Connect with us

Doanh nghiệp

Blockchain và câu chuyện ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp

Ngày 24/11 tới, sự kiện blockchain toàn cầu “Blockchain for SDGs Tour Summit” sẽ diễn ra tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên chương trình tour Blockchain vòng quanh thế giới dừng chân tại Việt Nam, sau khi đã qua các nước Indonesia, Hong Kong, Nhật Bản, Đài Loan và nhiều thành phố châu Âu.

Đăng

vào

Lễ Ký kết hợp tác đồng tổ chức sự kiện Blockchain for SDGs Tour Summit tại TP.HCM giữa EUBC HUB, SVF, Getlinks và Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trong vai trò đơn vị truyền thông, ngày 6/11/2018

Diễn ra từ 9:00 tới 18:00, ngày 24/11/2018 tại Nhà Hát Quân Đội (TP.HCM), đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện vòng quanh thế giới Blockchain for SDGs Tour Summit được tổ chức bởi European Blockchain HUB (EUBC HUB), Startup Vietnam Foundation (SVF) và Getlinks. Mục tiêu của sự kiện tại Việt Nam nói riêng và chuỗi sự kiện thế giới nói chung là làm sáng tỏ những minh chứng của ứng dụng công nghệ blockchain tác động lên xã hội và kinh doanh.

Tour blockchain vòng quanh thế giới có 3 nhiệm vụ chính. Đó là chia sẻ kiến thức giữa các bên liên quan để có thể tương tác cùng phát triển những tiềm năng đem công nghệ blockchain ứng dụng vào thực tế. Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị quốc tế để cùng đóng góp vào tinh thần ứng dụng công nghệ blockchain vào thực tiễn trên khắp 20 quốc gia châu Âu và Á. Đưa dẫn chứng thực tế về cách các công ty khởi nghiệp đang ứng dụng giải pháp blockchain giải quyết những vấn đề liên quan đến mục tiêu phát triển bền vững.

Sự kiện Blockchain for SDGs Tour Summit tại TP.HCM quy tụ các diễn giả là chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới: Ông Blaz Golob, Chủ tịch European Blockchain HUB; Bà Đoàn Kiều My, Chủ tịch European Blockchain HUB tại Vietnam; Ông Phạm Duy Hiếu, Nhà sáng lập của Startup Vietnam Foundation; Ông Tony Wheeler, Nhà sáng lập và CEO Imaginex Venture; Ông David Lang, Cố vấn Blockchain/ Tư vấn quản trị Fortune 100; Ông Huỳnh Kim Tước, Nhà sáng lập và CEO Saigon Innovation Hub; Ông Djoann Fal, Nhà sáng lập và CEO Getlinks; Ông Sean O’Connell, Chuyên viên Sáng tạo đổi mới và Nhân quyền UNDP Vietnam; Ông Scott Gass, Giám đốc tiếp thị EUNEX.

Nội dung chương trình sẽ xoáy vào các chủ đề trọng tâm, bao gồm: Chính phủ và doanh nghiệp thế giới đánh giá thế nào về vai trò của công nghệ blockchain; Thảo luận góc nhìn từ phía các cơ quan chính phủ và cơ quan truyền thông; Tác động của blockchain lên giá trị thực tế của doanh nghiệp; Hệ sinh thái blockchain ở Việt Nam và các yếu tố để tăng trưởng...

Tại buổi công bố sự kiện ngày 6/11/2018, ông Mark Kalin, thành viên ban quản trị của EUBC HUB cho biết, công nghệ blockchain từ 2 năm trở lại đây đã trở thành đề tài thảo luận nổi bật tại Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn các sự kiện đã tổ chức đều chỉ tập trung nói về những khái niệm bao quát, chưa đưa ra được những minh chứng cụ thể về hiệu quả của công nghệ blockchain khi áp dụng vào đời sống thực tế từ các nước trên thế giới. Trong khi đó, Blockchain for SDGs Tour Summit sẽ tập trung chia sẻ và thảo luận về vai trò của công nghệ blockchain trong thực tế vấn đề xã hội và kinh doanh.

Sự kiện thu hút khoảng 400 người tham dự là các đại diện đến từ cộng đồng blockchain, công ty khởi nghiệp, cơ quan nhà nước chính phủ, các tổ chức NGOs, trường đại học... Đặc biệt vào cuối chương trình, sẽ có phần bầu chọn trực tiếp bằng công nghệ blockchain dành cho tất cả người tham dự. Kết quả cuả cuộc bầu chọn trực tiếp này sẽ chọn ra người đại diện Việt Nam tham gia sự kiện công nghệ blockchain tại Hội nghị thượng đỉnh Slovenia sắp tới.

Ngoài ra, Top 5 công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain Việt Nam đã vượt qua vòng loại sẽ trình bày ý tưởng để giành 3 suất đại diện cho Việt Nam tham gia Hội nghị tại Slovenia. Tiêu chí lựa chọn ứng viên là doanh nghiệp đã được chứng thực áp dụng hoạt động trên nền tảng blockchain, có hơn 20 thành viên, có sản phẩm đã đạt MVP.

European Blockchain Hub (EUBC Hub) là tổ chức độc lập giới thiệu về Blockchain Technology, đề cao sự minh bạch, dân chủ, phi tập trung và an toàn cho các hoạt động kinh doanh.

Startup Vietnam Foundation (SVF) - Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam là quỹ xã hội hoá và phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam, ra đời nhằm hỗ trợ các hoạt động phát triển khởi nghiệp bằng cách tài trợ về tài chính và đào tạo kiến thức, kĩ năng cho các nhà lãnh đạo trẻ trong nước và nước ngoài.

