Dòng chảy
Apple dự tính "đá" Samsung khỏi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone
Nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung cùng những khoản tiền phạt khổng lồ của Samsung là những nguyên nhân chính khiến Táo khuyết đang muốn đẩy nhanh tiến độ tìm đối tác cung ứng OLED thay thế công ty Hàn Quốc.

Một concept về iPhone 2020

Samsung đang là nhà cung ứng màn hình OLED lớn nhất hiện nay cho các điện thoại iPhone của Apple. Đứng sau Samsung là nhà cung cấp LG Display. Tuy nhiên, Apple không muốn giữ tình hình này quá lâu. Các báo cáo mới nhất cho thấy Táo khuyết đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng màn hình cho dòng sản phẩm iPhone 2020.

Theo đó, đối tác mới nhất có thể đáp ứng được đơn hàng lẫn yêu cầu của Apple, không ai khác chính là BOE của Trung Quốc. Theo tờ Nikkei, hai công ty hiện đang trong quá trình thỏa thuận giá trị hợp đồng lẫn nhu cầu về số lượng của Apple. Nếu hợp đồng này được thông qua, nhiều khả năng BOE sẽ hất cẳng Samsung, trở thành nhà cung ứng màn hình OLED lớn nhất cho iPhone 2020. 

"Apple đang thực sự cần một nhà cung cấp màn hình OLED mới vì một số công ty đối tác hiện tại của họ tỏ ra ngần ngại khi phải đầu tư quá nhiều để mở rộng quy mô hoạt động, chỉ để cung ứng màn hình cho họ", Eric Chiou, một nhà phân tích kỳ cựu tại công ty nghiên cứu WitsView có trụ sở tại Đài Bắc cho biết. "Điều này mang tới cho BOE một cơ hội tốt để gia nhập chuỗi cung ứng cho Apple, khi mà công ty Trung Quốc đã chứng minh được rằng họ có khả năng cung cấp màn hình cho rất nhiều dải thiết bị như Macbook, iPad, các máy tính của HP và Dell. Do đó, sẽ không quá bất ngờ nếu cuối cùng Apple cũng muốn mua màn hình OLED của BOE".

Apple đã bắt đầu làm việc với BOE trong việc cung ứng các tấm nền màn hình cho Macbook và iPad kể từ năm 2017, vì vậy việc mở rộng mối quan hệ kinh doanh giữa hai công ty này không phải là điều bất ngờ. BOE cũng nổi tiếng trong việc cung cấp các tấm nền OLED có chất lượng tốt với mức giá rẻ hơn so với Samsung, và điều này sẽ tạo tiền đề tốt để Apple trang bị màn hình OLED cho toàn bộ dòng iPhone 2020, kể cả mẫu kế nhiệm iPhone XR.

Nhưng điểm mấu chốt ở đây là liệu rằng BOE có đủ khả năng cung ứng được số lượng đơn hàng màn hình OLED khổng lồ như Samsung hiện tại hay không. Được biết, không chỉ riêng BOE, Apple hiện cũng đã đầu tư mạnh vào Japan Display và yêu cầu cả LG Display gia tăng số lượng đơn hàng màn hình OLED để giảm số lượng cung ứng màn hình của Samsung xuống. Tuy nhiên, có vẻ như LG Display vẫn chưa sẵn sàng để mở rộng quy mô sản xuất, còn Japan Display đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc sản xuất loại màn hình này, do đó, trong ngắn hạn, Apple vẫn sẽ phải dựa vào Samsung, ít nhất là đến hết năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Ngân hàng số ViettelPay tiến đến thủ tục thẩm định và phê duyệt vay 100% online

Số liệu của Viettel vừa công bố, sau 18 tháng ra mắt, ngân hàng số ViettelPay đã vượt mốc 9 triệu người dùng, với lượng người sử dụng thường xuyên tăng gấp 6 lần so thời điểm cuối năm 2018. Ngoài những tiện lợi trong giao dịch, thanh toán học phí, chi lương... người dùng còn được gửi tiết kiệm với lãi suất cao, thậm chí sẽ được tham gia vay với 100% thủ tục thẩm định và phê duyệt online.

Samsung Galaxy S20 ra mắt tại Việt Nam với giá từ 21,5 triệu đồng 

Samsung Galaxy S20 đã chính thức ra mắt ở Việt Nam trong một sự kiện diễn ra tại TPHCM vào ngày 19/2. Thế hệ Galaxy S mới sẽ lên kệ vào ngày 6/3 tới đây.