Doanh nghiệp
Doanh thu HTC vẫn tiếp tục sụt giảm dù tăng trưởng ấn tượng trong tháng 8
HTC mới đây đã công bố báo cáo tài chính chính thức của công ty trong tháng 8 vừa qua, với những tín hiệu tương đối khả quan so với cùng kỳ tháng trước đó. Tuy nhiên, công ty vẫn không thể ngăn được đà sụt giảm khi xét đến tương quan hàng năm.

Số liệu doanh thu của HTC đến tháng 8/2019 - nguồn: HTC

Cụ thể, trong tháng 8 năm 2019, HTC đã thu về được 735 triệu Đài tệ, tương đương 23,5 triệu USD, ghi nhận mức tăng trưởng rất ấn tượng là 66,72% so với tháng 7 trước đó. Tuy nhiên, so với cùng kỳ tháng 8 năm ngoái, công ty ghi nhận mức sụt giảm tới 47,11% doanh thu. Điểm tốt là mức sụt giảm cùng kỳ năm nay gần như thấp nhất của HTC từ đầu năm nay, thấp hơn rất nhiều so với mức sụt giảm kỷ lục hồi tháng 3 là 76,07%. 

Như mọi khi, HTC không công bố rõ chi tiết các nguồn thu của mình đến từ các mảng nào, nhưng chắc chắn không phải là mảng di động. Hiện tại, công ty Đài Loan đang chỉ tập trung vào các dòng điện thoại cấp thấp và trung cấp nên khả năng sinh lời rất ít, cũng như không đem đến nguồn doanh thu đáng kể. Các chuyên gia cho rằng, phần lớn doanh thu hiện tại của HTC đến từ các thiết bị thực tế ảo VR như Vive Pro Eye, Vive Focus, Vive Focus Plus và Vive Cosmos, tất cả đều được đánh giá tốt. HTC thậm chí còn tin tưởng rằng VR sẽ là bàn đạp chính cho doanh thu của HTC cho đến hết năm nay.

Nhưng trước mắt, công ty Đài Loan sẽ tiếp tục phải giải quyết bài toán về sụt giảm doanh thu. Tổng kết 8 tháng đầu năm 2019, HTC chỉ kiếm được tổng cộng 6.926 tỷ Đài tệ, tức 221 triệu USD, ghi nhận mức suy giảm tổng thể hàng năm lên tới 62,26%. Điều này cho thấy bức tranh tổng thể của HTC trong tương lai gần vẫn còn rất xám xịt.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Ericsson ra mắt giải pháp Vận hành hạ tầng năng lượng dựa trên AI

Ericsson vừa ra mắt giải pháp AI-powered Energy Infrastructure Operations (Vận hành hạ tầng năng lượng dựa trên AI), một giải pháp quản lý năng lượng mới ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu để tối ưu hóa tiêu thụ điện năng trên toàn hạ tầng mạng dành cho các nhà mạng.

Sony chịu lỗ giúp Playstation 5 có giá tốt trong tình hình giá linh kiện tăng

Sony đang nỗ lực để giúp cho giá bán của chiếc console thế hệ kế nhiệm Playstation 4 thấp nhất có thể. Sự thiếu hụt nguồn cung cho linh kiện có thể khiến giá linh kiện của PS5 cao hơn rất nhiều so với PS4 nếu công ty Nhật Bản không tìm được biện pháp giảm giá đủ tốt.

Keysight giới thiệu giải pháp mô phỏng kênh 5G mới

Keysight Technologies vừa giới thiệu giải pháp PROPSIM FS16 mô phỏng kênh 5G, cho phép triển khai trải nghiệm người dùng cuối kết nối tối ưu và thông suốt, nhằm thúc đẩy quá trình triển khai và thương mại hóa 5G nhanh hơn.

Liên doanh của Viettel bị tố phát tán thông tin nói xấu đối thủ tại Myanmar

Trước thông tin cáo buộc công ty Mytel ở Myanmar phát tán thông tin tiêu cực về đối thủ trên Facebook, Viettel khẳng định họ đang kiểm tra cáo buộc và sẵn sàng hợp tác với Facebook.