Doanh nghiệp
Viettel đoạt hai giải thưởng tại Telecom Asia Awards 2019
Viettel đã được xướng tên ở 2/5 hạng mục tại vòng chung kết Giải thưởng Viễn thông Châu Á - Telecom Asia Awards 2019, vào ngày 20/5 vừa qua.

Hệ thống điều hành thông minh của Viettel ứng dụng tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo đó, Dự án Trung tâm Điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế của Viettel đạt giải cho hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á; và ông Nguyễn Thanh Nam, CEO của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn 2017-2018, hiện là PTGĐ Tập đoàn Viettel được công nhận là CEO của năm.

Trung tâm điều hành Thừa Thiên Huế do Viettel triển khai và đưa vào vận hành từ 2018. Đây là dự án được Viettel xây dựng theo hình thức “may đo” theo yêu cầu và đặc thù của tỉnh. Đó cũng chính là điểm độc đáo được Telecom Asia Awards 2019 ghi nhận, giải pháp nâng cao trải nghiệm người dân và khách du lịch nhưng vẫn bảo tồn được nét cổ kính của trung tâm văn hóa lịch sử.

Hiện Trung tâm điều hành thông minh đã được Viettel triển khai đưa vào vận hành tại 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Phú Thọ và Thanh Hóa. Các giải pháp này đều được xây dựng riêng phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của từng tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, giao thông, an ninh công cộng, ứng cứu khẩn cấp, an toàn thông tin và phân tích dữ liệu.

Ông Nguyễn Thanh Nam được vinh danh ở hạng mục “CEO Viễn thông của năm” vì đã lập được những kỷ lục về số lượng khách hàng. Sau 11 tháng kinh doanh, Mytel đã phát triển gần 6 triệu khách hàng, chiếm gần 15% thị phần tại Myanmar, từ nhà mạng thứ tư trở thành nhà mạng có thị phần thứ 3 tại Myanmar. Theo kế hoạch, ngày 9/6 tới Mytel sẽ cung cấp sản phẩm ví điện tử tại thị trường này. Mytel đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019.

Ô Lâu

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại

Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Epson WF-C579R: máy in nhỏ gọn, công suất 50.000 trang/tháng

Ngày 16/9, Epson tung ra thị trường mẫu máy in văn phòng tốc độ cao khổ A4: WorkForce Pro WF-C579R, với thiết kế nhỏ gọn, năng suất in phun trang màu cao.

Schindler Việt Nam ra mắt giải pháp Schindler Ahead, biết trước trục trặc của thang máy

Schindler Ahead là giải pháp vận hành trên nền tảng IoT, giúp Schindler và khách hàng theo dõi, giám sát hoạt động thang máy theo thời gian thực thông qua thiết bị di động, các hư hỏng có thể được dự báo trước, cho phép can thiệp kịp thời đảm bảo không sự cố và thông suốt trải nghiệm.

TPHCM triển khai thí điểm Bản đồ số dùng chung

Thực hiện bản đồ số dùng chung sẽ giúp cả cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận thông tin phục vụ nhu cầu quản lý, kinh doanh và các nhu cầu đời sống, tránh tình trạng dữ liệu phân tán, cát cứ khắp nơi khó tiếp cận như hiện nay.