GetLinks là nền tảng hàng đầu khu vực châu Á kết nối các công ty với top những tài năng công nghệ, đang sở hữu hơn 500.000 hồ sơ nhân lực, và hơn 3000 danh sách công ty hàng đầu châu Á trong các lĩnh vực Developer, Designer và Digital Marketer.

Bạch Đông

 

 

 

Doanh nghiệp

Huawei Việt Nam trao tặng 20 máy tính cho trường học tại Phú Thọ

Chương trình trao tặng máy tính kết hợp tư vấn khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà đối tượng chính sách, và phát động cuộc thi đi bộ “10.000 bước chân mỗi ngày” đã diễn ra ngày 18/5 tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Sự kiện do UBND tỉnh Phú Thọ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel Phú Thọ phối hợp tổ chức. Tại đây, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam đã tài trợ cho Trường THCS xã Mỹ Lương phòng máy tính gồm 15 bộ máy tính để bàn HP, 5 máy tính xách tay ThinkPad Lenovo và HP. Với mục tiêu chung nhằm giúp cho nhà trường đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy và học tập, đưa Internet và tri thức đến với học sinh, đơn vị Viettel Phú Thọ cũng tham gia tài trợ đường truyền Internet cho nhà trường. Tham gia trao tặng máy tính có ông Lê Ngọc Đức, Chánh Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, và bà Fiona Li, Giám đốc Đối ngoại Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam. Trao tặng máy tính cho các trường học là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Huawei Việt Nam. Tính đến nay, tổng số lượng máy tính Công ty Huawei Việt Nam đã trao tặng cho các trường học, đơn vị, địa phương là 310 bộ máy tính. Ô Lâu
Tiếp tục xem

Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Việt sản xuất thành công tủ điện hạ thế theo công nghệ Schneider

Ngày 17/5, Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến ra mắt sản phẩm tủ điện hạ thế Prisma iPM được sản xuất theo công nghệ của tập đoàn Schneider Electric.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Khách tham quan tủ điện hạ thế Prisma iPM do công ty Đạt Vĩnh Tiến sản xuất Như vậy, chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi ký biên bản ghi nhớ với Schneider Electric (tháng 11/2018), công ty Đạt Vĩnh Tiến đã sản xuất thành công nguyên mẫu tủ điện hạ thế Prisma iPM, vượt qua các yêu cầu về quy trình sản xuất và tiêu chí kiểm tra chất lượng để sẵn sàng đưa vào sản xuất thương mại trong tháng 5/2019. Tủ điện hạ thế Prisma iPM dạng module của Schneider Electric do công ty Đạt Vĩnh Tiến sản xuất được chứng nhận hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc tế của Ủy ban Kỹ thuật điện thế giới (IEC 61439 1&2), bảo đảm môi trường điện an toàn, tối ưu. Prisma iPM gồm hai dòng sản phẩm chính là tủ phân phối nhị thứ đến 630A và tủ MSB đến 4000A, có khả năng bảo vệ ngắn mạch lên đến 100 KA. Tủ có vỏ tủ dày 2 mm có khả năng chịu được động đất, đạt cấp độ bảo vệ cơ khí lên đến IK10, bên cạnh đó chống nước, chống bám bụi đạt mức IP54 và chống ăn mòn. Prisma iPM ứng dụng đa dạng trong nhiều công trình kiến trúc khác nhau, từ trung tâm chăm sóc sức khỏe, khu mua sắm, khách sạn, trung tâm dữ liệu, tòa nhà thương mại, tòa nhà công nghiệp, tới các tòa nhà dân dụng. Đặc biệt, tủ điện Prisma iPM là giải pháp cung cấp nguồn điện ổn định trong phòng mổ hay phòng hồi sức cấp cứu do giảm thời gian sập điện xuống tới mức độ 0, một tiêu chí tối quan trọng trong ngành y tế.  Sản xuất thành công nguyên mẫu tủ
Tiếp tục xem

Doanh nghiệp

Ra mắt hệ điều hành DiskStation Manager 6.2.2

Synology vừa phát hành bản cập nhật mới nhất cho nền tảng quản lý dữ liệu DiskStation Manager 6.2.2.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Phiên bản mới DiskStation Manager 6.2.2 bao gồm những tính năng chính như tối ưu hóa hệ thống, cập nhật thông minh, hướng dẫn theo ngữ ảnh để cung cấp cách giải quyết nhanh và trợ lý chuyển đổi. Theo đó, các cấu hình dạng hạt đảm bảo hiệu suất ổn định trong các môi trường sản xuất nay đã có trong Snapshot Replication, Trình quản lý iSCSI và Synology High Availability. Tính năng cập nhật thông minh phát hiện được hệ thống có tương thích với bản cập nhật hay không và quyết định cài đặt hoặc bỏ qua bản cập nhật dựa trên các dịch vụ đang chạy để thời gian hoạt động của hệ thống đạt tối đa. Thông tin và mẹo khắc phục sự cố được thêm vào Trình quản lý lưu trữ để giảm sự nhầm lẫn và lỗi của con người cũng như hướng dẫn người dùng giải quyết các vấn đề tiềm ẩn, hỗ trợ các khía cạnh khác nhau của quản lý lưu trữ với trải nghiệm người dùng. Ứng dụng Trợ lý chuyển đổi mới (bản Beta) cho phép di chuyển toàn hệ thống bao gồm các phân vùng, LUN và cấu hình dễ dàng, giảm thiểu sự gián đoạn cho các dịch vụ và người dùng hiện có trong quá trình nâng cấp phần cứng. Lưu Xuân
Tiếp tục xem

Xu hướng

z