Dòng chảy
6 tính năng của iOS 13 có thể đưa Android lên đỉnh
Apple đã khởi động WWDC hàng năm bằng giới thiệu iOS 13 - nền tảng hệ điều hành di động thế hệ tiếp theo, với rất nhiều tính năng mà Android đã có như Dark Mode, bàn phím dựa trên thao tác vuốt và đăng nhập trang web/ứng dụng dễ dàng.

Arcade

Về mặt kỹ thuật, Arcade đã được công bố trước iOS 13, nhưng đây vẫn là một trong những ý tưởng hấp dẫn được iOS 13 nâng tầm. Giống như Xbox Game Pass, Apple Arcade cho phép người đăng ký truy cập vào nhiều trò chơi khác nhau với một khoản phí hàng tháng, bao gồm cả chơi ngoại tuyến.

Dựa vào những gì mô tả, Arcade sẽ mang đến cho Android rất nhiều ý nghĩa. Ý tưởng chi một khoản phí cố định để truy cập vào nhiều ứng dụng và trò chơi cao cấp chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Đó có thể là một cách hay để lôi kéo những người chơi truyền thống, không chi tiền mặt cho các ứng dụng và trò chơi Android.

Hỗ trợ chỉnh sửa video toàn diện

Các ứng dụng hình ảnh Google Photos và từ các OEM không cung cấp nhiều cách chỉnh sửa video. Chúng về cơ bản đơn giản cung cấp các tùy chọn cắt, xoay và ổn định. Trong khi đó, Apple Photos hiện cũng mang đến hầu hết các điều chỉnh ảnh cho các video.

Một số điều chỉnh video nổi bật hơn trong iOS 13 bao gồm xoay, cắt, bộ lọc, tự động nâng cao và chỉnh sửa phơi sáng. Các điều chỉnh mới cũng hoạt động với video 4K/60fps.

Giảm nhiễu có sẵn

Ánh sáng yếu là một trong những tình huống thách thức nhất đối với máy ảnh smartphone, vì các cảm biến nhỏ bé không thể thu đủ ánh sáng. Kết quả cuối cùng có thể chứa rất nhiều nét bị nhiễu khi mọi người chụp ở điều kiện thiếu sáng. Với iOS 13, Apple đã mang đến tùy chọn giảm nhiễu có sẵn trong ứng dụng Photos.

Cài đặt giảm nhiễu cho phép người dùng loại bỏ hiện tượng nhiễu hạt. Mặc dù vậy, vẫn có giới hạn cho tùy chọn này, vì vậy người dùng đừng hy vọng nó có tác dụng kỳ diệu trên mỗi bức ảnh. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một trong những tính năng iOS 13 mà mọi người muốn thấy trên các ứng dụng Google Photos hoặc từ các OEM, giúp họ không phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba.

Hide My Email

Apple đã học theo Google và Facebook bằng cách cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng và trang web bằng Apple ID của họ. Đây sẽ là một điểm cộng cho những người hâm mộ sản phẩm Apple đang cảm thấy mệt mỏi vì mật khẩu.

Một tính năng đáng chú ý khác là chức năng Hide My Email, nơi Apple tạo địa chỉ email cho người sử dụng. Địa chỉ email này sau đó sẽ chuyển tiếp email đến địa chỉ email ưa thích của người dùng, trong trường hợp họ không thoải mái chia sẻ email ưa thích của mình với một trang web. Hy vọng Google sao chép tính năng này cho Android, vì có vẻ như đó là một ý tưởng khá thông minh cho dù nền tảng này là gì.

Giới hạn ứng dụng

Apple và Google đã ra mắt Screen Time và Digital Wellbeing trong vòng vài tuần, với cả hai giải pháp cho thấy thói quen sử dụng smartphone của họ để điều chỉnh việc sử dụng cho phù hợp. Hai dịch vụ cũng cho phép người dùng chặn các ứng dụng cụ thể mà họ cho là gây mất tập trung, chẳng hạn như email, Slack hoặc Reddit.

Tuy nhiên, Apple đang đẩy mạnh mọi thứ với khả năng chặn một danh mục ứng dụng. Công ty cũng cung cấp cho người dùng một số lựa chọn về vấn đề này, cho phép họ chặn bộ sưu tập các ứng dụng và trang web được lựa chọn cẩn thận hoặc toàn bộ danh mục ứng dụng (có thể bao gồm các trò chơi). Hy vọng rằng Google nắm bắt tùy chọn này cho tính năng Digital Wellbeing của mình.

Tìm thiết bị ngoại tuyến

Apple đã gây chú ý với tính năng theo dõi thiết bị từ xa qua Find my iPhone, cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy điện thoại của họ trên bản đồ. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất đối với tính năng này là khi thiết bị đó ngoại tuyến.

Rất may, một trong những tính năng mới nhất của iOS 13 vừa được thêm vào là tìm thiết bị ngoại tuyến bằng Bluetooth. Theo Apple, điều này hoạt động khi người dùng đánh dấu điện thoại của mình bị thất lạc và một thiết bị khác của Apple đang ở gần đó. Thiết bị thứ hai có thể phát hiện tín hiệu Bluetooth của điện thoại bị thất lạc và báo cáo vị trí của nó cho người dùng. Apple khẳng định toàn bộ quá trình này được ẩn danh cho cả hai thiết bị. Mặc dù nó không hoàn toàn mạnh mẽ như các ứng dụng trên Android, chẳng hạn Cerberus, nhưng đây chắc chắn là một bổ sung tuyệt vời cho việc quản lý thiết bị Android.

An Yên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Tăng tốc cuộc đua camera, Vivo ra mắt V17 Pro

Bên cạnh thiết kế camera ẩn thân, Vivo còn trang bị cho V17 Pro đến 6 camera gồm 4 camera sau và 2 camera trước, cùng với đó là những tính năng chụp hình mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn với smartphone.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2019: khai mở thị trường FinTech

Trong hai ngày 30 và 31/10/2019, tại TP HCM  sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO). Hội thảo do Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.