Game
Ăn "cơm tù" vì bán máy chơi game hack

Một người đàn ông tại Nhật Bản vừa bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc bán máy game hack có cài sẵn game lậu để kiếm lời.

Lô máy PS3 bị thu giữ tại nhà của Abe - nguồn: NHK

Việc cài sẵn game lậu để bán kèm trong các máy chơi game console đã là một thực trạng quá phổ biến tại nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam. Tại nước ta, những chiếc máy game này được gọi chung là máy hack và được khá nhiều shop bày bán công khai trên mạng internet. Tuy nhiên tại Nhật Bản, hành vi này có thể khiến người bán dính vào vòng lao lý.

Cảnh sát Nhật Bản vừa thông báo về việc bắt giữ một người đàn ông 44 tuổi có tên Tadaaki Abe, sống tại thị trấn Ayagawa, tỉnh Kagawa, Nhật Bản, với hành vi bày bán công khai các mẫu máy game PlayStation 3 (PS3) đã mod (sửa đổi cục bộ cấu trúc phần cứng hoặc phần mềm của máy) ra thị trường. Theo đài NHK, người đàn ông này đã sử dụng một số thủ thuật để bẻ khóa các máy PS3, sau đó sao chép các tập tin game lậu vào trong máy để giúp người chơi không phải mất tiền mua game. Anh ta đã bị bắt khi đang bán một chiếc PS3 như vậy với giá 15,555 Yên (145 USD hay 3,37 triệu đồng) cho một người đàn ông 40 tuổi ở Tokyo.

Đối với trường hợp của người đàn ông mang tên Abe vừa bị bắt. Theo lời khai được ghi nhận, anh này là một nhân viên bán thời gian, và việc bán các máy PS3 hack giúp anh ta có thêm một khoản thu nhập để trang trải cuộc sống. Các nhà chức trách sau khi khám xét nơi ở của Abe đã phát hiện ra thêm khoảng 40 máy PS3 khác và đang tiếp tục điều tra xem liệu hàng chục máy game này đã bị hack hay chưa. 

Hành vi bán máy game hack hiện bị khép vào khá nhiều tội tại Nhật Bản, bao gồm tội vi phạm luật thương hiệu Nhật Bản và tội vi phạm Luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh của quốc gia. Đây là hai công cụ luật pháp chính tại Nhật Bản để bảo vệ quyền của các công ty bán thiết bị game. Như vậy, nếu bị kết tội, nhiều khả năng Abe sẽ đối mặt với án tù hoặc phải nộp một khoản tiền phạt khá lớn để được bảo lãnh.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
Đấu Trường Danh Vọng Series B mùa Xuân 2020 khởi tranh

Đấu Trường Danh Vọng Series B mùa Xuân 2020 với tổng giải thưởng 70 triệu đồng sẽ chính thức mở đăng ký từ ngày 2/6/2020.

CrossFire chính thức ngừng phát hành tại Việt Nam

Tựa game bắn súng FPS đình đám với tuổi đời 13 năm do VTC Intercom phát hành tại Việt Nam sẽ chính thức nói lời chia tay game thủ Việt từ ngày 1/7/2020.

Thêm các chế độ tranh tài mới trong Call of Duty: Mobile VN

Tựa game Call of Duty: Mobile VN vừa cập nhật thêm các thể thức thi đấu mới ở cả hai chế độ chơi Multiplayer (MP) và Battle Royale (BR).

Đấu trường Sinh tồn mùa hè 2020 tăng mức thưởng lên 1,5 tỷ đồng

Với tổng giải thưởng được tăng lên 1,5 tỷ đồng, giá trị giải thưởng cho các đội đoạt giải tại Đấu trường trường Sinh tồn mùa hè 2020 cũng tăng lên đáng kể.