Dòng chảy
Apple thêm Touch Bar vào tất cả các dòng Macbook Pro thế hệ mới
Sau đợt làm mới vào hồi tháng 5 năm nay, Apple tiếp tục công bố sẽ thay đổi một số chi tiết cũng như cấu hình của dòng sản phẩm Macbook Pro. Trong đó nổi lên có việc trang bị bàn phím Touch Bar trên tất cả các dòng Macbook Pro, bao gồm cả phiên bản giá rẻ.

Macbook Pro 13 inch mới

Apple cho biết, các phiên bản Macbook Pro 13 inch cơ bản nhất sẽ nhận được nhiều cập nhật hơn, gồm: Thêm tùy chọn Touch Bar, Touch ID và bộ xử lý Intel mới trên nền tảng Coffee Lake thay cho Skylake của phiên bản 2017. Các tùy chọn bộ xử lý bao gồm Core i5 với 4 nhân 8 luồng, xung nhịp 1,4GHz (cao nhất 3,9GHz Turbo Boost) hoặc Core i7 với 4 nhân 8 luồng, xung nhịp 1.7GHz (cao nhất 4,5GHz Turbo Boost).

Tuy nhiên, Apple vẫn rất keo kiệt khi không mở rộng thêm số lượng cổng kết nối cho chiếc Macbook Pro 13 inch mới, tức vẫn chỉ giới hạn ở hai cổng USB-C với giao diện Thunderbolt 3. Bù lại, việc bổ sung Touch Bar cho MacBook Pro 13 inch được cho là hướng đi nhằm định hình cách thức nhận diện chung cho cả dòng máy tính này, trở nên đồng nhất hơn với dòng MacBook Pro 15 inch cao cấp của công ty.

Giá bán mới của Macbook Pro 13 inch sẽ từ 1.299USD (khoảng 30,2 triệu đồng) với tùy chọn CPU i5, RAM 8GB, ổ SSD 128GB và cao nhất lên tới 2.799USD (khoảng 65,3 triệu đồng) với CPU i7, RAM 16GB, ổ SSD 2TB. Apple cũng bán kèm hai phần mềm dựng phim, nhạc chuyên nghiệp Final Cut Pro X và Logic Pro X theo máy với giá 300 USD và 200 USD.

Bên cạnh Macbook Pro, Apple cũng tung ra một cập nhật đáng chú ý cho dòng sản phẩm Macbook Air mới, đó là bổ sung màn hình True Tone - giúp điều chỉnh màn hình dựa trên ánh sáng môi trường xung quanh để có màu sắc tự nhiên hơn. Phiên bản Macbook Air mới chỉ bao gồm duy nhất tùy chọn chip xử lý Core i5 Coffee Lake với 2 nhân 1,6GHz, RAM 8GB và bộ nhớ 128GB hoặc 256GB, giá bán tương ứng là 1.099USD hoặc 1.299USD (giảm hơn 100 USD so với các sản phẩm năm ngoái). 

Ngoài ra, cả hai thế hệ Macbook của Apple lần này vẫn tiếp tục sử dụng bàn phím "cánh bướm" tai tiếng thay vì sử dụng lại cơ chế bàn phím của các thế hệ trước. Tuy nhiên, Apple cho biết họ đã cải thiện dòng bàn phím này, thêm một chút sửa đổi nhằm hạn chế tối đa các tác nhân từ môi trường gây hỏng từ bên trong như bụi, nước hay vật thể lạ. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Tăng tốc cuộc đua camera, Vivo ra mắt V17 Pro

Bên cạnh thiết kế camera ẩn thân, Vivo còn trang bị cho V17 Pro đến 6 camera gồm 4 camera sau và 2 camera trước, cùng với đó là những tính năng chụp hình mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với smartphone.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.