Dòng chảy
Apple tinh tế "nhá hàng" iPhone 12 không có tai thỏ

Hình ảnh iPhone 12 không có tai thỏ vừa xuất hiện trên trang web của Apple Store.

Thông tin này trên web của Apple Store được chuyên gia công nghệ Ben Geskin phát hiện. Theo ghi nhận đầu tiên của anh này, Apple đã để lộ chiếc iPhone không có "tai thỏ" trên trang web của mình thông qua một bức ảnh rất tinh tế.

Hình ảnh quảng cáo của chiếc ba lô Incase ICON Lite BackPack II cho thấy có một chiếc iPad và iPhone không có "tai thỏ" nằm bên trong. Đây không phải là lần đầu tiên các hãng công nghệ cố ý hé lộ các tính năng về sản phẩm mới thông qua các hình ảnh thế này, tuy nhiên tinh tế như Apple thì rất ít.

Văn hóa "nhá hàng" vốn rất quen thuộc trong giới công nghệ. Galaxy S20 vừa ra mắt, trước đó đã vô tình được đưa lên trang web bán hàng của Samsung tại châu Âu và được gỡ xuống rất nhanh. Hai mẫu điện thoại Galaxy Note 10 và Note 10+ cũng từng bị đưa lên một ngày trước khi chúng được ra mắt chính thức.

Trở lại với Apple, trước đó, đã có báo cáo cho rằng, iPhone 2020 (tức thế hệ iPhone 12) sẽ vẫn có "tai thỏ" được thu gọn. Phải đến đời iPhone 2021, Apple mới loại bỏ hoàn toàn "tai thỏ" và cổng sạc. iPhone không "tai thỏ" rất được người dùng trông đợi và việc hé lộ hình ảnh này khiến nhiều người cảm thấy phấn khích.

Theo các tin đồn gần đây, iPhone mới sẽ dùng thiết kế góc cạnh lấy cảm hứng từ iPhone 4. Tuy nhiên trong khi đó hình ảnh từ danh sách các sản phẩm Apple trên ba lô Incase là chiếc iPhone có khung bo tròn giống như các đời iPhone gần đây.

Apple có kế hoạch loại bỏ "tai thỏ" với việc di chuyển công nghệ Face ID sang viền trên của màn hình, theo thông tin từ một số chuyên gia. Camera selfie cũng di chuyển sang viền hoặc ẩn dưới màn hình và màn hình của iPhone thế hệ mới sẽ hoàn toàn "sạch sẽ".

Ở một diễn biến khác, có khả năng iPhone năm nay sẽ bị lùi ngày ra mắt. Việc sản xuất iPhone mới thường bắt đầu vào tháng 6 hàng năm, sau đó tăng công suất tối đa từ tháng 8 để kịp phục vụ cho sự kiện ra mắt vào tháng 9. Năm nay Apple khó có thể khởi động dây chuyền vào thời điểm đã định. Lý do bởi sự bùng phát của virus corona đã buộc Apple ngừng kế hoạch cử chuyên gia sang Trung Quốc. Họ là các kỹ sư chịu trách nhiệm hỗ trợ giai đoạn kiểm tra kỹ thuật (Engineering Validation Test- EVT) trong quá trình phát triển iPhone 12.

Hiện chưa rõ khi nào các kỹ sư phát triển của Apple mới có thể quay trở lại. Đánh giá của DigiTimes cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch trình ra mắt của iPhone 12 và iPhone 12 Pro trong năm nay.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
iPhone 12 vẫn được ra mắt đúng lịch bất chấp dịch bệnh

Nguồn tin từ các nhà cung ứng trực tiếp cho Apple khẳng định Táo khuyết chưa yêu cầu họ phải trì hoãn sản xuất và dự kiến thế hệ iPhone mới cũng sẽ ra đúng lịch, bất chấp dịch bệnh đang bùng phát.

Lễ trao giải về dịch vụ di động đã phải diễn ra trực tuyến

Sáng nay 27/3, Lễ công bố và trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng di động và Internet cố định năm 2020” được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện được tổ chức bởi Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Vietnam) và Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ trao giải đã diễn ra trực tuyến giữa Hội đồng và các đầu cầu doanh nghiệp.

TS Dương Anh Đức được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Chiều ngày 27/3, Hội đồng nhân dân TP.HCM triệu tập kỳ họp bất thường, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp, 83/93 đại biểu có mặt đã bỏ phiếu bầu ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Huawei P40/Pro/Pro+: Bản nâng cấp an toàn

Chiến lược trước nay của Huawei luôn chọn một thiết kế an toàn cho những chiếc điện thoại cao cấp của mình, hãng tập trung vào chất lượng camera cũng như trải nghiệm của người sử dụng hơn là những đột phá mới. Điều này khá giống với những gì Apple đang làm với chiếc iPhone.