Dòng chảy
Cục Hàng Không cấm hành khách và phi hành đoàn mang Macbook Pro 15inch lên máy bay
Cục Hàng Không Việt Nam đã ban hành chỉ thị cấm hành khách và các thành viên tổ bay mang máy tính Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 có pin bị triệu hồi khi đi máy bay dưới mọi hình thức.

Chỉ thị được đưa ra dựa trên văn bản triệu hồi pin số 19-152 của Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ và quyết định cấm vận chuyển máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA).

Cục Hàng Không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không thông báo đến các đại lý và phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát khách lên máy bay để đảm bảo thực hiện đúng nội dung của chỉ thị này. Xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan để xử lý đối với các máy tính bị phát hiện, tránh làm mất mát tài sản của hành khách.

Đối với hành khách đi máy bay, phải phối hợp với nhân viên hỗ trợ khi phát hiện mang theo Macbook Pro 15-inch 2015. Các trường hợp không tuân theo hướng dẫn an toàn, hãng hàng không có quyền từ chối cho lên máy bay và xử phạt theo quy định.

Trường hợp trên chuyến bay, nếu tổ bay phát hiện hành khách có mang theo và sử dụng Macbook Pro 15-inch đang được triệu hồi, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng.

Trước đó vào cuối tháng 6/2019, Apple thông báo về lỗi gây nóng và mất an toàn trên dòng MacBook Pro 15-inch bán ra từ tháng 8/2015 tới tháng 2/2017. Người dùng hiện tại đang bị ảnh hưởng có thể mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple để thay pin miễn phí. Apple còn khuyến cáo người dùng đang sử dụng các sản phẩm trong diện thu hồi hãy tắt máy tính và giữ nguyên trạng thái đó đến khi được thay pin.

Ngay sau Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ cấm hành khách và phi hành đoàn mang máy tính Macbook Pro 15-inch lên máy bay, các hãng hàng không châu Âu cũng đã ban hành lệnh cấm tương tự.

Vẫn chưa biết các hãng hàng không sẽ kiểm tra máy tính Macbook Pro như thế nào tại sân bay và lệnh cấm sẽ kéo dài trong bao lâu. Tương tự trường hợp của Samsung Note 7 trước kia, các hãng hàng không đã cấm mang các thiết bị này lên máy bay trước nguy cơ có thể cháy nổ nhưng đến nay vẫn chưa thấy dỡ bỏ lệnh cấm dù những sản phẩm lỗi đã được Samsung thu hồi hoàn toàn.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Ngân hàng số ViettelPay tiến đến thủ tục thẩm định và phê duyệt vay 100% online

Số liệu của Viettel vừa công bố, sau 18 tháng ra mắt, ngân hàng số ViettelPay đã vượt mốc 9 triệu người dùng, với lượng người sử dụng thường xuyên tăng gấp 6 lần so thời điểm cuối năm 2018. Ngoài những tiện lợi trong giao dịch, thanh toán học phí, chi lương... người dùng còn được gửi tiết kiệm với lãi suất cao, thậm chí sẽ được tham gia vay với 100% thủ tục thẩm định và phê duyệt online.

Samsung Galaxy S20 ra mắt tại Việt Nam với giá từ 21,5 triệu đồng 

Samsung Galaxy S20 đã chính thức ra mắt ở Việt Nam trong một sự kiện diễn ra tại TPHCM vào ngày 19/2. Thế hệ Galaxy S mới sẽ lên kệ vào ngày 6/3 tới đây.