Dòng chảy
Apple thêm Touch Bar vào tất cả các dòng Macbook Pro thế hệ mới

Sau đợt làm mới vào hồi tháng 5 năm nay, Apple tiếp tục công bố sẽ thay đổi một số chi tiết cũng như cấu hình của dòng sản phẩm Macbook Pro. Trong đó nổi lên có việc trang bị bàn phím Touch Bar trên tất cả các dòng Macbook Pro, bao gồm cả phiên bản giá rẻ.

Macbook Pro 13 inch mới

Apple cho biết, các phiên bản Macbook Pro 13 inch cơ bản nhất sẽ nhận được nhiều cập nhật hơn, gồm: Thêm tùy chọn Touch Bar, Touch ID và bộ xử lý Intel mới trên nền tảng Coffee Lake thay cho Skylake của phiên bản 2017. Các tùy chọn bộ xử lý bao gồm Core i5 với 4 nhân 8 luồng, xung nhịp 1,4GHz (cao nhất 3,9GHz Turbo Boost) hoặc Core i7 với 4 nhân 8 luồng, xung nhịp 1.7GHz (cao nhất 4,5GHz Turbo Boost).

Tuy nhiên, Apple vẫn rất keo kiệt khi không mở rộng thêm số lượng cổng kết nối cho chiếc Macbook Pro 13 inch mới, tức vẫn chỉ giới hạn ở hai cổng USB-C với giao diện Thunderbolt 3. Bù lại, việc bổ sung Touch Bar cho MacBook Pro 13 inch được cho là hướng đi nhằm định hình cách thức nhận diện chung cho cả dòng máy tính này, trở nên đồng nhất hơn với dòng MacBook Pro 15 inch cao cấp của công ty.

Giá bán mới của Macbook Pro 13 inch sẽ từ 1.299USD (khoảng 30,2 triệu đồng) với tùy chọn CPU i5, RAM 8GB, ổ SSD 128GB và cao nhất lên tới 2.799USD (khoảng 65,3 triệu đồng) với CPU i7, RAM 16GB, ổ SSD 2TB. Apple cũng bán kèm hai phần mềm dựng phim, nhạc chuyên nghiệp Final Cut Pro X và Logic Pro X theo máy với giá 300 USD và 200 USD.

Bên cạnh Macbook Pro, Apple cũng tung ra một cập nhật đáng chú ý cho dòng sản phẩm Macbook Air mới, đó là bổ sung màn hình True Tone - giúp điều chỉnh màn hình dựa trên ánh sáng môi trường xung quanh để có màu sắc tự nhiên hơn. Phiên bản Macbook Air mới chỉ bao gồm duy nhất tùy chọn chip xử lý Core i5 Coffee Lake với 2 nhân 1,6GHz, RAM 8GB và bộ nhớ 128GB hoặc 256GB, giá bán tương ứng là 1.099USD hoặc 1.299USD (giảm hơn 100 USD so với các sản phẩm năm ngoái). 

Ngoài ra, cả hai thế hệ Macbook của Apple lần này vẫn tiếp tục sử dụng bàn phím "cánh bướm" tai tiếng thay vì sử dụng lại cơ chế bàn phím của các thế hệ trước. Tuy nhiên, Apple cho biết họ đã cải thiện dòng bàn phím này, thêm một chút sửa đổi nhằm hạn chế tối đa các tác nhân từ môi trường gây hỏng từ bên trong như bụi, nước hay vật thể lạ. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Nỗ lực cứu đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng bằng máy học

Công ty Amazon Web Services (AWS, thuộc Amazon.com) vừa công bố hợp tác với World Wildlife Fund for Nature Indonesia (WWF-Indonesia), một tổ chức phi lợi nhuận trong mạng lưới toàn cầu của WWF, đẩy nhanh nỗ lực cứu loài đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng cao ở Indonesia.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người bán hàng online

Theo thông tin đăng tải trên website Bộ Công an ngày 4/6, lực lượng Công an trong quá trình công tác đã phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.

ASUS ProArt StudioBook One: máy tính 270 triệu đồng cho nhà sáng tạo nội dung

Tối ngày 4/6, cuộc trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Kỷ nguyên của Thế hệ Kiến Tạo” do ASUS và Intel tổ chức đã diễn ra bàn về công việc của những nhà sáng tạo nội dung và doanh nhân hiện đại trong kỷ nguyên số, với sự góp mặt của VJ Thùy Minh và KTS Nguyễn Hữu Vinh.

Google: Tin tặc Trung Quốc, Iran cố hack các chiến dịch của Tổng thống Trump

Những nỗ lực không thành công của nhóm hacker công nghệ cao nhắm mục tiêu vào các chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden đã được Google phát hiện và ngăn chặn.