Dòng chảy
Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.

Hội thảo năm nay có chủ đề tập trung vào Công nghệ tài chính - FinTech, gồm những nội dung chính về xu thế phát triển, vai trò và tác động của FinTech đối với nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay, FinTech và sự thay đổi của công nghệ, dịch vụ thanh toán, FinTech và vấn đề an toàn bảo mật thông tin, FinTech và Đột phá Khởi nghiệp, Fintech và Nguồn nhân lực,  ML/AI trong thị trường Fintech.

Hội thảo là chuỗi các sự kiện nhằm chia sẻ các xu hướng công nghệ đang tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và khối tài chính ngân hàng về Công nghệ tài chính-FinTech, Trí tuệ nhân tạo - AI, Công nghệ chuỗi, khối-Blockchain, Bảo mật thông tin và Thương mại điện tử, Ngân hàng số của tương lai, Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những ứng dụng công nghệ thành công của các doanh nghiệp Việt Nam, một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác…

Hội thảo cũng sẽ bàn thảo về các chính sách, cơ chế hỗ trợ của Bộ Tài chính, Ngân hàng nhà nước cùng các đề xuất, kiến nghị… từ cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực như ngân hàng số, ví điện tử, thanh toán thẻ CHIP, các giải pháp và chính sách thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, các giải pháp và chính sách quản lý thanh toán xuyên biên giới, chuyển giao công nghệ FinTech và kinh nghiệm quốc tế trong đào tạo nguồn nhân lực, kết nối B2B, xúc tiến giao thương giữa các ngân hàng, doanh nghiệp công nghệ, quỹ  đầu tư, hãng công nghệ trong và ngoài nước.

Hội thảo cũng là cơ hội trao đổi, giao lưu các ý tưởng công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm gọi vốn và vận hành doanh nghiệp trong cộng đồng Start-up về FinTech, cũng như cơ hội trải nghiệm công nghệ tại khu trưng bày VIO – FinTech Conference được thiết kế theo nhiều chủ đề.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Lễ trao giải TOP ICT Việt Nam 2019 và Gala chào mừng chuỗi sự kiện sẽ diễn ra vào tối ngày 30/10/2019.

VIO 2019 với sự hỗ trợ của các Hiệp hội, Hội ngành nghề có nhiều liên kết và hoạt động mạnh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế như Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME); Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA); Hiệp hội An toàn thông Tin Việt Nam (VNISA); Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM); Hội doanh nhân trẻ (YBA), Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí - Điện TPHCM (HAMEE) cùng các Hiệp hội, Hội ngành nghề như Logistic, Cảng biển, Bất động sản, Gỗ mỹ nghệ, Thủy hải sản, Lương thực thực phẩm, Giày da, Y học, Thiết bị y tế, Thiết bị giáo dục, Câu lạc bộ FinTech Việt Nam…

Dự kiến chuỗi sự kiện sẽ thu hút 1.200 khách với gần 3.000 lượt tham dự với 60% khách tham dự là các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực CNTT, tài chính, kinh tế, đa ngành nghề; 15% là các cơ quan quản lý nhà nước trung ương và địa phương.10% là các hiệp hội ngành nghề, tổ chức xúc tiến thương mại, ngoại giao đoàn, các trường, viện. 10% là các doanh nghiệp start-up, vườn ươm, hệ sinh thái khởi nghiệp, quỹ đầu tư và 5% là các cơ quan thông tấn tham dự và hỗ trợ truyền thông. 

Là một trong những sự kiện lớn về CNTT–TT được tổ chức thường niên của Hội Tin học TP.HCM từ năm 1995, VIO năm nay được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ủy ban nhân dân TPHCM, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, Sở Tài Chính TPHCM.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Oppo A92 lên kệ thị trường Việt với màn hình to, viên pin lớn

Ngày 1/6, smartphone tầm trung mới nhất Oppo A92 chính thức lên kệ tại Việt Nam, tiếp nối các thế hệ dòng OPPO A Series.

Tài khoản ví MoMo không xác thực trước 7/7/2020 sẽ bị khóa tài khoản

Thực hiện chỉ đạo của Ngân Hàng Nhà Nước về xác thực thông tin tại TT 23/2019/TT-NHNN, Ví điện tử MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản (bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD/Hộ chiếu) trước ngày 7/7/2020 nếu không sẽ bị khóa tài khoản.

Bkav nói gì về việc Bphone B86 chưa có giấy phép của Google?

Thông tin Bphone B86 không thể cài đặt được các ứng dụng có yêu cầu cao về bảo mật đã được một số người dùng phản ánh trên khắp mạng xã hội.

Cửa hàng bị đập phá, Apple vô hiệu hóa tất cả các sản phẩm bị đánh cắp

Cái chết của ông George Floyd đã khiến người dân nước Mỹ xuống đường biểu tình. Mặc dù không liên quan đến ông Floyd nhưng rất nhiều cửa hàng Apple bị vạ lây, khi người biểu tình đập bể kính và cướp đi những chiếc điện thoại iPhone và các vật dụng khác.