Dòng chảy
3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng
Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh cùng ông Trần Trọng Tú, Thư ký toà soạn và ông Chu Minh Trường, Trưởng Ban biên tập của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trả lời báo chí

Đại diện Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cho biết, dự án khảo sát và bình chọn này nhằm đánh giá và tôn vinh năng lực và tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thanh toán trung gian, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho các dịch vụ tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. 

Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” được thực hiện với sự tham vấn của các chuyên gia dựa trên 5 tiêu chí: Tính nhận biết và phổ biến; Bình chọn được người tiêu dùng yêu thích và tin cậy nhất; Khả năng liên kết, mở rộng với các nhà cung cấp và hệ thống ngân hàng; Tính tiện lợi trong giao dịch, thanh toán, sử dụng ứng dụng; Tính an toàn, bảo mật.

Có tổng cộng 12 hồ sơ Ví điện tử tham gia khảo sát và bình chọn trong đợt này. Sau 5 tháng thực hiện, khảo sát ghi nhận có hơn 1.108 phiếu hợp lệ lấy ý kiến từ người tiêu dùng. Kết quả của dự án đã chọn ra được 3 Ví điện tử đáp ứng các tiêu chí bình chọn từ giới chuyên môn.

Theo đó, Ví Điện tử MoMo (thuộc Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Di động Trực tuyến) được bình chọn là Ví điện tử số 1 Việt Nam; Ví điện tử ZaloPay (thuộc Công ty Cổ phần VNG) đoạt giải Hệ sinh thái xây dựng phong phú; và Ví điện tử Viettel Pay (thuộc Tổng Công ty Viễn thông Viettel) được bình chọn là Dịch vụ phát triển đột phá.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT MoMo (trái) nhận chứng nhận bình chọn Ví điện tử số 1 Việt Nam từ Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có khoảng 100 công ty Fintech tham gia cung ứng dịch vụ, trong đó 29 công ty được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, và thị trường đang có khoảng 23 Ví điện tử. Theo nhìn nhận của các chuyên gia, thị trường Ví điện tử tại Việt Nam hiện phát triển khá phân tán, mỗi ví đi theo một kiểu và có một tập khách hàng người dùng riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm phát triển từ các nước, Ví điện tử tồn tại cuối cùng tối đa sẽ là 3 “ông lớn” cho mỗi thị trường.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Hà Nội và TP.HCM "dắt tay" tụt đều 5 bậc về chỉ số sẵn sàng ICT Index 2019

Đà Nẵng giữ vững vị trí đầu bảng. TP.HCM và Hà Nội tụt hạng, thay vào đó là sự lên hạng của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Tiền Giang, Bắc Ninh - theo Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT Việt Nam (Việt Nam ICT Index 2019).

Denuvo cập bến Android, tuyên chiến với game lậu và modding

Android cũng có điểm giống PC về vấn nạn crack game và Denuvo sẽ là công cụ đầu tiên tuyên chiến với vấn nạn này.

CMCN 4.0: Tương lai không nằm trên đường kéo dài của quá khứ

Trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT lần thứ 23 tại Phú Yên, sáng nay 22/8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tọa đàm với chủ đề "Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 - CMCN 4.0” cùng hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp về CNTT-TT  các tỉnh thành trong cả nước.

Apple dự tính "đá" Samsung khỏi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone

Nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung cùng những khoản tiền phạt khổng lồ của Samsung là những nguyên nhân chính khiến Táo khuyết đang muốn đẩy nhanh tiến độ tìm đối tác cung ứng OLED thay thế công ty Hàn Quốc.