Doanh nghiệp
Doanh thu HTC vẫn tiếp tục sụt giảm dù tăng trưởng ấn tượng trong tháng 8
HTC mới đây đã công bố báo cáo tài chính chính thức của công ty trong tháng 8 vừa qua, với những tín hiệu tương đối khả quan so với cùng kỳ tháng trước đó. Tuy nhiên, công ty vẫn không thể ngăn được đà sụt giảm khi xét đến tương quan hàng năm.

Số liệu doanh thu của HTC đến tháng 8/2019 - nguồn: HTC

Cụ thể, trong tháng 8 năm 2019, HTC đã thu về được 735 triệu Đài tệ, tương đương 23,5 triệu USD, ghi nhận mức tăng trưởng rất ấn tượng là 66,72% so với tháng 7 trước đó. Tuy nhiên, so với cùng kỳ tháng 8 năm ngoái, công ty ghi nhận mức sụt giảm tới 47,11% doanh thu. Điểm tốt là mức sụt giảm cùng kỳ năm nay gần như thấp nhất của HTC từ đầu năm nay, thấp hơn rất nhiều so với mức sụt giảm kỷ lục hồi tháng 3 là 76,07%. 

Như mọi khi, HTC không công bố rõ chi tiết các nguồn thu của mình đến từ các mảng nào, nhưng chắc chắn không phải là mảng di động. Hiện tại, công ty Đài Loan đang chỉ tập trung vào các dòng điện thoại cấp thấp và trung cấp nên khả năng sinh lời rất ít, cũng như không đem đến nguồn doanh thu đáng kể. Các chuyên gia cho rằng, phần lớn doanh thu hiện tại của HTC đến từ các thiết bị thực tế ảo VR như Vive Pro Eye, Vive Focus, Vive Focus Plus và Vive Cosmos, tất cả đều được đánh giá tốt. HTC thậm chí còn tin tưởng rằng VR sẽ là bàn đạp chính cho doanh thu của HTC cho đến hết năm nay.

Nhưng trước mắt, công ty Đài Loan sẽ tiếp tục phải giải quyết bài toán về sụt giảm doanh thu. Tổng kết 8 tháng đầu năm 2019, HTC chỉ kiếm được tổng cộng 6.926 tỷ Đài tệ, tức 221 triệu USD, ghi nhận mức suy giảm tổng thể hàng năm lên tới 62,26%. Điều này cho thấy bức tranh tổng thể của HTC trong tương lai gần vẫn còn rất xám xịt.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sony Show 2019 điểm đến cuối tuần của các bạn trẻ yêu công nghệ

Sự kiện Sony Show 2019 đang diễn ra tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ. Ngoài trải nghiệm những công nghệ mới nhất, khách tham quan còn được thưởng thức những màn trình diễn của Rap Acoustic từ các nghệ sĩ như Đen Vâu, Kimmese, Lynk Lee hay xem những trận so tài của những game thủ Play Station hàng đầu.

CEO Huawei hé lộ biện pháp "lách" để ứng dụng của Google có trên Mate 30

Dòng Mate 30 Series, đặc biệt là phiên bản Mate 30 Pro của Huawei được công bố chính thức với rất nhiều đặc điểm kỹ thuật vượt trội, nhưng điểm yếu chết người của dòng máy này vẫn lộ rõ khi đã thiếu vắng các dịch vụ Google.

Universal Robots có cobot tự động hóa nâng được đến 16kg

UR16e là giải pháp về robot cộng tác (cobot) mới nhất của hãng Universal Robots, dòng này được thêm khả năng tải trọng lớn cho các nhà sản xuất đang tìm giải pháp tăng tốc hệ thống tự động với mức giá hợp lý.

Dữ liệu y tế được mua bán sôi động trên Dark Web

Các nhóm chuyên cho thuê hacker đã thêm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào danh mục dịch vụ của chúng trên Dark Web, cho thấy dữ liệu y tế tiếp tục là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất trên internet. Nghiên cứu của Kaspersky tiết lộ rằng, giá bán dữ liệu hiện rất rẻ, tùy thuộc vào loại lỗ hổng và mặt hàng mà khách ẩn danh yêu cầu.