Connect with us

Dòng chảy

Facebook ngừng hoạt động, kéo dài xuyên đêm 13 rạng 14/3

Từ khoảng 10 giờ tối hôm qua, 13/4, theo giờ Việt Nam kéo dài cho đến hơn 1 giờ sáng, tình trạng Facebook báo lỗi, báo ngừng hoạt động xảy ra trên khắp thế giới, kể cả Việt Nam. Đây là lần dừng hoạt động, có sự cố dài nhất của ứng dụng MXH này.

Đăng

vào

“Tôi không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trong các tính năng của Facebook như bấm biểu tượng cảm xúc, bình luận, trả lời hay đăng bài gì cả từ 10 giờ tối 13/3”, chị D.Châu, Thủ Đức TPHCM cho biết. Chi nói tất cả thao tác ấy đều hiện ra dòng “Đã xảy ra lỗi. Chúng tôi đang cố gắng sửa lỗi sớm nhất có thể…”. Nhiều người dùng Facebook cho biết tình trạng này xảy ra trên cả nền tảng web và app của Facebook.

Mọi thao tác trên Facebook từ 10 giờ tối qua đều có phản hồi này

Downdetector, chuyên trang báo lỗi các nền tảng nhận được lượng báo lỗi Facebook tăng đột biến với hơn 11.000 lượt từ khắp thế giới vào khoảng 12 giờ đêm qua.

Người dùng vẫn có thể lướt và đọc các tin tức đã có sẵn khá mượt mà, tuy nhiên không có bất cứ thao tác nào được ghi nhận. Với các tài khoản chưa đăng nhập Facebook, khi đăng nhập sẽ nhận được thông báo “Facebook ngừng hoạt động để bảo trì bây giờ, nhưng bạn có thể trở lại sau vài giờ”. Vài giờ ấy, cho đến lúc tin này lên, khoảng 1 giờ 20 ngày 14/3, “hoạt động bảo trì” vẫn tiếp tục.

Khi cần phải đăng nhập, người dùng không thể vào vì hệ thống đang bảo trì

Sự cố dừng hoạt động trên toàn cầu của Facebook đã xảy ra nhiều lần. Ngày 22/8/2018, Facebook đã dừng hoạt động nhiều nơi trên thế giới khoảng 30 phút.  11 giờ sáng 18/11/2018, nhiều người dùng ở Việt Nam cho biết không thể truy cập được Facebook trên trình duyệt máy tính. Khi sử dụng với ứng dụng trên điện thoại di động iOS hay Android, người dùng cũng chỉ thấy các nội dung cũ từ vài tiếng trước hoặc nhận được thông báo không thể tải được nội dung mới. Sự việc này diễn ra khoảng trong 1 tiếng đồng hồ. Lần ấy, facebook đã cho biết "Một thử nghiệm định kỳ khiến người dùng không thể truy cập tất cả dịch vụ của Facebook, gồm WhatsApp và Instagram". Sự cố dừng dài lần này, liệu có phải là “một thử nghiệm định kỳ khác”?

Nam Thụ

Dòng chảy

Đồng loạt các hãng công nghệ Mỹ công bố ngừng hợp tác với Huawei

Theo sau Google, các hãng công nghệ khác như Intel, Qualcomm và Broadcom đã đồng loạt tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei nhằm tuân thủ sắc lệnh mới vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành.

Đăng

vào

Photo: Shutterstock
Theo nguồn tin độc quyền của Reuters đăng tải, Google công bố ngưng hợp tác và yêu cầu hãng Huawei giao lại tất cả các sản phẩm phần cứng cũng như phần mềm có liên quan tới Google. Điều đó đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không còn được quyền sử dụng các ứng dụng và dịch vụ độc quyền của Google, đồng thời sẽ không nhận được các bản cập nhật của hệ điều hành Android, kể cả hệ điều hành Android Q vừa mới ra mắt. Và như vậy, người dùng điện thoại của Huawei trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, trong tương lai rất có thể sẽ không thể truy cập được vào chợ ứng dụng Google Play, Gmail hoặc YouTube,... và sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ Google trong việc cập nhật hệ điều hành Android trong thời gian tới. Huawei sẽ buộc phải tự mình phát triển hệ điều hành Android thông qua Dự án mã nguồn mở Android (AOSP) - điều mà Huawei đã thực hiện trong nhiều năm nay thông qua các dòng smartphone được bán tại thị trường Trung Quốc. Việc Google ngưng hợp tác với Huawei có ảnh hưởng tới người dùng đang sử dụng các dòng điện thoại Huawei hay không? Về vấn đề này Google đã có phát ngôn chính thức: "Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan. Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có". Các dòng smartphone của Huawei sẽ không được hỗ trợ nâng cấp từ Google trong tương lai. Đây là một cú sốc rất lớn với
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Oppo đang hồi sinh dòng N-series với camera xoay lật?

