Dòng chảy
Adobe chính thức thêm cấu hình ống kính Nokia 9 Pureview vào Lightroom

Adobe từng hứa hẹn rằng sẽ sớm thêm cấu hình ống kính của Nokia 9 Pureview vào Lightroom, và giờ họ đã làm điều đó.

Mới đây, Adobe vừa cho biết cấu hình ống kính của Nokia 9 Pureview đã được thêm vào ứng dụng Lightroom của họ. Việc thêm cấu hình ống kính của thiết bị sẽ giúp phần mềm chỉnh sửa ảnh nhận biết được ảnh chụp để phát hiện, điều chỉnh các lỗi phổ biến như hiện tượng mờ ở mép hình ảnh hay méo ảnh, qua đó giúp hình ảnh có chất lượng tổng thể tốt hơn.

Việc thêm cấu hình ống kính của Nokia 9 Pureview được coi như hoàn thành lời cam kết của Adobe trong buổi giới thiệu sản phẩm vào tháng 2 vừa qua. Nokia 9 Pureview cũng là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa HMD và Adobe trong việc chỉnh sửa ảnh chụp trên di động ở cấp cao. Bên cạnh Nokia 9 Pureview thì một mẫu điện thoại mới khác cũng được Adobe bổ sung cấu hình ống kính mới đây là mẫu V40 ThinQ của LG, tuy nhiên mẫu điện thoại này được bổ sung thêm 2 cấu hình nữa dành cho camera góc rộng và camera tele.

Nokia 9 Pureview là mẫu điện thoại chuyên chụp ảnh đầu tiên đánh dấu thương hiệu Pureview quay trở lại trên điện thoại Nokia. Đây cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới được tích hợp cụm camera 5 ống kính, tuy nhiên cách bố trí ống kính khác với hầu hết điện thoại hiện nay khi cả 5 camera đều có chung thông số là độ phân giải 12MP, khẩu f/1.8 và chỉ khác nhau là việc sử dụng cảm biến đơn sắc và cảm biến màu, không hề có các loại ống kính khác như góc rộng hay tele trên mẫu điện thoại này. Với Nokia 9. HMD đã nhấn mạnh vào khả năng chụp ảnh RAW với lượng dữ liệu tổng hợp được rất lớn, tương đương một bức ảnh 240MP, cung cấp bản đồ độ sâu lên tới 1200 lớp giúp tăng khả năng chụp bokeh trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, Nokia 9 Pureview không hẳn là chiếc điện thoại được đánh giá cao do phần cứng xử lý lỗi thời, tồn tại nhiều lỗi trong quá trình sử dụng cùng hệ thống phần mềm xử lý chậm chạp, kém hiệu quả. Được biết vào cuối năm nay, HMD sẽ cho ra mắt bản nâng cấp mới cho chiếc điện thoại này và hứa hẹn sẽ khắc phục các nhược điểm trên cùng phần cứng được nâng cấp theo chuẩn flagship 2019.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Oppo A92 lên kệ thị trường Việt với màn hình to, viên pin lớn

Ngày 1/6, smartphone tầm trung mới nhất Oppo A92 chính thức lên kệ tại Việt Nam, tiếp nối các thế hệ dòng OPPO A Series.

Tài khoản ví MoMo không xác thực trước 7/7/2020 sẽ bị khóa tài khoản

Thực hiện chỉ đạo của Ngân Hàng Nhà Nước về xác thực thông tin tại TT 23/2019/TT-NHNN, Ví điện tử MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản (bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD/Hộ chiếu) trước ngày 7/7/2020 nếu không sẽ bị khóa tài khoản.

Bkav nói gì về việc Bphone B86 chưa có giấy phép của Google?

Thông tin Bphone B86 không thể cài đặt được các ứng dụng có yêu cầu cao về bảo mật đã được một số người dùng phản ánh trên khắp mạng xã hội.

Cửa hàng bị đập phá, Apple vô hiệu hóa tất cả các sản phẩm bị đánh cắp

Cái chết của ông George Floyd đã khiến người dân nước Mỹ xuống đường biểu tình. Mặc dù không liên quan đến ông Floyd nhưng rất nhiều cửa hàng Apple bị vạ lây, khi người biểu tình đập bể kính và cướp đi những chiếc điện thoại iPhone và các vật dụng khác.