Dòng chảy
Hợp tác thúc đẩy các trò chơi đám mây 5G

Trước thềm sự kiện MWC Thượng Hải 2019 diễn ra từ ngày 26-28/6, Huawei X Labs và Thunder Fire (thuộc NetEase) đã ký bản ghi nhớ hợp tác thành lập phòng Lab đổi mới sáng tạo (Innovation Lab) về các trò chơi đám mây 5G, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp game đám mây.

Sự sẵn sàng của công nghệ 5G được cho là mở ra một giai đoạn mới của ngành công nghiệp game, các trò chơi trên nền tảng đám mây (cloud games) dự đoán sẽ phát triển mạnh. Các cloud game kết hợp những điểm mạnh của console game và mobile game, đáp ứng mạnh mẽ các nhu cầu về chất lượng game và sự tiện lợi của người chơi. Các mô hình kinh doanh theo đó cũng được thiết lập để thay đổi từ việc mua các tài nguyên phần cứng sang trả tiền cho các nội dung chất lượng và siêu trải nghiệm.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng tiến hành nghiên cứu về hiện trạng và nhu cầu trải nghiệm trò chơi, khám phá các mô hình đánh giá trải nghiệm trò chơi dựa trên 5G, và phát triển các tiêu chuẩn và sự đồng thuận trong ngành. Cả hai bên có kế hoạch tối ưu hóa và tiến hành xác nhận nền tảng chéo (cross-platform) giúp cloud games phát triển tốt hơn trên các hệ thống mạng và thiết bị đầu cuối 5G.

Peng Honghua, Giám đốc Marketing, hệ thống Mạng không dây của Huawei cho hay, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của 5G và các công nghệ đám mây, điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và thậm chí cả các hộp giải mã (STB) có thể trở thành các thiết bị chơi game, bổ sung thêm các nguồn mới để phát triển ngành công nghiệp đám mây và giới thiệu các cơ hội kinh doanh mới.

Gần đây, Huawei X Labs và Thunder Fire của NetEase đã cùng nhau hoàn thành tối ưu hóa  trò chơi trực tuyến Treacherous Waters Online, sắp ra mắt trên máy tính đám mây của Huawei. Những người dùng sử dụng các điện thoại di động hoặc máy tính bảng mang nhãn hiệu Huawei và Honor có EMUI8.0 trở lên sẽ là người đầu tiên trải nghiệm trò chơi này.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Bẫy lừa đảo giăng từ mặt đất lên "mây"

Lừa đảo thời nào cũng có. Thế nhưng giữa thời đại công nghệ phát triển hiện nay, nạn lừa đảo phát triển theo với những chiếc bẫy công nghệ, bẫy "cà phê chết máy"... đang được giăng ra tràn lan để săn mồi.

LG sẽ cung cấp màn hình cho Apple, phá thế độc quyền của Samsung

Theo trang tin TheElec, hãng LG đã nhận được đơn hàng cung cấp 20 triệu tấm nền OLED cho dòng điện thoại iPhone 2020, phá bỏ thế độc quyền của Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho Apple.

Google sẽ ra mắt Android 11 vào ngày 3/6

Mới đây, Google đã gửi thư mời tới các nhà phát triển ứng dụng di động tham gia buổi livestream ra mắt phiên bản Beta của hệ điều hành Android 11, dự kiến vào lúc 11h00 (theo giờ EDT) ngày 3/6/2020.

Intel trao tặng 2 máy thở và 35.000 khẩu trang cho Sở Y tế TP.HCM

Sáng ngày 28/5, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam phối hợp với Khu Công Nghệ Cao TP.HCM trao tặng 35.000 khẩu trang (gồm 25.000 khẩu trang y tế, 10.000 khẩu trang N95) và 2 máy thở Puritan Bennett 840 cho Sở Y Tế TP.HCM.