Dòng chảy
Hợp tác thúc đẩy các trò chơi đám mây 5G
Trước thềm sự kiện MWC Thượng Hải 2019 diễn ra từ ngày 26-28/6, Huawei X Labs và Thunder Fire (thuộc NetEase) đã ký bản ghi nhớ hợp tác thành lập phòng Lab đổi mới sáng tạo (Innovation Lab) về các trò chơi đám mây 5G, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp game đám mây.

Sự sẵn sàng của công nghệ 5G được cho là mở ra một giai đoạn mới của ngành công nghiệp game, các trò chơi trên nền tảng đám mây (cloud games) dự đoán sẽ phát triển mạnh. Các cloud game kết hợp những điểm mạnh của console game và mobile game, đáp ứng mạnh mẽ các nhu cầu về chất lượng game và sự tiện lợi của người chơi. Các mô hình kinh doanh theo đó cũng được thiết lập để thay đổi từ việc mua các tài nguyên phần cứng sang trả tiền cho các nội dung chất lượng và siêu trải nghiệm.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng tiến hành nghiên cứu về hiện trạng và nhu cầu trải nghiệm trò chơi, khám phá các mô hình đánh giá trải nghiệm trò chơi dựa trên 5G, và phát triển các tiêu chuẩn và sự đồng thuận trong ngành. Cả hai bên có kế hoạch tối ưu hóa và tiến hành xác nhận nền tảng chéo (cross-platform) giúp cloud games phát triển tốt hơn trên các hệ thống mạng và thiết bị đầu cuối 5G.

Peng Honghua, Giám đốc Marketing, hệ thống Mạng không dây của Huawei cho hay, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của 5G và các công nghệ đám mây, điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và thậm chí cả các hộp giải mã (STB) có thể trở thành các thiết bị chơi game, bổ sung thêm các nguồn mới để phát triển ngành công nghiệp đám mây và giới thiệu các cơ hội kinh doanh mới.

Gần đây, Huawei X Labs và Thunder Fire của NetEase đã cùng nhau hoàn thành tối ưu hóa  trò chơi trực tuyến Treacherous Waters Online, sắp ra mắt trên máy tính đám mây của Huawei. Những người dùng sử dụng các điện thoại di động hoặc máy tính bảng mang nhãn hiệu Huawei và Honor có EMUI8.0 trở lên sẽ là người đầu tiên trải nghiệm trò chơi này.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei đăng ký 2 tính năng camera hoàn toàn mới cho Mate 30 Pro

Cả thế giới đang dõi theo Huawei khi ngày ra mắt thế hệ flagship tiếp theo của công ty đang đến gần. Trong vài năm trở lại đây, nhà sản xuất di động thứ hai thế giới đã góp công lớn trong việc thúc đẩy các công nghệ camera mới trên di động. Chiếc Mate 30 Pro được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi đúng với xu hướng trên.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Nếu đã vào web khiêu dâm, bạn không qua mắt Google và Facebook

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết các trang web "đen" đều đang thu thập dữ liệu người dùng và bán dữ liệu này cho các công ty môi giới dữ liệu của bên thứ ba. Google hứa sẽ chấm dứt tình trạng lỗ hổng trong trình duyệt web Chrome làm tổn hại đến quyền riêng tư của người dùng.

Xu hướng smartphone: công nghệ truyền âm dưới màn hình sắp lên ngôi

Công nghệ truyền âm dưới màn hình thực tế đã đi được một chặng đường rất dài với những tên tuổi hàng đầu trong ngành áp dụng trên các thế hệ smartphone mới của mình. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam và cũng ít ai biết mục đích của công nghệ truyền tải âm thanh giải quyết được vấn đề gì?