Dòng chảy
Huawei đăng ký 2 tính năng camera hoàn toàn mới cho Mate 30 Pro
Cả thế giới đang dõi theo Huawei khi ngày ra mắt thế hệ flagship tiếp theo của công ty đang đến gần. Trong vài năm trở lại đây, nhà sản xuất di động thứ hai thế giới đã góp công lớn trong việc thúc đẩy các công nghệ camera mới trên di động. Chiếc Mate 30 Pro được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi đúng với xu hướng trên.

Hai tính năng camera mới được Huawei đăng ký tại Châu Âu - nguồn: EUIPO

Mới đây, Huawei đã đăng ký hai nhãn hiệu có liên quan đến camera bao gồm Cine-Lens và Camera Matrix. Cả hai đều đã được công nhận bảo hộ tại Văn phòng sở hữu trí tuệ Châu Âu (EUIPO). 

Các dự đoán cho rằng, cái tên Cine Lens có thể ám chỉ một tính năng quay video đặc biệt trên Mate 30 Pro. Theo như bản mô tả của Huawei, Cine-Lens sẽ ứng dụng ống kính quang học cùng các chi tiết cơ học để ghi, tái tạo và xử lý dữ liệu hình ảnh, âm thanh thu được. Tức là, tính năng này sẽ được tích hợp thẳng vào một ống kính riêng biệt trên cụm camera của chiếc Mate 30 Pro. Một điều khá thú vị là các thông tin gần đây cũng xác nhận về việc Huawei đang hợp tác sâu hơn với Leica để phát triển một ống kính tối ưu riêng cho khả năng quay video, và rất có thể Cine-Lens ám chỉ tới ống kính này.

Trong khi đó, nhãn hiệu Camera Matrix lại là cách Huawei thiết kế cụm camera mới trên Mate 30 Pro. Một số thông tin ban đầu cho biết máy, sẽ sở hữu hệ thống camera 4 ống kính và đèn flash được xếp vào trong một ô vuông, tức tương tự Mate 20 Pro, nhưng có kích thước lớn hơn do nhiều camera hơn. Tuy nhiên, điều này cũng chưa được chắc chắn vì một số ảnh dựng mới nhất cho thấy Mate 30 Pro sở hữu cụm camera xếp trong một vòng tròn lớn. Do đó, có thể đây là một chế độ chụp ảnh cho phép máy sử dụng tất cả các ống kính để tạo nên một bức ảnh tối ưu nhất. Điều này cũng đồng nghĩa rằng con chip xử lý của thiết bị sẽ phải được trang bị ISP (bộ xử lý hình ảnh) cực mạnh, đòi hỏi này khá trùng hợp với các thông tin về thế hệ chip Kirin tiếp theo của Huawei sẽ tiếp tục tập trung vào công nghệ xử lý ảnh. 

Được biết, bên cạnh các công nghệ camera mới, Mate 30 Pro còn được cho là sẽ có thiết kế tương đồng với người tiền nhiệm Mate 20 Pro ở mặt trước với màn hình cong và "tai thỏ" chứa cụm cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D. Tuy nhiên các đường nét trên Mate 30 Pro sẽ cứng cáp hơn và màn hình sẽ cong ra phía sau nhiều hơn. Máy cũng được tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình, dung lượng pin ít nhất từ 4.200mAh và hỗ trợ sạc siêu tốc Super Charge 55W. Dự kiến, Mate 30 Pro và các biến thể khác của nó sẽ được giới thiệu chính thức vào khoảng giữa tháng 10. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Google buộc phải thay đổi Chrome vì sự cạnh tranh từ Microsoft Edge Chromium

Sự nặng nề và ngốn tài nguyên của Chrome đang khiến nhiều người "tháo chạy" sang trình duyệt mới Edge Chromium của Microsoft, và Google buộc phải hành động để "giữ khách".

Một tổ chức bị rò rỉ dữ liệu trong suốt 2 năm do nhân viên để lộ mật khẩu

Nhóm ứng phó sự cố của Kaspersky vừa cho biết, tài khoản của một quản trị viên đã bị xâm phạm do sơ suất không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống lớn trong suốt hai năm qua.

Kích hoạt tính năng Picture-in-Picture để vừa làm việc vừa xem phim

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) giúp bạn vừa làm việc vừa xem video một cách dễ dàng trên cùng một màn hình.