Dòng chảy
Facebook công bố chương trình đào tạo miễn phí dành cho 800 lập trình viên Việt Nam
Hôm nay 16/5, Facebook phối hợp cùng CoderSchool ra mắt chương trình Thách thức Đổi mới (Innovation Challenge) cung cấp đào tạo miễn phí nhằm nâng cao năng lực cho 800 nhà phát triển là những sinh viên, kỹ sư tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Đại diện Facebook, CoderSchool và các đối tác nhấn nút khởi động chương trình Thách thức Đổi mới (Innovation Challenge), ngày 16/5/2019 tại TP.HCM

Chương trình Thách thức Đổi mới sẽ được triển khai trong vòng 6 tháng tại mỗi thành phố (TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, tức sẽ kéo dài tổng cộng trong 18 tháng). Và TP.HCM sẽ là nơi bắt đầu đầu tiên, chính thức đào tạo từ tháng 7/2019 này.

Đối tượng tham gia chương trình là những sinh viên, kỹ sư chuyên về lập trình. Tiêu chí tuyển chọn sẽ đặc biệt ưu tiên với những người đang tham gia trong cộng đồng các nhà phát triển của Facebook tại Việt Nam, có tiềm năng và hướng đến những dự án phát triển có ích với cộng đồng.

300 sinh viên, kỹ sư sẽ được chọn ra để tham gia chương trình đào tạo, huấn luyện ở khu vực TP.HCM. Tại đây, các học viên sẽ được đăng ký 1 trong 3 chương trình đào tạo toàn diện về Coding, Sản phẩm, hoặc Dữ liệu. Các học viên sẽ có mặt tại cơ sở CoderSchool (12 Tôn Đản, Quận 4) hai lần một tuần và dự kiến sẽ dành 15 giờ mỗi tuần cho thử thách. Song song với chương trình đào tạo về chuyên môn và các kỹ năng mềm, học viên tại TP.HCM còn có cơ hội thử sức với những bài toán xử lý tình huống thực tế được đưa ra từ các đối tác Momo, Sendo, Chợ Tốt, Haravan và FE Credit. Các doanh nghiệp này sẽ nêu những khó khăn mà họ đang gặp phải để học viên tìm phương án giải quyết.

Kết thúc 6 tháng tham gia khóa học và những thử thách, học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học, riêng với những học viên xuất sắc sẽ được thuyết trình dự án, sản phẩm của mình tại ngày hội Developer Day tổ chức dành riêng cho cộng đồng những nhà phát triển ở mỗi thành phố, và cơ hội trở thành ứng cử viên sáng giá của các nhà tuyển dụng là những đối tác kể trên.

Ông Konstantons Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook cho biết, Thách thức Đổi mới (Innovation Challenge) là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Developer Circle của Facebook nhằm giúp các nhà lập trình địa phương phát triển mạnh mẽ hơn trên toàn cầu. Hiện tại, mạng lưới Developer Circle đã thiết lập được 130 cộng đồng trên toàn cầu, trong đó hơn 40 Developer Circle tại khu vực Châu Á - TBD. Riêng tại Việt Nam, Facebook đã triển khai 3 Developer Circle tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, tiếp cận gần 3.000 nhà phát triển mỗi năm.

Đánh giá trình độ và năng lực của các nhà phát triển Việt Nam, Konstantons Papamiltiadis cho rằng ông rất ấn tượng với khả năng nắm bắt công nghệ mới và đam mê học hỏi của các bạn trẻ Việt Nam so với các nước trong khu vực. Tuy nhiên, để biến khả năng này thành những năng lực thực sự cũng như xây dựng được những sản phẩm vươn ra toàn cầu các bạn cần phải được đào tạo và tham gia trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Thế nên, mục tiêu lớn nhất của chương trình Thách thức Đổi mới không chỉ giúp các bạn sinh viên nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và tập thuyết trình giữa đám đông, mà còn hướng đến việc làm ra được những sản phẩm, dự án mang lợi ích cho cộng đồng.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Tử vong khi ngủ cạnh smartphone đang sạc pin

Một thanh niên người Thái Lan được phát hiện đã tử vong khi ngủ bên cạnh điện thoại đang sạc pin và kết nối tai nghe. Đây là thực trạng đáng báo động đối với người dùng đang có thói quen vừa sạc pin vừa đeo tai nghe khi ngủ.

Điện thoại có camera 108MP, zoom quang 10x sẽ sớm xuất hiện

Những chiếc điện thoại đạt độ phân giải 108MP và zoom quang học 10x vào một cụm camera duy nhất hiện được rò rỉ là đang trong quá trình nghiên cứu. Dự kiến máy có thể trình làng vào đầu năm 2020, tức chỉ còn vài tháng nữa.

Ngân hàng tiếp tục cảnh báo người dùng vấn nạn lừa đảo đang bùng phát

Các ngân hàng vừa tiếp tục gửi đến người dùng tin nhắn SMS cảnh báo vấn nạn lừa đảo giả mạo ngân hàng. Hiện vẫn còn khá nhiều người dùng dính bẫy lừa đảo này trong thời gian qua.

Công bố loạt tính năng mới trên ứng dụng tương tác Microsoft Teams

Tại sự kiện dành cho đối tác Microsoft Inspire đang diễn ra từ ngày 14 đến 18/7 ở Hoa Kỳ, Microsoft công bố những thay đổi sắp tới của ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đưa ra những cam kết trong việc phát triển hệ sinh thái đối tác của mình.