Dòng chảy
Go-Viet bất ngờ thay đổi chính sách, tài xế tắt ứng dụng đình công
Theo phản ảnh của các tài xế đang hợp tác với Go-Viet, công ty này đã bất ngờ thay đổi chỉnh sách điểm thưởng mới với mức điểm thưởng được cho là rất khó để đạt được. Chính vì thế họ đã thể hiện sự phản đối bằng cách tắt ứng dụng đình công từ sáng nay 18/7.

Nguồn ảnh: ictnews.

Ghi nhận của một số trang tin công nghệ tại Việt Nam, vào sáng nay ngày 18/7, các tài xế xe ôm công nghệ Go-Viet đã kêu gọi trên mạng xã hội cùng tắt ứng dụng. Ngoài ra, hơn 100 tài xế Go-Viet cũng đã tập trung tại địa điểm trên đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 (đoạn giao với đường Trương Định) được cho là trụ sở của Go-Viet tại TP.HCM để đình công, phản đổi về chính sách mới được Go-Viet bất ngờ áp dụng vào lúc 0h00 sáng ngày 18/7.

Theo chia sẻ của tài xế, Go-Viet đã bất ngờ thay đổi chính sách khen thưởng mới mà không hề có thông báo hay trao đổi với các tài xế. Chính sách khen thưởng mới được Go-Viet áp dụng có cách tính các mốc điểm khó đạt được hơn chính sách khen thưởng cũ.

Nguồn ảnh: ictnews.

Cụ thể, các tài xế phải đạt được 40, 64 và 80 điểm trong ngày sẽ nhận được số tiền thưởng tương ứng 40.000 đồng, 120.000 đồng và 240.000 đồng. Với cách tính cũ, các tài xế chỉ cần đạt 10, 18 và 28 điểm trong ngày sẽ nhận được số tiền thưởng lần lượt 30.000 đồng, 90.000 đồng và 180.000 đồng.

Bên cạnh đó, cách tính điểm thưởng theo chính sách mới cũng được thay đổi. Các tài xế Go-Viet tại TP.HCM sẽ được tính 4 điểm khi hoàn tất một cuốc xe trong hai khung giờ cao điểm (6h00 - 9h00 và 17h00 - 20h00). Ngoài khung giờ trên, các tài xế sẽ được tính 2 điểm. Cách tính điểm mới tuy có nhân đôi số điểm so với cách tính cũ, nhưng theo chia sẻ của cánh tài xế thì rất khó đạt được.

Với chính sách mới, các tài xế Go-Viet tại TP.HCM phải chạy ít nhất 20 cuốc xe ở giờ thấp điểm để đạt mốc tối thiểu 40 điểm có số tiền thưởng 40.000 đồng. Trong khi đó với chính sách cũ, họ chỉ cần chạy 10 cuốc xe ở giờ thấp điểm là đã có được 10 điểm và nhận tiền thưởng 30.000 đồng.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Hà Nội và TP.HCM "dắt tay" tụt đều 5 bậc về chỉ số sẵn sàng ICT Index 2019

Đà Nẵng giữ vững vị trí đầu bảng. TP.HCM và Hà Nội tụt hạng, thay vào đó là sự lên hạng của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Tiền Giang, Bắc Ninh - theo Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT Việt Nam (Việt Nam ICT Index 2019).

Denuvo cập bến Android, tuyên chiến với game lậu và modding

Android cũng có điểm giống PC về vấn nạn crack game và Denuvo sẽ là công cụ đầu tiên tuyên chiến với vấn nạn này.

CMCN 4.0: Tương lai không nằm trên đường kéo dài của quá khứ

Trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT lần thứ 23 tại Phú Yên, sáng nay 22/8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tọa đàm với chủ đề "Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 - CMCN 4.0” cùng hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp về CNTT-TT  các tỉnh thành trong cả nước.

Apple dự tính "đá" Samsung khỏi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone

Nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung cùng những khoản tiền phạt khổng lồ của Samsung là những nguyên nhân chính khiến Táo khuyết đang muốn đẩy nhanh tiến độ tìm đối tác cung ứng OLED thay thế công ty Hàn Quốc.