Doanh nghiệp
Xerox thèm thuồng, đe dọa, muốn mua lại HP với mức gần 35 tỷ USD
Sau nhiều lần bị từ chối, Xerox hiện đang rất nỗ lực để đạt được thỏa thuận mua lại HP với cách tiếp cận tích cực hơn khi tăng giá mua lên đến gần 35 tỷ USD.

Được biết Xerox đang có kế hoạch mua lại tất cả các cổ phiếu đang lưu hành của HP với giá 24 USD cho mỗi cổ phiếu vào khoảng ngày 2/3. Số tiền này bao gồm 18,4 USD tiền mặt và 0,149 cổ phiếu Xerox cho mỗi cổ phiếu HP.

Trong phát biểu của mình, Xerox nói rằng họ đã nhiều lần làm việc với các cổ đông lớn nhất của HP và cho thấy họ luôn muốn lợi nhuận tăng, triển vọng tăng trưởng. Lời chào mua mới nhất của Xerox sẽ mang đến cho các cổ đông này những lời đề nghị hấp dẫn nhất để có thể kết hợp những điều tốt nhất của hai công ty lại với nhau.

Được biết, Xerox đã thực hiện những nỗ lực đầu tiên nhằm mua lại HP vào tháng 11 năm ngoái với lời đề nghị trị giá 22 USD/cổ phiếu, tương đương tổng giá trị hơn 30 tỷ USD. Ban giám đốc HP đã từ chối đề xuất này.

Tuy nhiên, Xerox đã không rút khỏi ý định của mình và thậm chí còn đe dọa HP rằng sẽ trực tiếp ra đề nghị của mình cho các cổ đông nếu sau đó họ không đồng ý thỏa thuận. Dẫu vậy, động thái này cũng tiếp tục bị từ chối một lần nữa.

Vào tháng trước, Xerox đã thực hiện một bước đi táo bạo khác như một phần trong nỗ lực mua lại HP, bằng việc đề cử một danh sách các ứng viên độc lập để thay thế toàn bộ ban giám đốc tại HP. Danh sách này bao gồm các giám đốc điều hành cũ từ các công ty như United Airlines, Hilton Hotels, Novartis và Verizon. 

Hãy chờ xem HP sẽ phản ứng thế nào với đề xuất tiếp quản mới nhất của Xerox!

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Viettel xây dựng hệ sinh thái giải pháp an ninh mạng toàn cầu

Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội) đã hình thành xây dựng Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng (SOC Managed Service) phạm vi toàn cầu, có khả năng phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về ATTT, đảm bảo ATTT cho các hệ thống CNTT.

Xperia 1 II phá vỡ thế độc quyền ống kính Zeiss của Nokia

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc điện thoại ngoài Nokia được sử dụng thương hiệu ống kính Zeiss.

Propzy ra mắt dịch vụ cho thuê nhà siêu tốc

Nền tảng công nghệ về giao dịch bất động sản Propzy chính thức ra mắt dịch vụ thuê nhà siêu tốc nhằm kết nối người dùng với hơn 16.000 căn hộ/nhà phố sẵn sàng giao dịch.

Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.