Connect with us

Dòng chảy

ELSA miễn phí trọn đời học tiếng Anh chuyên nghiệp cho giáo viên tiếng Anh

Ngày 9/11/2018, ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA công bố tài trợ miễn phí tài khoản ELSA PRO TRỌN ĐỜI cho toàn bộ giáo viên tiếng Anh trên cả nước, kể cả trường công hay trường tư.

Đăng

vào

Sự kiện ra mắt chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay" của ELSA, ngày 9/11/2018 tại TP.HCM

Đây là một trong ba hoạt động nằm trong chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay" do ELSA vừa chính thức phát động chào đón ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 sắp tới. ELSA quyết định tài trợ miễn phí tài khoản ELSA PRO TRỌN ĐỜI (trị giá 400 đô la) cho toàn bộ giáo viên tiếng Anh trên cả nước nhằm hỗ trợ các thầy cô dạy tốt hơn và giúp các em học sinh học hiệu quả hơn. Theo kết quả ghi nhận từ cô giáo Đỗ Tuyết Sương - giảng viên Ngôn Ngữ Học tại ĐH Quốc Gia Việt Nam, ELSA Speak với cô là một công cụ giảng dạy tuyệt vời. Kỹ năng nói và phản xạ của học sinh đã được cải thiện đáng kể chỉ sau 6 tháng.

Dịp này, ELSA cũng ra mắt chức năng Teacher Dashboard (Bảng Quản Lý Lớp Học), giúp các giáo viên và trường học có thể theo dõi tự động lộ trình học, tiến độ và kết quả của học sinh. Với chức năng này, các thầy cô sẽ tận dụng được ELSA cho các giờ học trên lớp, đồng thời tối ưu thêm vai trò của ELSA như một công cụ bài tập về nhà cho học sinh.

Bên cạnh đó, ELSA cũng công bố triển khai dự án “Xây dựng giáo trình tiếng Anh cùng ELSA". Chị Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập, điều hành ELSA cho biết, với sự trợ giúp và đồng hành hoàn toàn miễn phí của ELSA, dự án này giúp các thầy cô với chuyên môn cao có thể thiết kế và xây dựng những module học trên ứng dụng, đưa ra những bài học tiếng Anh chuyên biệt, chuyên ngành hoặc luyện thi các chứng chỉ. Điều này giúp ích rất nhiều cho chương trình giảng dạy trong nhà trường để có thể phù hợp nhất với thực trạng, năng lực cũng như là nguyện vọng, mong mỏi của học sinh, học viên.

Các giáo viên dạy tiếng Anh trên toàn quốc có nhu cầu đăng ký tham gia các nội dung của chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay" như đã nêu trên, có thể gửi mail về địa chỉ teacher@elsanow.io để nhận hướng dẫn và được hỗ trợ.

Chị Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập, điều hành ELSA

ELSA Speak là ứng dụng học tiếng Anh (chuẩn Anh - Mỹ) do người Việt sáng lập, có trụ sở chính tại Mỹ. Sau gần 3 năm ra đời, đến nay ứng dụng đã có gần 4 triệu người dùng trên 101 quốc gia, trong đó có hơn 1,6 triệu người dùng tại Việt Nam.

Tháng 3/2018, ELSA đã gọi vốn thành công vòng Pre-A là 3,2 triệu đô la từ Silicon Valley. ELSA được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo AI thay đổi thế giới, và lọt top 5 các ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo.

Hiện một số trung tâm Anh ngữ lớn tại Việt Nam đã đưa ELSA Speak thành môn ngữ âm thực hành trong chương trình. Bà Văn Đinh Hồng Vũ cho biết thêm, ELSA đang nỗ lực xây dựng phiên bản dành cho máy tính bảng và máy tính, để trẻ em, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa có thể được học và được tiếp cận nhiều hơn với ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA trong thời gian tới.

Bạch Đông

 

Dòng chảy

CES 2019: nhiều công nghệ đột phá

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 diễn ra tại Las Vegas hội tụ hàng loạt những công nghệ mang tính đột phá có thể thay đổi các ngành công nghiệp lớn cũng như cải thiện cuộc sống, đồng thời giúp giải quyết những thách thức cấp bách mang tính toàn cầu.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Sự kiện công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới này được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA), quy tụ khoảng 4.500 công ty công nghệ, bao gồm hơn 1.200 công ty khởi nghiệp với hơn 20.000 sản phẩm ra mắt.  Toàn bộ hệ sinh thái công nghệ mới đã được quy tụ tại CES 2019, như công nghệ 5G tân tiến nhất, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và thực tế tăng cường, đô thị thông minh, công nghệ thể thao, công nghệ video 8K, rô-bốt và nhiều hơn thế. Robot LG CLOi Guide Bot Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ I.P.Park, Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ thông tin của LG Electronics bày tỏ tham vọng tạo ra một thế giới kết nối, mong muốn các công nghệ hỗ trợ AI trực quan có thể vận hành thông suốt, chặt chẽ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chưa từng có trên mọi khía cạnh cuộc sống. Lần đầu tiên, robot mới nhất của LG có tên gọi LG CLOi Guide Bot được trình làng trên sân khấu CES và hỗ trợ bài phát biểu của Tiến sĩ Park. "Nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ của LG sẽ là yếu tố tiên quyết định hướng tương lai của công ty vào các lĩnh vực xe không người lái, hệ thống nhà thông minh, đô thị thông minh và robot học, tất cả đều trở nên khả thi nhờ sự giúp đỡ của các liên minh chiến lược mà LG đang thiết lập với các công ty khác và các công nghệ như webOS, Luxoft,v.v… Tầm nhìn của LG trong thời đại công nghệ AI mới là trở thành nhà cải cách phong cách sống
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Xướng danh 14 sản phẩm công nghệ xuất sắc - Tech Awards 2018

