Dòng chảy
Facebook công bố chương trình đào tạo miễn phí dành cho 800 lập trình viên Việt Nam

Hôm nay 16/5, Facebook phối hợp cùng CoderSchool ra mắt chương trình Thách thức Đổi mới (Innovation Challenge) cung cấp đào tạo miễn phí nhằm nâng cao năng lực cho 800 nhà phát triển là những sinh viên, kỹ sư tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Đại diện Facebook, CoderSchool và các đối tác nhấn nút khởi động chương trình Thách thức Đổi mới (Innovation Challenge), ngày 16/5/2019 tại TP.HCM

Chương trình Thách thức Đổi mới sẽ được triển khai trong vòng 6 tháng tại mỗi thành phố (TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, tức sẽ kéo dài tổng cộng trong 18 tháng). Và TP.HCM sẽ là nơi bắt đầu đầu tiên, chính thức đào tạo từ tháng 7/2019 này.

Đối tượng tham gia chương trình là những sinh viên, kỹ sư chuyên về lập trình. Tiêu chí tuyển chọn sẽ đặc biệt ưu tiên với những người đang tham gia trong cộng đồng các nhà phát triển của Facebook tại Việt Nam, có tiềm năng và hướng đến những dự án phát triển có ích với cộng đồng.

300 sinh viên, kỹ sư sẽ được chọn ra để tham gia chương trình đào tạo, huấn luyện ở khu vực TP.HCM. Tại đây, các học viên sẽ được đăng ký 1 trong 3 chương trình đào tạo toàn diện về Coding, Sản phẩm, hoặc Dữ liệu. Các học viên sẽ có mặt tại cơ sở CoderSchool (12 Tôn Đản, Quận 4) hai lần một tuần và dự kiến sẽ dành 15 giờ mỗi tuần cho thử thách. Song song với chương trình đào tạo về chuyên môn và các kỹ năng mềm, học viên tại TP.HCM còn có cơ hội thử sức với những bài toán xử lý tình huống thực tế được đưa ra từ các đối tác Momo, Sendo, Chợ Tốt, Haravan và FE Credit. Các doanh nghiệp này sẽ nêu những khó khăn mà họ đang gặp phải để học viên tìm phương án giải quyết.

Kết thúc 6 tháng tham gia khóa học và những thử thách, học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học, riêng với những học viên xuất sắc sẽ được thuyết trình dự án, sản phẩm của mình tại ngày hội Developer Day tổ chức dành riêng cho cộng đồng những nhà phát triển ở mỗi thành phố, và cơ hội trở thành ứng cử viên sáng giá của các nhà tuyển dụng là những đối tác kể trên.

Ông Konstantons Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook cho biết, Thách thức Đổi mới (Innovation Challenge) là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Developer Circle của Facebook nhằm giúp các nhà lập trình địa phương phát triển mạnh mẽ hơn trên toàn cầu. Hiện tại, mạng lưới Developer Circle đã thiết lập được 130 cộng đồng trên toàn cầu, trong đó hơn 40 Developer Circle tại khu vực Châu Á - TBD. Riêng tại Việt Nam, Facebook đã triển khai 3 Developer Circle tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, tiếp cận gần 3.000 nhà phát triển mỗi năm.

Đánh giá trình độ và năng lực của các nhà phát triển Việt Nam, Konstantons Papamiltiadis cho rằng ông rất ấn tượng với khả năng nắm bắt công nghệ mới và đam mê học hỏi của các bạn trẻ Việt Nam so với các nước trong khu vực. Tuy nhiên, để biến khả năng này thành những năng lực thực sự cũng như xây dựng được những sản phẩm vươn ra toàn cầu các bạn cần phải được đào tạo và tham gia trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Thế nên, mục tiêu lớn nhất của chương trình Thách thức Đổi mới không chỉ giúp các bạn sinh viên nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và tập thuyết trình giữa đám đông, mà còn hướng đến việc làm ra được những sản phẩm, dự án mang lợi ích cho cộng đồng.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Tài khoản ví MoMo không xác thực trước 7/7/2020 sẽ bị khóa tài khoản

Thực hiện chỉ đạo của Ngân Hàng Nhà Nước về xác thực thông tin tại TT 23/2019/TT-NHNN, Ví điện tử MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản (bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD/Hộ chiếu) trước ngày 7/7/2020 nếu không sẽ bị khóa tài khoản.

Cửa hàng bị đập phá, Apple vô hiệu hóa tất cả các sản phẩm bị đánh cắp

Cái chết của ông George Floyd đã khiến người dân nước Mỹ xuống đường biểu tình. Mặc dù không liên quan đến ông Floyd nhưng rất nhiều cửa hàng Apple bị vạ lây, khi người biểu tình đập bể kính và cướp đi những chiếc điện thoại iPhone và các vật dụng khác.

Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.

Google ngưng công bố Android 11 do biểu tình ở Mỹ

Google đã lên kế hoạch hé lộ về Android 11 vào ngày 3/6 tới, nhưng cuối cùng đã hoãn lại quyết định này.