Dòng chảy
Apple dự tính "đá" Samsung khỏi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone
Nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung cùng những khoản tiền phạt khổng lồ của Samsung là những nguyên nhân chính khiến Táo khuyết đang muốn đẩy nhanh tiến độ tìm đối tác cung ứng OLED thay thế công ty Hàn Quốc.

Một concept về iPhone 2020

Samsung đang là nhà cung ứng màn hình OLED lớn nhất hiện nay cho các điện thoại iPhone của Apple. Đứng sau Samsung là nhà cung cấp LG Display. Tuy nhiên, Apple không muốn giữ tình hình này quá lâu. Các báo cáo mới nhất cho thấy Táo khuyết đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng màn hình cho dòng sản phẩm iPhone 2020.

Theo đó, đối tác mới nhất có thể đáp ứng được đơn hàng lẫn yêu cầu của Apple, không ai khác chính là BOE của Trung Quốc. Theo tờ Nikkei, hai công ty hiện đang trong quá trình thỏa thuận giá trị hợp đồng lẫn nhu cầu về số lượng của Apple. Nếu hợp đồng này được thông qua, nhiều khả năng BOE sẽ hất cẳng Samsung, trở thành nhà cung ứng màn hình OLED lớn nhất cho iPhone 2020. 

"Apple đang thực sự cần một nhà cung cấp màn hình OLED mới vì một số công ty đối tác hiện tại của họ tỏ ra ngần ngại khi phải đầu tư quá nhiều để mở rộng quy mô hoạt động, chỉ để cung ứng màn hình cho họ", Eric Chiou, một nhà phân tích kỳ cựu tại công ty nghiên cứu WitsView có trụ sở tại Đài Bắc cho biết. "Điều này mang tới cho BOE một cơ hội tốt để gia nhập chuỗi cung ứng cho Apple, khi mà công ty Trung Quốc đã chứng minh được rằng họ có khả năng cung cấp màn hình cho rất nhiều dải thiết bị như Macbook, iPad, các máy tính của HP và Dell. Do đó, sẽ không quá bất ngờ nếu cuối cùng Apple cũng muốn mua màn hình OLED của BOE".

Apple đã bắt đầu làm việc với BOE trong việc cung ứng các tấm nền màn hình cho Macbook và iPad kể từ năm 2017, vì vậy việc mở rộng mối quan hệ kinh doanh giữa hai công ty này không phải là điều bất ngờ. BOE cũng nổi tiếng trong việc cung cấp các tấm nền OLED có chất lượng tốt với mức giá rẻ hơn so với Samsung, và điều này sẽ tạo tiền đề tốt để Apple trang bị màn hình OLED cho toàn bộ dòng iPhone 2020, kể cả mẫu kế nhiệm iPhone XR.

Nhưng điểm mấu chốt ở đây là liệu rằng BOE có đủ khả năng cung ứng được số lượng đơn hàng màn hình OLED khổng lồ như Samsung hiện tại hay không. Được biết, không chỉ riêng BOE, Apple hiện cũng đã đầu tư mạnh vào Japan Display và yêu cầu cả LG Display gia tăng số lượng đơn hàng màn hình OLED để giảm số lượng cung ứng màn hình của Samsung xuống. Tuy nhiên, có vẻ như LG Display vẫn chưa sẵn sàng để mở rộng quy mô sản xuất, còn Japan Display đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc sản xuất loại màn hình này, do đó, trong ngắn hạn, Apple vẫn sẽ phải dựa vào Samsung, ít nhất là đến hết năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Mãn nhãn khám phá loạt sản phẩm tại Sony Show 2019

Đánh dấu 25 năm có mặt tại Việt Nam, Sony Show 2019 năm nay vì thế là triển lãm hoành tráng nhất, diễn ra từ 20-22/9 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Không chỉ trưng bày loạt sản phẩm tivi, máy ảnh, điện thoại, thiết bị âm thanh đỉnh cao, chú chó robot của hãng, sự kiện còn có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan.

Người dân TP.HCM được trải nghiệm miễn phí tốc độ 5G từ ngày mai

Hôm nay 19/9, Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại Phường 12, Quận 10, TP.HCM, đồng thời cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.

Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Cục An toàn thông tin cảnh báo chiến dịch lừa đảo mới

Kẻ tấn công sử dụng các trang SharePoint và tài liệu OneNote (các ứng dụng của Microsoft) để chuyển hướng người dùng từ ứng dụng ngân hàng đến trang lừa đảo.