Dòng chảy
Go-Viet bất ngờ thay đổi chính sách, tài xế tắt ứng dụng đình công
Theo phản ảnh của các tài xế đang hợp tác với Go-Viet, công ty này đã bất ngờ thay đổi chỉnh sách điểm thưởng mới với mức điểm thưởng được cho là rất khó để đạt được. Chính vì thế họ đã thể hiện sự phản đối bằng cách tắt ứng dụng đình công từ sáng nay 18/7.

Nguồn ảnh: ictnews.

Ghi nhận của một số trang tin công nghệ tại Việt Nam, vào sáng nay ngày 18/7, các tài xế xe ôm công nghệ Go-Viet đã kêu gọi trên mạng xã hội cùng tắt ứng dụng. Ngoài ra, hơn 100 tài xế Go-Viet cũng đã tập trung tại địa điểm trên đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 (đoạn giao với đường Trương Định) được cho là trụ sở của Go-Viet tại TP.HCM để đình công, phản đổi về chính sách mới được Go-Viet bất ngờ áp dụng vào lúc 0h00 sáng ngày 18/7.

Theo chia sẻ của tài xế, Go-Viet đã bất ngờ thay đổi chính sách khen thưởng mới mà không hề có thông báo hay trao đổi với các tài xế. Chính sách khen thưởng mới được Go-Viet áp dụng có cách tính các mốc điểm khó đạt được hơn chính sách khen thưởng cũ.

Nguồn ảnh: ictnews.

Cụ thể, các tài xế phải đạt được 40, 64 và 80 điểm trong ngày sẽ nhận được số tiền thưởng tương ứng 40.000 đồng, 120.000 đồng và 240.000 đồng. Với cách tính cũ, các tài xế chỉ cần đạt 10, 18 và 28 điểm trong ngày sẽ nhận được số tiền thưởng lần lượt 30.000 đồng, 90.000 đồng và 180.000 đồng.

Bên cạnh đó, cách tính điểm thưởng theo chính sách mới cũng được thay đổi. Các tài xế Go-Viet tại TP.HCM sẽ được tính 4 điểm khi hoàn tất một cuốc xe trong hai khung giờ cao điểm (6h00 - 9h00 và 17h00 - 20h00). Ngoài khung giờ trên, các tài xế sẽ được tính 2 điểm. Cách tính điểm mới tuy có nhân đôi số điểm so với cách tính cũ, nhưng theo chia sẻ của cánh tài xế thì rất khó đạt được.

Với chính sách mới, các tài xế Go-Viet tại TP.HCM phải chạy ít nhất 20 cuốc xe ở giờ thấp điểm để đạt mốc tối thiểu 40 điểm có số tiền thưởng 40.000 đồng. Trong khi đó với chính sách cũ, họ chỉ cần chạy 10 cuốc xe ở giờ thấp điểm là đã có được 10 điểm và nhận tiền thưởng 30.000 đồng.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Google buộc phải thay đổi Chrome vì sự cạnh tranh từ Microsoft Edge Chromium

Sự nặng nề và ngốn tài nguyên của Chrome đang khiến nhiều người "tháo chạy" sang trình duyệt mới Edge Chromium của Microsoft, và Google buộc phải hành động để "giữ khách".

Một tổ chức bị rò rỉ dữ liệu trong suốt 2 năm do nhân viên để lộ mật khẩu

Nhóm ứng phó sự cố của Kaspersky vừa cho biết, tài khoản của một quản trị viên đã bị xâm phạm do sơ suất không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống lớn trong suốt hai năm qua.

Kích hoạt tính năng Picture-in-Picture để vừa làm việc vừa xem phim

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) giúp bạn vừa làm việc vừa xem video một cách dễ dàng trên cùng một màn hình.