Dòng chảy
Facebook thừa nhận thu thập tin nhắn thoại, và họ đã ngừng việc này
Báo cáo từ Bloomberg cho biết Facebook đã trả tiền thuê các công ty bên ngoài để sao chép các tin nhắn bằng âm thanh từ người dùng dịch vụ Messenger. Facebook cũng xác nhận thông tin trên và đã chấm dứt hoạt động này cách đây 2 tuần.

Báo cáo được đưa ra khi Bloomberg phát hiện Google, Apple, Microsoft và Amazon đều sử dụng các các đối tác bên ngoài để nghe âm thanh thu được thông qua các sản phẩm trợ lý ảo hỗ trợ giọng nói của họ một cách không minh bạch với người dùng của mình. Amazon đã cho phép người dùng từ chối việc thu và lưu trữ âm thanh cuộc hội thoại, trong khi Google tuyên bố quy trình này giúp Google Assistant hoạt động bằng nhiều ngôn ngữ. Apple, thì thông báo họ đã ngừng việc này vào tuần trước, tương lai người dùng có thể chủ động cho phép hay từ chối việc lưu trữ các cuộc hội thoại bằng âm thanh.

Trả lời về báo cáo của Bloomberg, Facebook cho biết người dùng đã nhấn “Đồng ý” tuỳ chọn trong ứng dụng của Messenger cho phép Facebook sao chép các clip và âm thanh của người dùng.

Mục đích của hoạt động này nhằm để các công ty được thuê kiểm tra và cải tiến công nghệ trí thông minh nhân tạo AI của Facebook, tìm hiểu xem AI này có diễn giải chính xác những tin nhắn âm thanh thu được hay không.

Các công ty được thuê không được phép biết về nguồn gốc của những clip âm thanh và mục đích công việc họ đang thực hiện. Các công ty này cũng cho biết họ đôi lúc rất bối rối khi nghe những nội dung nhạy cảm.

Trước báo cáo của Bloomberg, Facebook đang vấp phải sự chỉ trích của các nhà quản lý về quyền riêng tư. Trong bối cảnh , Facebook vừa phải đã trả khoản tiền phạt kỷ lục lên đến 5 tỷ USD cho cuộc điều tra bảo mật dữ liệu của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ về các cáo buộc tập thể mạng xã hội này đã thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học của hàng triệu người dùng mà không có sự đồng ý.

Mặc dù các thuyết âm mưu về việc Facebook bí mật lắng nghe các cuộc trò chuyện đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng cần lưu ý là báo cáo của Bloomberg không cho rằng Facebook đang làm điều đó. Chỉ là Facebook không nói rõ về những gì họ đang làm với người dùng đến khi bị phát hiện.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei P40 bất ngờ lộ diện với màn hình cong dạng "thác nước"

Đây sẽ là chiếc P-series "không Pro" đầu tiên có màn hình cong.

Việt Nam đứng thứ 8 toàn cầu về triển khai và ứng dụng IPv6

Theo Báo các tài nguyên Internet Việt Nam 2019 - “VNNIC- 20 năm phát triển cùng tài nguyên Internet Việt Nam”, tính đến hết tháng 10/2019, tỷ lệ ứng dụng IPv6 Việt Nam đạt khoảng 40%, đứng thứ 2 ASEAN, thứ 8 toàn cầu.

Tạo phím tắt để dán chữ theo định dạng của đoạn văn bản đích trên Mac

Cắt và dán nội dung, đặc biệt là chữ rất phổ biến khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, để dán một đoạn chữ nào đó theo định dạng của văn bản đích đến thường mất rất nhiều thao tác.

Biến iPhone thành iPod Classic với Rewound

Nếu bạn là người hoài cổ, muốn tìm lại cảm giác sử dụng iPod Classic của những ngày xưa cũ thì không nên bỏ qua ứng dụng này.