Dòng chảy
3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng
Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh cùng ông Trần Trọng Tú, Thư ký toà soạn và ông Chu Minh Trường, Trưởng Ban biên tập của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trả lời báo chí

Đại diện Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cho biết, dự án khảo sát và bình chọn này nhằm đánh giá và tôn vinh năng lực và tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thanh toán trung gian, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho các dịch vụ tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. 

Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” được thực hiện với sự tham vấn của các chuyên gia dựa trên 5 tiêu chí: Tính nhận biết và phổ biến; Bình chọn được người tiêu dùng yêu thích và tin cậy nhất; Khả năng liên kết, mở rộng với các nhà cung cấp và hệ thống ngân hàng; Tính tiện lợi trong giao dịch, thanh toán, sử dụng ứng dụng; Tính an toàn, bảo mật.

Có tổng cộng 12 hồ sơ Ví điện tử tham gia khảo sát và bình chọn trong đợt này. Sau 5 tháng thực hiện, khảo sát ghi nhận có hơn 1.108 phiếu hợp lệ lấy ý kiến từ người tiêu dùng. Kết quả của dự án đã chọn ra được 3 Ví điện tử đáp ứng các tiêu chí bình chọn từ giới chuyên môn.

Theo đó, Ví Điện tử MoMo (thuộc Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Di động Trực tuyến) được bình chọn là Ví điện tử số 1 Việt Nam; Ví điện tử ZaloPay (thuộc Công ty Cổ phần VNG) đoạt giải Hệ sinh thái xây dựng phong phú; và Ví điện tử Viettel Pay (thuộc Tổng Công ty Viễn thông Viettel) được bình chọn là Dịch vụ phát triển đột phá.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT MoMo (trái) nhận chứng nhận bình chọn Ví điện tử số 1 Việt Nam từ Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có khoảng 100 công ty Fintech tham gia cung ứng dịch vụ, trong đó 29 công ty được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, và thị trường đang có khoảng 23 Ví điện tử. Theo nhìn nhận của các chuyên gia, thị trường Ví điện tử tại Việt Nam hiện phát triển khá phân tán, mỗi ví đi theo một kiểu và có một tập khách hàng người dùng riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm phát triển từ các nước, Ví điện tử tồn tại cuối cùng tối đa sẽ là 3 “ông lớn” cho mỗi thị trường.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Google buộc phải thay đổi Chrome vì sự cạnh tranh từ Microsoft Edge Chromium

Sự nặng nề và ngốn tài nguyên của Chrome đang khiến nhiều người "tháo chạy" sang trình duyệt mới Edge Chromium của Microsoft, và Google buộc phải hành động để "giữ khách".

Một tổ chức bị rò rỉ dữ liệu trong suốt 2 năm do nhân viên để lộ mật khẩu

Nhóm ứng phó sự cố của Kaspersky vừa cho biết, tài khoản của một quản trị viên đã bị xâm phạm do sơ suất không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống lớn trong suốt hai năm qua.

Kích hoạt tính năng Picture-in-Picture để vừa làm việc vừa xem phim

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) giúp bạn vừa làm việc vừa xem video một cách dễ dàng trên cùng một màn hình.