Dòng chảy
Adobe chính thức thêm cấu hình ống kính Nokia 9 Pureview vào Lightroom
Adobe từng hứa hẹn rằng sẽ sớm thêm cấu hình ống kính của Nokia 9 Pureview vào Lightroom, và giờ họ đã làm điều đó.

Mới đây, Adobe vừa cho biết cấu hình ống kính của Nokia 9 Pureview đã được thêm vào ứng dụng Lightroom của họ. Việc thêm cấu hình ống kính của thiết bị sẽ giúp phần mềm chỉnh sửa ảnh nhận biết được ảnh chụp để phát hiện, điều chỉnh các lỗi phổ biến như hiện tượng mờ ở mép hình ảnh hay méo ảnh, qua đó giúp hình ảnh có chất lượng tổng thể tốt hơn.

Việc thêm cấu hình ống kính của Nokia 9 Pureview được coi như hoàn thành lời cam kết của Adobe trong buổi giới thiệu sản phẩm vào tháng 2 vừa qua. Nokia 9 Pureview cũng là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa HMD và Adobe trong việc chỉnh sửa ảnh chụp trên di động ở cấp cao. Bên cạnh Nokia 9 Pureview thì một mẫu điện thoại mới khác cũng được Adobe bổ sung cấu hình ống kính mới đây là mẫu V40 ThinQ của LG, tuy nhiên mẫu điện thoại này được bổ sung thêm 2 cấu hình nữa dành cho camera góc rộng và camera tele.

Nokia 9 Pureview là mẫu điện thoại chuyên chụp ảnh đầu tiên đánh dấu thương hiệu Pureview quay trở lại trên điện thoại Nokia. Đây cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới được tích hợp cụm camera 5 ống kính, tuy nhiên cách bố trí ống kính khác với hầu hết điện thoại hiện nay khi cả 5 camera đều có chung thông số là độ phân giải 12MP, khẩu f/1.8 và chỉ khác nhau là việc sử dụng cảm biến đơn sắc và cảm biến màu, không hề có các loại ống kính khác như góc rộng hay tele trên mẫu điện thoại này. Với Nokia 9. HMD đã nhấn mạnh vào khả năng chụp ảnh RAW với lượng dữ liệu tổng hợp được rất lớn, tương đương một bức ảnh 240MP, cung cấp bản đồ độ sâu lên tới 1200 lớp giúp tăng khả năng chụp bokeh trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, Nokia 9 Pureview không hẳn là chiếc điện thoại được đánh giá cao do phần cứng xử lý lỗi thời, tồn tại nhiều lỗi trong quá trình sử dụng cùng hệ thống phần mềm xử lý chậm chạp, kém hiệu quả. Được biết vào cuối năm nay, HMD sẽ cho ra mắt bản nâng cấp mới cho chiếc điện thoại này và hứa hẹn sẽ khắc phục các nhược điểm trên cùng phần cứng được nâng cấp theo chuẩn flagship 2019.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Công bố loạt tính năng mới trên ứng dụng tương tác Microsoft Teams

Tại sự kiện dành cho đối tác Microsoft Inspire đang diễn ra từ ngày 14 đến 18/7 ở Hoa Kỳ, Microsoft công bố những thay đổi sắp tới của ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đưa ra những cam kết trong việc phát triển hệ sinh thái đối tác của mình.

Lộ diện hình ảnh chiếc Asus ROG Phone thế hệ 2

Một người dùng mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc vừa đăng tải lên một số hình ảnh được cho là của chiếc Asus ROG Phone 2 sắp ra mắt vào ngày 23/7 tới.

Qúy II/2019: mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam giảm đáng kể

Trong Qúy II/2019, Kaspersky đã phát hiện hơn 19 triệu mối đe dọa trực tuyến và hơn 99 triệu mối đe dọa ngoại tuyến tại Việt Nam. So với Qúy II/2018, số lượng các mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam đã giảm đáng kể.

Cảnh sát giao thông đã được trang bị camera chuyên dụng

Khả năng chụp ảnh 36MP, quay video độ phân giải 2K, chống nước, hỗ trợ hồng ngoại để quay trong đêm… là thiết bị chuyên dụng đang được thí điểm dành cho cán bộ CSGT làm nhiệm vụ trong đợt ra quân kiểm soát tình hình tai nạn giao thông từ ngày 15/7.