Tối ngày 9/1/2019, Báo điện tử VNExpress đã tổ chức hoành tráng Lễ trao giao Chương trình bình chọn Sản phẩm công nghệ xuất sắc - Tech Awards 2018 cho 14 sản phẩm và ứng dụng.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Tech Awards là chương trình bình chọn thường niên của chuyên trang Số Hóa - báo điện tử VNExpress dành cho các sản phẩm công nghệ nổi bật trong năm tại thị trường Việt Nam. Năm nay, sự kiện có 79 sản phẩm tham gia tranh tài ở 7 hạng mục (Điện thoại, Laptop, Máy ảnh, Tivi, Đồng hồ thông minh, Đồ gia dụng thông minh và Ứng dụng cho đời sống 4.0). Chương trình bình chọn được chia thành hai giai đoạn (sơ kết từ 20/11 đến 30/11, và chung kết từ 4/12 đến 25/12). Ở vòng chung kết, điểm mỗi sản phẩm được tính dựa trên 40% bình chọn của độc giả và 60% đánh giá của Ban giám khảo. Kết quả chung cuộc, Tech Awards 2018 đã chọn ra được 14 sản phẩm và ứng dụng xuất sắc và công bố vinh danh tại lễ trao giải. I. DÀNH CHO GIỚI TRẺ - ĐIỆN THOẠI DÀNH CHO GIỚI TRẺ: OPPO F9 - MÁY ẢNH DÀNH CHO GIỚI TRẺ: CANON EOS M50 - LAPTOP SINH VIÊN: ASUS X507 - - ĐỒNG HỒ THÔNG MINH: APPLE WATCH SERIES 4 2. ĐIỆN THOẠI CÓ CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ: Huawei Mate20 Pro 3. MẪU ĐIỀU HÒA THÔNG MINH: LG V10APF 4. TIVI PHỐ THÔNG XUẤT SẮC: Sony 49X7500F 5. TIVI XUẤT SẮC: Sony A8F 6.  MÁY ẢNH XUẤT SẮC: EOS R của Canon 7.  LAPTOP XUẤT SẮC: MacBook Pro 2018 8. ỨNG DỤNG VẬN CHUYỂN XUẤT SẮC: Grab 9. ỨNG DỤNG THANH TOÁN XUẤT SẮC: MoMo 10. ĐIỆN THOẠI VIỆT XUẤT SẮC: Bphone 11. ĐIỆN THOẠI XUẤT SẮC: Samsung Galaxy Note 9 Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ chương trình Tech Awards đã diễn ra hội thảo Smart Tech for Smart Living, với sự tham gia chia sẻ của các diễn
Tiếp tục xem

Dòng chảy

CES 2019: Lenovo với loạt sản phẩm hướng đến trải nghiệm thông minh

Lenovo đã giới thiệu loạt các thiết bị thông minh ứng dụng sức mạnh của công nghệ thông minh IoT, AI, nhằm chuyển đổi và nâng cao cách thức con người sống, làm việc và giải trí.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Đồng hồ thông minh Lenovo Smart Clock Lenovo một lần nữa hợp tác với Google để ra mắt thiết bị đồng hồ thông minh Lenovo Smart Clock với trợ lý ảo Google Assistant. Là thiết bị dành cho phòng ngủ, Lenovo Smart Clock giúp bạn thư giãn trong buổi tối, điều khiển ngôi nhà thông minh và nghe những bản nhạc yêu thích với các nhóm bài theo từng phòng. Lenovo Smart Tabs Hợp tác với Amazon, Lenovo đã phát triển dòng máy tính bảng thông minh Lenovo Smart Tabs, thế hệ máy tính bảng 2-in-1 mới có thể chuyển thành thiết bị màn hình thông minh đầy đủ chức năng với trợ lý ảo Amazon Alexa. Chỉ cần đặt Lenovo Smart Tab vào Lenovo Smart Dock, chiếc máy tính bảng sẽ trở thành một thiết bị màn hình thông minh “Show Mode” (chế độ hiển thị) với hình ảnh toàn màn hình rõ nét cùng âm thanh lan tỏa khắp phòng, có thể ra lệnh cho Alexa từ bất kỳ vị trí nào trong phòng. Yoga S940 mỏng nhẹ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo Lenovo Smart Assist AI-enabled, máy có khả năng tự động lọc hầu hết tiếng ồn hay làm mờ hình nền khi thực hiện cuộc gọi video. Khi bạn quay đầu khỏi màn hình laptop, những cảm biến1 dùng trí tuệ nhân tạo của Yoga S940 sẽ phát hiện ra bạn vắng mặt và tự động khóa màn hình để bảo vệ dữ liệu của bạn. Máy còn có thể phát hiện và cảnh báo bạn khi có ai đó tò mò đang nhìn màn hình qua vai của bạn, đồng thời giúp nâng cao hiệu năng hoạt động bằng cách chuyển các cửa sổ làm việc cùng
Tiếp tục xem

Xu hướng

z