Dòng chảy
Để thoát khỏi việc theo dõi vị trí người dùng trên iPhone 11/Pro, hãy tắt định vị!
Cuối cùng Apple cũng đã làm rõ việc theo dõi vị trí người dùng trên mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro bị phản ánh trong thời gian qua. Hãng giải thích là do công nghệ băng thông siêu rộng được tích hợp trong các mẫu iPhone mới nhất này.

Như các chuyên gia bảo mật Brian Krebs tiết lộ vào đầu tuần này, một số model iPhone mới nhất vẫn thu thập dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng đã thiết lập các cài đặt bảo mật phù hợp để tránh chia sẻ thông tin đó. 

Apple giải thích với TechCrunch rằng, thủ phạm gây ra điều này chính là công nghệ băng thông siêu rộng mới mà họ đã tích hợp trên các dòng máy iPhone 11. Hãng cho biết họ sẽ cung cấp giải pháp để vô hiệu hóa vấn đề này bằng một bản cập nhật trong tương lai, theo báo cáo của TechCrunch.

“Công nghệ băng thông rộng là một công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp, do đó nó phải tuân theo các yêu cầu pháp lý quốc tế, chẳng hạn như bắt buộc phải tắt ở một số khu vực nhất định. iOS sử dụng định vị vị trí người dùng để biết được khi nào iPhone đi vào vùng bị cấm, từ đó nó mới có thể tắt băng thông rộng để tuân thủ các quy định. Việc quản lý tuân thủ băng thông siêu rộng và việc sử dụng dữ liệu vị trí của nó được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị và Apple không thu thập dữ liệu vị trí người dùng” - người phát ngôn của Apple cho biết.

Chip U1 mới trên iPhone 11 cho phép hai thiết bị của Apple dùng chip này giao tiếp trực tiếp với nhau mà không cần thông qua một trạm phát sóng hay vệ tinh. Nếu bạn muốn chia sẻ file với ai đó thông qua AirDrop, chỉ cần chĩa iPhone về phía họ và họ sẽ là những người nhận được file đầu tiên.

Đó cũng là lý do tại sao Apple iPhone 11 vẫn thu thập dữ liệu người dùng ngay cả khi họ chọn không chia sẻ trên bất kì ứng dụng nào. Cách duy nhất để thoát khỏi sự theo dõi của dịch vụ định vị trên iPhone mới đó là hãy tắt định vị hoàn toàn trong phần cài đặt về Quyền riêng tư, theo xác nhận của TechCrunch. 

Tuy nhiên ngay cả khi dịch vụ định vị bị tắt đi thì vẫn có biểu tượng yêu cầu truy cập dữ liệu vị trí hiện lên định kì ở góc trên màn hình iPhone. Điều này theo Apple là hoàn toàn bình thường và iPhone vẫn hoạt động đúng như thiết kế ban đầu mà Apple đặt ra.

Hiện băn khoăn duy nhất đó là việc “các yêu cầu pháp lý quốc tế” mà Apple viện dẫn có thể tìm thấy ở đâu và bằng cách nào để tiếp cận được chúng?

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Đầu năm Viettel công bố bản đồ, chất lượng vùng phủ sóng 4G để người dùng dễ kiểm tra

Thông tin từ Viettel cho biết kể từ ngày 22/1/2020, Viettel chính thức công bố bản đồ vùng phủ sóng của mạng di động 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Huawei sắp phá giá thị trường smartphone 5G bằng sản phẩm chỉ hơn 3 triệu

Huawei đang lên kế hoạch ra mắt smartphone chạy 5G vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau với mức giá chỉ hơn 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng).

Google buộc phải thay đổi Chrome vì sự cạnh tranh từ Microsoft Edge Chromium

Sự nặng nề và ngốn tài nguyên của Chrome đang khiến nhiều người "tháo chạy" sang trình duyệt mới Edge Chromium của Microsoft, và Google buộc phải hành động để "giữ khách".

Một tổ chức bị rò rỉ dữ liệu trong suốt 2 năm do nhân viên để lộ mật khẩu

Nhóm ứng phó sự cố của Kaspersky vừa cho biết, tài khoản của một quản trị viên đã bị xâm phạm do sơ suất không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống lớn trong suốt hai năm qua.