Oppo vừa chính thức nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả về một smartphone có cơ chế camera xoay từ sau ra trước. Khi ra mắt, đây sẽ là chiếc điện thoại kế nhiệm Oppo N1 và N3 tích hợp camera xoay có cách đây hơn nửa thập kỷ.

Đăng

vào

Photo: Shutterstock
Oppo đã từng làm việc với cụm camera xoay trên smartphone với mẫu N1 vào năm 2013, và sau đó là mẫu N3. Đây có thể xem là những smartphone chạy Android đầu tiên tích hợp cụm camera xoay. Hiện tại có vẻ như Oppo đang xem xét ý tưởng chế tạo một chiếc điện thoại kế nhiệm những mẫu máy nổi tiếng đó. Điều này khá dễ hiểu bởi gần đây, cả Samsung và Asus được chú ý nhờ lối thiết kế camera tương tự. Bằng chứng cho thấy, Oppo vừa chính thức nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại WIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới), mô tả về một smartphone có cơ chế camera xoay từ sau ra trước, vừa có thể làm camera chính, vừa làm camera selfie. Tương tự Asus Zenfone 6, nhưng điểm khác thiết kế của Oppo là có thêm 2 "chân đứng" làm giá đỡ cho cụm camera, và sẽ bật lên khi được kích hoạt, tức có thể coi như sự kết hợp của thiết kế pop-up và thiết kế xoay lật. Bằng sáng chế của Oppo mô tả cụm camera của họ là camera kép, tuy nhiên sản phẩm chính thức có thể có nhiều camera hơn. Mặc dù vậy, bằng sáng chế trên chỉ mới nộp được vài ngày, sẽ mất một thời gian để Oppo biến nó thành hiện thực nếu họ thực sự muốn. NVTveron
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Pin của Galaxy Note 10 có thể gây thất vọng

Pin của Galaxy Note 10 được đồn đoán sẽ có dung lượng không cao trong khi phải đảm nhiệm nhiều tính năng mới. Lẽ nào cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 khiến Samsung không dám mạnh tay nhồi một quả pin lớn vào sản phẩm đang rất được kỳ vọng này?

Đăng

vào

Photo: Shutterstock
Galaxy Note 10 sẽ có thiết kế mới (Ảnh: ConceptCreator) Đã có rất nhiều thông tin xung quanh chiếc Galaxy Note 10 được thảo luận gần đây. Mọi khi Samsung thường rất kín tiếng về các loại thông tin này, vì vậy nếu có thông tin nào từ doanh nghiệp Hàn Quốc này thực sự bị rò rỉ sẽ gây được sự chú ý lớn từ cộng đồng. Và có vẻ như vụ rò rỉ thông tin mới nhất lần này từ chính Samsung đang khiến nhiều người thất vọng. Cụ thể, trang web GalaxyClub mới đây đã phát hiện một bản đệ trình liên quan đến Galaxy Note 10 của Samsung được gửi cho cơ quan thử nghiệm chính thức của Hàn Quốc (KTR), đính kèm theo đó là một viên pin của chiếc điện thoại này. Lý do khiến nhiều ý kiến đều thống nhất rằng đây chính là viên pin của Galaxy Note 10 do có mã hiệu EB-BN972ABU. Trong đó, chữ cái "B" là viết tắt của Battery (tức viên pin), còn N972 là mã hiệu của một phiên bản Galaxy Note điển hình. Cần lưu ý rằng, chiếc Galaxy Note 10 phiên bản 4G từng được hé lộ với mã hiệu N970, do đó N972 có thể là mã hiệu cho phiên bản Galaxy Note 10 5G hoặc bản sử dụng chip Exynos. Quả pin được cho là của Galaxy Note 10 (Ảnh: GalaxyClub) Theo đó, Galaxy Note 10 sẽ chỉ được trang bị pin có dung lượng 4.170mAh, tức lớn hơn 170mAh so với người tiền nhiệm Galaxy Note 9. Vấn đề ở đây không chỉ là việc dung lượng pin chênh lệch quá thấp, mà là việc Galaxy Note 10 sẽ có rất nhiều linh kiện gây tốn pin hơn, từ màn hình 6.75inch đến
Tiếp tục xem

Xu hướng

z