Dòng chảy
Hàng loạt người dùng nhận cảnh báo từ Google
Sáng nay 26/6, hàng loạt người dùng smartphone tại Việt Nam đã bất ngờ nhận email từ Google. Nội dung các email này cảnh báo người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản Google của mình nếu không cập nhật các chính sách bảo mật mới trước ngày 15/7/2019.

Nội dung được Google gửi tới người dùng nêu rõ: "Mặc dù bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào, nhưng chúng tôi muốn cho bạn biết rằng các ứng dụng sau sẽ không còn có thể truy cập vào một số dữ liệu trong Tài khoản Google của bạn nữ, bao gồm cả nội dung trong Gmail. Nếu không tuân thủ theo các yêu cầu trong chính sách dữ liệu mới của chúng tôi theo đúng thời hạn, thì những ứng dụng này sẽ mất quyền truy cập vào Tài khoản của bạn từ ngày 15 tháng 7 năm 2019".

Nội dung thông tin cảnh báo được Google gửi đến người dùng đang sử dụng các dịch vụ email của bên thứ ba.

Theo tìm hiểu của Thế Giới Số, những người dùng nhận được thông báo này đều đang sử dụng các dịch vụ email được phát triển từ bên thứ 3 hoặc dịch vụ email do chính nhà sản xuất phát triển dành cho các dòng điện thoại Android của mình. Các dòng điện thoại thông mình chạy hệ điều hành Android thuần với các ứng dụng của chính Google thì không nhận được thông báo từ Google.

Những người dùng sử dụng ứng dụng Wear Mail trên dòng điện thoại Vivo, hay ứng dụng SMS Backup+ được phát triển bởi bên thứ ba cũng nhận được email này. Hội người dùng điện thoại Xiaomi cũng đang bàn tán về việc họ nhận được cảnh báo từ Google hạn chế quyền truy cập ứng dụng MiMail nếu không được cập nhật theo chính sách bảo mật mới.

Thế Giới Số đã liên hệ với đại diện Google Việt Nam và đang chờ phản hồi về thông báo mà đội ngũ phát triển của Google gửi đến người dùng điện thoại Android. Đại diện Xiaomi Việt Nam cũng không đưa ra bình luận gì về sự việc này.

Tiểu Hà

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Tử vong khi ngủ cạnh smartphone đang sạc pin

Một thanh niên người Thái Lan được phát hiện đã tử vong khi ngủ bên cạnh điện thoại đang sạc pin và kết nối tai nghe. Đây là thực trạng đáng báo động đối với người dùng đang có thói quen vừa sạc pin vừa đeo tai nghe khi ngủ.

Điện thoại có camera 108MP, zoom quang 10x sẽ sớm xuất hiện

Những chiếc điện thoại đạt độ phân giải 108MP và zoom quang học 10x vào một cụm camera duy nhất hiện được rò rỉ là đang trong quá trình nghiên cứu. Dự kiến máy có thể trình làng vào đầu năm 2020, tức chỉ còn vài tháng nữa.

Ngân hàng tiếp tục cảnh báo người dùng vấn nạn lừa đảo đang bùng phát

Các ngân hàng vừa tiếp tục gửi đến người dùng tin nhắn SMS cảnh báo vấn nạn lừa đảo giả mạo ngân hàng. Hiện vẫn còn khá nhiều người dùng dính bẫy lừa đảo này trong thời gian qua.

Công bố loạt tính năng mới trên ứng dụng tương tác Microsoft Teams

Tại sự kiện dành cho đối tác Microsoft Inspire đang diễn ra từ ngày 14 đến 18/7 ở Hoa Kỳ, Microsoft công bố những thay đổi sắp tới của ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đưa ra những cam kết trong việc phát triển hệ sinh thái đối tác của mình.