Trải nghiệm
Đồn đoán iPhone 2019 sắp ra mắt sẽ có bút stylus!
Loạt iPhone 2019 sắp ra mắt sẽ bao gồm sự xuất hiện của iPhone 11 Pro Max - một chiếc điện thoại cao cấp theo tiêu chuẩn iPhone, đi kèm bút stylus kiểu Apple Pencil và màn hình lớn hơn.

iPhone 11 Pro Max không được xác nhận bởi Apple nhưng các rò rỉ gần đây cho thấy, công ty Mỹ có thể đưa iPhone của mình đi theo con đường của một chiếc iPad: một biến thể thu nhỏ của iPad Pro. Nếu đúng vậy, iPhone 11 Pro Max sẽ là một sự khởi đầu mới so với những chiếc iPhone trước đây, và điều này khiến mọi người cảm thấy thú vị và quan tâm nhiều hơn đến iPhone.

Điều gì làm cho iPhone 11 Pro Max trở nên khác biệt?

Đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin về sức mạnh xử lý, kích thước, thông số camera hoặc các tính năng đặc biệt của iPhone 11 Pro Max. Nhưng những gì chúng ta đã nghe là nó có thể đi kèm với bút Apple Pencil nhỏ hơn, tương tự như S Pen bên cạnh Galaxy Note10.

Trong Galaxy Note10, S Pen có một loạt các tính năng hữu ích. Mọi người có thể ghi chú, vẽ và chú thích, cũng như sử dụng một số cử chỉ kích hoạt các chức năng như chụp ảnh. Dù tương tự nhau về thông số kỹ thuật, nhưng hẳn mọi người dễ dàng nhận thấy Galaxy S10 mang đến trải nghiệm điện thoại hoàn toàn khác so với Galaxy Note10, nguyên nhân vì nó không có bút stylus.

Sự khác biệt này sẽ có khả năng được lặp lại trong iPhone 11 Pro Max. Giả sử iPhone 11 Pro là một bước tiến nhỏ so với iPhone XS thì Pro Max với bút sẽ là thiết bị mang đến những thay đổi mới thú vị cho dòng iPhone, và đó là một bước tiến hiếm thấy trong phạm vi điện thoại của Apple.

Có gì đặc biệt về bút stylus?

Bút stylus trên điện thoại không chỉ là sự thay thế cho một ngón tay của người dùng mà là một thiết bị ngoại vi bổ sung thêm cho smartphone. Bút stylus được thiết kế để viết trên màn hình smartphone và trải nghiệm vẽ sẽ mượt mà hơn vì có ít ma sát so với việc sử dụng ngón tay. 

Trên hết, con người chúng ta được đào tạo để viết và vẽ bằng bút chì mà không phải bằng ngón tay, do đó, việc sử dụng bút stylus sẽ tự nhiên hơn và chính xác hơn rất nhiều.

Đặc biệt với khả năng ghi chú, thật khó để gõ hiệu quả trên một bàn phím nhỏ như smartphone và các ghi chú viết tay thường trông có vẻ vô nghĩa khi sử dụng ngón tay. Nhưng khi sử dụng bút stylus, thật dễ dàng để mọi người viết nhanh các ghi chú.

Với bút stylus, mọi người cũng có thể vẽ và chú thích các tài liệu dễ dàng hơn rất nhiều, và sẽ cảm thấy tự nhiên hơn rất nhiều khi làm tất cả những điều đó.

Tại sao tất cả điều này rất thú vị?

Đối với những người thích ghi chú, ký biểu mẫu hoặc chú thích tài liệu nhiều, họ sẽ ưu tiên các thiết bị như iPad Pro với Apple Pencil. Vấn đề là, họ sẽ rất khó chịu khi phải rút nó ra khỏi túi mỗi khi cần làm nhanh bài tập. Một chút điện thoại có bút stylus sẽ có giá trị hơn.

Dĩ nhiên mọi người có thể tìm đến Galaxy Note10, nhưng nếu là một fan hâm mộ lớn của iPad Pro, đặc biệt là mang đến trải nghiệm hệ sinh thái các thiết bị của Apple trơn tru thì một chiếc iPhone có bút stylus là một tùy chọn thú vị. 

Nội dung nhận xét trong bài viết xoay quanh những thông tin đồn đoán về iPhone 11 Pro Max - vốn chưa được Apple xác nhận. Nói vậy không có nghĩa là chúng ta không hy vọng Apple tìm ra một cách mới để biến iPhone 11 Pro Max trở thành một bước tiến thực sự so với iPhone X mà Apple đã làm kể từ năm 2017. Đó là loại bước tiến mà iPhone XS chưa làm được.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động trên iOS

Trong phần cài đặt của các thiết bị Apple có kết nối 4G, có một số thiết lập có thể giúp người dùng tiết kiệm 4G trên iOS.

Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút

Những ai thích quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ cần phải mua thêm thẻ nhớ gắn ngoài cho chiếc máy của mình.

Những tính năng khiến Galaxy S20 nhỉnh hơn so với iPhone 11

Dòng Galaxy S20 được Samsung phát hành ra thị trường vào ngày 6/3 tới đây sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt khi so sánh với dòng iPhone 11 hiện tại.

Samsung Galaxy Z Flip: nổi bật với công nghệ màn hình "đi trước thời đại"

Cùng là điện thoại có màn hình gập được, nhưng Galaxy Z Flip hứa hẹn sẽ bền bỉ hơn rất nhiều so với Galaxy Fold hay bất kỳ điện thoại màn hình gập nào khác hiện nay