Dòng chảy
Canon giới thiệu máy ảnh EOS R5 và loạt ống kính mới trước triển lãm CP+ 2020

Ngày 19/2, Canon thông báo máy ảnh không gương lật full-frame EOS R5 dự kiến chính thức ra mắt tại thị trường châu Á vào tháng 6/2020 và lên kệ tại Việt Nam vào tháng 7/2020. Ngoài ra, Canon có kế hoạch giới thiệu 9 ống kính RF đang được phát triển trong năm nay.

Máy ảnh EOS R5 của Canon sử dụng cảm biến CMOS mới, có khả năng chụp ảnh liên tục ở tốc độ cao - lên đến gần 20 khung hình/giây (FPS) với màn trập điện tử và gần 12 FPS với màn trập cơ khí - tính năng mà các nhiếp ảnh gia thể thao quan tâm. EOR R5 còn có khả năng quay video 8K, nhờ đó người sử dụng có thể xuất ảnh tĩnh độ phân giải cao từ phim hoặc xử lí thành video 4K chất lượng cao.

 

EOS R5 còn là máy ảnh đầu tiên của Canon có khả năng chống rung trên thân máy (IBIS) kết hợp với kèm chống rung (IS) trên ống kính RF. Máy ảnh cũng sẽ có hai khe thẻ nhớ và hỗ trợ truyền file hình ảnh tự động từ máy ảnh qua nền tảng image.canon.

Ngoài EOS R5, Canon còn giới thiệu ống kính RF24-105mm f/4-7.1 IS STM, model ống kính nhỏ và nhẹ với trọng lượng chỉ 395g và dài 88.8mm cùng mức giá cạnh tranh. Ống kính RF24-105mm f/4-7.1 IS STM có khả năng ổn định hình ảnh lên đến 5 stop, khả năng chụp ảnh cận cảnh với độ khuếch đại 0.4x và 0.5x có thể đạt được với chế độ Manual Focus.

Canon cũng đang phát triển 9 ống kính RF dự kiến ra mắt trong năm 2020, trong đó gồm RF100-500mm f/4.5-7.1L IS USM, Extender RF 1.4x và Extender RF 2x.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
iPhone 12 tiếp tục được lộ nguyên hình từ thiết kế, cấu hình đến mức giá

Thế hệ iPhone 12 sẽ được Apple trình làng đến 4 phiên bản, vẫn sở hữu màn hình "tai thỏ" nhưng có thiết kế phần khuyết nhỏ hơn, hỗ trợ kết nối 5G và tích hợp thêm cảm biến ảnh LiDAR ở cụm 3 camera sau trên hai phiên bản iPhone 12 Pro/ Pro Max.

Keysight cung cấp miễn phí nhiều giải pháp cho kỹ sư kiểm thử làm việc từ xa

Chương trình Sáng tạo mọi nơi (Innovate Anywhere Program) vừa được Keysight công bố cung cấp miễn phí từ 30 đến 90 ngày các phần mềm trong thiết kế và mô phỏng, đào tạo từ xa và kiểm thử trên hệ thống mạng thật, cho phép cộng đồng các kỹ sư duy trì hiệu quả làm việc trong giai đoạn tránh dịch Covid-19 hiện nay.

CPU Intel Core thế hệ thứ 11 lộ hiệu năng "yếu ớt"

Thông tin kỹ thuật và điểm hiệu năng của Intel Core i7-1185G7, một trong những CPU thuộc dòng Tige Lake sẽ được Intel ra mắt trong thời gian tới đã được tiết lộ.

Liên tiếp dính lỗi bảo mật, ứng dụng Zoom bị khuyến cáo hạn chế sử dụng

Không chỉ dính phốt âm thầm gửi dữ liệu cho Facebook, trong vài ngày gần đây, Zoom tiếp tục bị dính các lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến nhiều chuyên gia bảo mật phải đưa ra khuyến cáo người dùng nên hạn chế sử dụng ứng dụng này trong các cuộc họp video conference.