Dòng chảy
Apple tinh tế "nhá hàng" iPhone 12 không có tai thỏ
Hình ảnh iPhone 12 không có tai thỏ vừa xuất hiện trên trang web của Apple Store.

Thông tin này trên web của Apple Store được chuyên gia công nghệ Ben Geskin phát hiện. Theo ghi nhận đầu tiên của anh này, Apple đã để lộ chiếc iPhone không có "tai thỏ" trên trang web của mình thông qua một bức ảnh rất tinh tế.

Hình ảnh quảng cáo của chiếc ba lô Incase ICON Lite BackPack II cho thấy có một chiếc iPad và iPhone không có "tai thỏ" nằm bên trong. Đây không phải là lần đầu tiên các hãng công nghệ cố ý hé lộ các tính năng về sản phẩm mới thông qua các hình ảnh thế này, tuy nhiên tinh tế như Apple thì rất ít.

Văn hóa "nhá hàng" vốn rất quen thuộc trong giới công nghệ. Galaxy S20 vừa ra mắt, trước đó đã vô tình được đưa lên trang web bán hàng của Samsung tại châu Âu và được gỡ xuống rất nhanh. Hai mẫu điện thoại Galaxy Note 10 và Note 10+ cũng từng bị đưa lên một ngày trước khi chúng được ra mắt chính thức.

Trở lại với Apple, trước đó, đã có báo cáo cho rằng, iPhone 2020 (tức thế hệ iPhone 12) sẽ vẫn có "tai thỏ" được thu gọn. Phải đến đời iPhone 2021, Apple mới loại bỏ hoàn toàn "tai thỏ" và cổng sạc. iPhone không "tai thỏ" rất được người dùng trông đợi và việc hé lộ hình ảnh này khiến nhiều người cảm thấy phấn khích.

Theo các tin đồn gần đây, iPhone mới sẽ dùng thiết kế góc cạnh lấy cảm hứng từ iPhone 4. Tuy nhiên trong khi đó hình ảnh từ danh sách các sản phẩm Apple trên ba lô Incase là chiếc iPhone có khung bo tròn giống như các đời iPhone gần đây.

Apple có kế hoạch loại bỏ "tai thỏ" với việc di chuyển công nghệ Face ID sang viền trên của màn hình, theo thông tin từ một số chuyên gia. Camera selfie cũng di chuyển sang viền hoặc ẩn dưới màn hình và màn hình của iPhone thế hệ mới sẽ hoàn toàn "sạch sẽ".

Ở một diễn biến khác, có khả năng iPhone năm nay sẽ bị lùi ngày ra mắt. Việc sản xuất iPhone mới thường bắt đầu vào tháng 6 hàng năm, sau đó tăng công suất tối đa từ tháng 8 để kịp phục vụ cho sự kiện ra mắt vào tháng 9. Năm nay Apple khó có thể khởi động dây chuyền vào thời điểm đã định. Lý do bởi sự bùng phát của virus corona đã buộc Apple ngừng kế hoạch cử chuyên gia sang Trung Quốc. Họ là các kỹ sư chịu trách nhiệm hỗ trợ giai đoạn kiểm tra kỹ thuật (Engineering Validation Test- EVT) trong quá trình phát triển iPhone 12.

Hiện chưa rõ khi nào các kỹ sư phát triển của Apple mới có thể quay trở lại. Đánh giá của DigiTimes cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch trình ra mắt của iPhone 12 và iPhone 12 Pro trong năm nay.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Dịch vụ chơi game qua đám mây Google Stadia đổ bộ lên loạt điện thoại

Kể từ ngày hôm nay, dịch vụ chơi game qua đám mây (cloud) Stadia của Google sẽ không chỉ còn độc quyền trên những chiếc smartphone Google Pixel nữa.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G