đo độ sâu. Máy có pin 4.000 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 20W.

Dự kiến, Mate 30 Lite sẽ được ra mắt cùng với Mate 30 và Mate 30 Pro tại một sự kiện riêng của Huawei vào giữa tháng 9 tới. Giá bán của sản phẩm được cho là dưới 300 USD, tức chưa đến 7 triệu đồng.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Lượng dùng data sẽ tăng đột biến vào ngày mùng 1 Tết

Trong các giải pháp triển khai bảo đảm mạng lưới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, VNPT mở rộng năng lực mạng lưới, dịch chuyển thuê bao và bố trí tổng đài hỗ trợ hoạt động mạnh xuyên Tết.

Viettel sẽ là nhà cung cấp thứ 6 trên thế giới sản xuất thiết bị mạng cho 5G

Hôm nay 17/1, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã thực hiện cuộc gọi video đầu tiên sử dụng đường truyền dẫn dữ liệu kết nối 5G trên thiết bị thu phát sóng gNodeB do Viettel nghiên cứu và sản xuất, bao gồm cả thiết bị phần cứng và phần mềm.

Công nghệ mới nào sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2020?

Keysight Technologies - hãng chuyên về đo lường điện tử vừa công bố nghiên cứu với những dự báo quan trọng và chi tiết của ngành công nghiệp công nghệ và điện tử toàn cầu trong năm 2020.

Microsoft cam kết lượng carbon thải ra của tập đoàn sẽ âm vào năm 2030

Microsoft vừa chính thức công bố mục tiêu và kế hoạch đầy tham vọng trong việc giảm thiểu và xóa bỏ dấu chân carbon của hãng.