Dòng chảy
Hàng loạt người dùng nhận cảnh báo từ Google
Sáng nay 26/6, hàng loạt người dùng smartphone tại Việt Nam đã bất ngờ nhận email từ Google. Nội dung các email này cảnh báo người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản Google của mình nếu không cập nhật các chính sách bảo mật mới trước ngày 15/7/2019.

Nội dung được Google gửi tới người dùng nêu rõ: "Mặc dù bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào, nhưng chúng tôi muốn cho bạn biết rằng các ứng dụng sau sẽ không còn có thể truy cập vào một số dữ liệu trong Tài khoản Google của bạn nữ, bao gồm cả nội dung trong Gmail. Nếu không tuân thủ theo các yêu cầu trong chính sách dữ liệu mới của chúng tôi theo đúng thời hạn, thì những ứng dụng này sẽ mất quyền truy cập vào Tài khoản của bạn từ ngày 15 tháng 7 năm 2019".

Nội dung thông tin cảnh báo được Google gửi đến người dùng đang sử dụng các dịch vụ email của bên thứ ba.

Theo tìm hiểu của Thế Giới Số, những người dùng nhận được thông báo này đều đang sử dụng các dịch vụ email được phát triển từ bên thứ 3 hoặc dịch vụ email do chính nhà sản xuất phát triển dành cho các dòng điện thoại Android của mình. Các dòng điện thoại thông mình chạy hệ điều hành Android thuần với các ứng dụng của chính Google thì không nhận được thông báo từ Google.

Những người dùng sử dụng ứng dụng Wear Mail trên dòng điện thoại Vivo, hay ứng dụng SMS Backup+ được phát triển bởi bên thứ ba cũng nhận được email này. Hội người dùng điện thoại Xiaomi cũng đang bàn tán về việc họ nhận được cảnh báo từ Google hạn chế quyền truy cập ứng dụng MiMail nếu không được cập nhật theo chính sách bảo mật mới.

Thế Giới Số đã liên hệ với đại diện Google Việt Nam và đang chờ phản hồi về thông báo mà đội ngũ phát triển của Google gửi đến người dùng điện thoại Android. Đại diện Xiaomi Việt Nam cũng không đưa ra bình luận gì về sự việc này.

Tiểu Hà

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Quyết tâm phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Sáng 18/10, UBND TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2019 với chủ đề “Phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.

Pixel 4 và Galaxy S10 bảo mật ngớ ngẩn, bị mở khóa dễ dàng

Kể cả khi bạn nhắm mắt, Google Pixel 4 vẫn nhận diện gương mặt và mở khoá bình thường, dẫn đến nguy cơ người dùng bị mở máy "trộm" khi đang ngủ. Galaxy S10 thậm chí còn để mọi ngón tay xa lạ có thể mở khoá máy một cách dễ dàng.

Google Stadia lộ điểm yếu "oái oăm" cho người chơi trên di động

Dịch vụ chơi game nền đám mây Stadia của Google sắp chuẩn bị được phát hành chính thức, và đặc điểm về khả năng chơi chéo qua nhiều thiết bị khác nhau của dịch vụ này đang dần được hé lộ. Có vẻ nó sẽ không được suôn sẻ như những gì mà công ty đã "vẽ" ra trước đó.