Doanh nghiệp
Vì sao nhiều hãng di động từ bỏ chip Snapdragon 865 cao cấp của Qualcomm?

Một động thái từ Qualcomm với Snapdragon 865 có thể là lý do khiến nhiều ông lớn như Nokia, Google và LG phải nản lòng.

Qualcomm đã quyết định liên kết chip Snapdragon 865 cao cấp với modem X55 5G bên ngoài. Điều này đã khiến nhiều nhà sản xuất smartphone không muốn mang chip này đến các mẫu smartphone cao cấp của họ mà thay vào đó chọn các tùy chọn khác để giảm chi phí sản xuất thiết bị và đảm bảo không tăng giá.

Cần nhớ lại, khi Qualcomm đưa ra quyết định kỳ lạ là từ bỏ modem tích hợp, hãng đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi từng tuyên bố tạo thiết kế nguyên khối để tiết kiệm năng lượng và giải phóng không gian bổ sung bên trong smartphone do modem được tích hợp trực tiếp vào CPU.

Trong vài năm qua, nhà sản xuất này đã quảng bá mạng 5G và giới thiệu modem 5G tích hợp vào cả trong các chip tầm trung như Snapdragon 765/765G. Đồng thời, những công ty muốn sử dụng chip hàng đầu sẽ phải trả thêm tiền cho một modem X55 5G riêng biệt ngay cả khi họ phát hành smartphone chỉ hỗ trợ 4G. Do đó, các nhà sản xuất smartphone hàng đầu năm nay không quan tâm đến chip đắt tiền, đặc biệt trong một thị trường bão hòa và doanh số giảm do đại dịch Covid-19.

iPhone hỗ trợ 5G trong tương lai sẽ có modem Snapdragon X55 vì Apple không có lựa chọn nào khác. Còn với các hãng sản xuất smartphone Android, họ muốn lựa chọn chip rẻ hơn, đơn giản hơn và tiết kiệm ngân sách cho mình tốt hơn.

Mới đây, Qualcomm đã quảng cáo modem X60 5G thế hệ tiếp theo, nhưng với những gì đã đề cập, dường như triển vọng cho modem này có vẻ là một dấu hỏi lớn.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sony giảm giá mọi sản phẩm trong hệ sinh thái

Sony đã có một chương trình ưu đãi giảm giá đến 3 triệu đồng kèm với nhiều quà tặng cho người dùng khi mua các thiết bị nghe nhìn, âm thanh, máy ảnh, trò chơi điện tử,… trong hệ sinh thái sản phẩm nhân dịp hè.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng “Sign in with Apple” được Apple thưởng hơn 2,32 tỷ đồng

Khi Apple công bố Sign in with Apple vào năm ngoái, công ty này đã quảng cáo tính năng đăng nhập một lần mới như một cách tuyệt vời để người dùng có ý thức bảo mật, nhưng có vẻ không đơn giản vậy.

VMware tăng tốc chuyển đổi số tại các nước đang phát triển và Việt Nam

Ngày ⅙, VMware công bố bổ nhiệm ông Nitin Ahuja làm Giám đốc kinh doanh khu vực các thị trường đang phát triển và Việt Nam.

Cầu Út Ốm trong dự án “Xây cầu đến lớp” đã mạnh mẽ đưa trẻ em đi học

Grab vừa chính thức đưa vào sử dụng công trình cầu Út Ốm tại ấp Phước Thới B, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.