Dòng chảy
Google thay đổi giao diện tìm kiếm theo hướng an toàn nhưng rối mắt hơn
Google đã thêm vào trang tìm kiếm của mình những biểu tượng của các trang web kết quả tìm kiếm, đồng thời đưa đường dẫn lên phía trên tiêu đề.

Giao diện và cách hiển thị kết quả của trang tìm kiếm Google vừa có thay đổi lớn sau nhiều năm. Với giao diện mới này, thứ mà bạn nhìn thấy đầu tiên và gây chú ý nhất sẽ là các logo của trang web, rồi đến đường dẫn, vì chúng được nổi bật phía trên cùng, sau đó mới là tiêu đề của bài viết.

 

Có lẽ do các vấn đề liên quan đến bảo mật và tính chính xác của nguồn tin đang được dư luận quan tâm thời gian qua nên Google đã đưa ra thay đổi này. Hãng cho biết giao diện mới nhằm giúp người dùng nắm rõ thông tin đến từ nguồn nào, để biết được thông tin đó đáng tin cậy không, hay có khả năng là một tin giả mạo.

Thời gian qua, Google đang tích cực thay đổi để cải thiện trải nghiệm của người dùng trên trang tìm kiếm của mình. Đặc biệt, hãng rất quan tâm đến việc loại bỏ những tin tức giả mạo, thay đổi lớn trong thuật toán của Google đang ưu tiên những kết quả tìm kiếm từ những trang web uy tín.

Thế nhưng có không ít ý kiến phàn nàn của người dùng về giao diện mới này của Google Search. Có người cho rằng thay đổi này là không cần thiết, vì người dùng vẫn quan tâm hơn tới kết quả tìm kiếm, các tiêu đề để xem có phù hợp với nội dung mình cần tìm kiếm hay không, hơn là những biểu tượng hay xem nguồn tin đó đến từ đâu.

Google đã từng có thay đổi tương tự trên trang tìm kiếm di động trước đó, và mới đây thay đổi đó đã được áp dụng vào trang tìm kiếm trên máy tính. Hiện tại thay đổi cho trang tìm kiếm này cũng đã áp dụng tại Việt Nam và người dùng có thể trải nghiệm nó ngay lập tức.

Mặc dù phần tiêu đề trên giao diện cũ có cỡ chữ lớn hơn, nhưng so với giao diện cũ thì giao diện mới có thể sẽ khiến bạn bị rối mắt hơn. Thay đổi này theo một số nhận xét không cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng, thậm chí gây lộn xộn và xao nhãng so với giao diện đơn giản và gọn gàng trước đây.

Tuy nhiên, có lẽ các phản ứng cũng là một điều bình thường bởi có những người không quen với các thay đổi và vẫn muốn trung thành cùng giao diện cũ. Trong thời gian tới, khi đã quen với giao diện mới có lẽ số người dùng phàn nàn sẽ giảm đi.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Dịch vụ chơi game qua đám mây Google Stadia đổ bộ lên loạt điện thoại

Kể từ ngày hôm nay, dịch vụ chơi game qua đám mây (cloud) Stadia của Google sẽ không chỉ còn độc quyền trên những chiếc smartphone Google Pixel nữa.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G