Doanh nghiệp
Vivo chiếm 54% thị phần điện thoại 5G bán ra ở Trung Quốc
Theo báo cáo mới nhất của IDC, Vivo dẫn đầu thị phần điện thoại 5G được bán ra tại Trung Quốc trong quý 3 năm nay với 54% thị phần. Vivo đang không ngừng phát triển mảng 5G để trở thành một trong những thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất trong Dự án đối tác thế hệ thứ ba (3GPP).

Thị phần điện thoại 5G tại Trung Quốc Q3/2019 (Nguồn: IDC)

Báo cáo của IDC ngày 5/11 vừa qua chỉ ra, trong tháng 9 có 485.000 triệu chiếc điện thoại 5G được bán ra ở Trung Quốc. Theo đó, Vivo đang dẫn đầu với 54,3% thị phần, đồng nghĩa cứ 2 điện thoại 5G được bán thì có 1 chiếc là điện thoại của Vivo. Samsung đứng vị trí thứ hai với 29%, và Huawei vị trí thứ 3 với 9,5%.

IDC chia điện thoại 5G trên thị trường thành hai nhóm: flagship bán chạy (nằm trong mức giá $450-550) và flagship cao cấp (trên $700). Với ưu thế về tốc độ nên ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn điện thoại 5G ở cả hai phân khúc giá.

Từ năm 2017, Vivo đã dồn lực đầu tư phát triển công nghệ 5 cũng như các phương án tiêu chuẩn hóa công nghệ này. Đến nay, Vivo đã ứng dụng hơn 2000 sáng chế về 5G và trình hơn 3000 bản đề xuất kỹ thuật lên 3GPP.

Vivo cho biết, trong tương lai hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển chiến lược sử dụng đầu cuối cho công nghệ 5G, đặc biệt là sản xuất những mẫu điện thoại 5G có khả năng kết nối với hệ sinh thái mở rộng sang kính thực tế ảo, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị thông minh khác.

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Asanzo S6 bán ngày 18/11, tăng thêm quà tặng

Smartphone 3 camera sau giá dễ tiếp cận vừa ra mắt của Asanzo được cho biết sẽ bán ra sớm hơn dự kiến vào ngày 18/11 và tăng thêm quà tặng cho 100 suất mua đầu tiên.

Giải thưởng "Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019" thuộc về Viettel

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa được Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường Frost & Sullivan trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019”.

Wikipedia âm thầm ra mắt mạng xã hội có thu phí

Nhà sáng lập Wikipedia - Bách khoa toàn thư online là Jimmy Wales đã âm thầm giới thiệu mạng xã hội WT:Social, một mạng xã hội hoàn toàn khác với những gì mà Google, Facebook hay Twitter đang làm hiện tại.

Xiaomi muốn "phá giá" điện thoại 5G xuống còn một phần tư so với hiện tại

Ngày 15/11, trong một bài phát biểu, ông Lei Jun, CEO Xiaomi cho biết, tất cả các điện thoại kết nối 5G của Xiaomi sẽ có giá trên 2000 Tệ (khoảng 285 USD hay 6,6 triệu đồng), rẻ hơn gấp 4 lần so với các điện thoại 5G cao cấp hiện nay.