Dòng chảy
Apple thêm Touch Bar vào tất cả các dòng Macbook Pro thế hệ mới
Sau đợt làm mới vào hồi tháng 5 năm nay, Apple tiếp tục công bố sẽ thay đổi một số chi tiết cũng như cấu hình của dòng sản phẩm Macbook Pro. Trong đó nổi lên có việc trang bị bàn phím Touch Bar trên tất cả các dòng Macbook Pro, bao gồm cả phiên bản giá rẻ.

Macbook Pro 13 inch mới

Apple cho biết, các phiên bản Macbook Pro 13 inch cơ bản nhất sẽ nhận được nhiều cập nhật hơn, gồm: Thêm tùy chọn Touch Bar, Touch ID và bộ xử lý Intel mới trên nền tảng Coffee Lake thay cho Skylake của phiên bản 2017. Các tùy chọn bộ xử lý bao gồm Core i5 với 4 nhân 8 luồng, xung nhịp 1,4GHz (cao nhất 3,9GHz Turbo Boost) hoặc Core i7 với 4 nhân 8 luồng, xung nhịp 1.7GHz (cao nhất 4,5GHz Turbo Boost).

Tuy nhiên, Apple vẫn rất keo kiệt khi không mở rộng thêm số lượng cổng kết nối cho chiếc Macbook Pro 13 inch mới, tức vẫn chỉ giới hạn ở hai cổng USB-C với giao diện Thunderbolt 3. Bù lại, việc bổ sung Touch Bar cho MacBook Pro 13 inch được cho là hướng đi nhằm định hình cách thức nhận diện chung cho cả dòng máy tính này, trở nên đồng nhất hơn với dòng MacBook Pro 15 inch cao cấp của công ty.

Giá bán mới của Macbook Pro 13 inch sẽ từ 1.299USD (khoảng 30,2 triệu đồng) với tùy chọn CPU i5, RAM 8GB, ổ SSD 128GB và cao nhất lên tới 2.799USD (khoảng 65,3 triệu đồng) với CPU i7, RAM 16GB, ổ SSD 2TB. Apple cũng bán kèm hai phần mềm dựng phim, nhạc chuyên nghiệp Final Cut Pro X và Logic Pro X theo máy với giá 300 USD và 200 USD.

Bên cạnh Macbook Pro, Apple cũng tung ra một cập nhật đáng chú ý cho dòng sản phẩm Macbook Air mới, đó là bổ sung màn hình True Tone - giúp điều chỉnh màn hình dựa trên ánh sáng môi trường xung quanh để có màu sắc tự nhiên hơn. Phiên bản Macbook Air mới chỉ bao gồm duy nhất tùy chọn chip xử lý Core i5 Coffee Lake với 2 nhân 1,6GHz, RAM 8GB và bộ nhớ 128GB hoặc 256GB, giá bán tương ứng là 1.099USD hoặc 1.299USD (giảm hơn 100 USD so với các sản phẩm năm ngoái). 

Ngoài ra, cả hai thế hệ Macbook của Apple lần này vẫn tiếp tục sử dụng bàn phím "cánh bướm" tai tiếng thay vì sử dụng lại cơ chế bàn phím của các thế hệ trước. Tuy nhiên, Apple cho biết họ đã cải thiện dòng bàn phím này, thêm một chút sửa đổi nhằm hạn chế tối đa các tác nhân từ môi trường gây hỏng từ bên trong như bụi, nước hay vật thể lạ. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei đăng ký 2 tính năng camera hoàn toàn mới cho Mate 30 Pro

Cả thế giới đang dõi theo Huawei khi ngày ra mắt thế hệ flagship tiếp theo của công ty đang đến gần. Trong vài năm trở lại đây, nhà sản xuất di động thứ hai thế giới đã góp công lớn trong việc thúc đẩy các công nghệ camera mới trên di động. Chiếc Mate 30 Pro được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi đúng với xu hướng trên.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Nếu đã vào web khiêu dâm, bạn không qua mắt Google và Facebook

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết các trang web "đen" đều đang thu thập dữ liệu người dùng và bán dữ liệu này cho các công ty môi giới dữ liệu của bên thứ ba. Google hứa sẽ chấm dứt tình trạng lỗ hổng trong trình duyệt web Chrome làm tổn hại đến quyền riêng tư của người dùng.

Xu hướng smartphone: công nghệ truyền âm dưới màn hình sắp lên ngôi

Công nghệ truyền âm dưới màn hình thực tế đã đi được một chặng đường rất dài với những tên tuổi hàng đầu trong ngành áp dụng trên các thế hệ smartphone mới của mình. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam và cũng ít ai biết mục đích của công nghệ truyền tải âm thanh giải quyết được vấn đề gì?