Khoa học
Universal Robots có cobot tự động hóa nâng được đến 16kg

UR16e là giải pháp về robot cộng tác (cobot) mới nhất của hãng Universal Robots, dòng này được thêm khả năng tải trọng lớn cho các nhà sản xuất đang tìm giải pháp tăng tốc hệ thống tự động với mức giá hợp lý.

Universal Robots là công ty được thành lập vào năm 2005 với hướng phát triển công nghệ Robot thông qua việc phát triển những mẫu robot cỡ nhỏ, thân thiện với người dùng, giá thành hợp lí, có tính linh hoạt trong công nghiệp. Hãng này thông báo rằng họ đã có thể ngay lập tức cung cấp mẫu UR16e, mẫu robot có khả năng tải trọng lên tới 16 kg.

Dễ lắp đặt ở mọi không gian

UR16e kết hợp khả năng tải trọng lớn với tầm với của cánh tay đạt tới 900 mm và khả năng lặp lại tư thế, khả năng tái tạo chính xác các tư thế hoặc vị trí mong muốn và lặp lại với độ chênh lệch chỉ khoảng +/- 0,05 mm. Điều này giúp UR16e trở nên lý tưởng cho các thao tác tự động như xử lý vật liệu nặng, xử lý bộ phận nặng và chăm sóc máy. Dòng Cobot này có thể dễ dàng lắp đặt trong các không gian khác nhau, giảm chi phí và không gian lắp đặt, dễ dàng lập trình và triển khai.

“Ngày nay, chúng tôi giúp các nhà sản xuất có thể tạo doanh thu dễ dàng hơn bao giờ hết bằng việc tận dụng sức mạnh của tự động hóa với cobot có tải trọng lớn”, ông Jürgen von Hollen, Chủ tịch của Universal Robots cho biết.

Giống với những UR cobots e-Series khác như UR3e, UR5e và UR10e; UR16e bao gồm cảm biến lực tích hợp, 17 chức năng an toàn có thể điều chỉnh cấu hình, bao gồm thời gian dừng tùy chỉnh, khoảng cách dừng và luồng tự lập trình trực quan. UR16e đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn an toàn bao gồm EN ISO 13849-1, PLd, Loại 3 và EN ISO 10218-1 đầy đủ.

Việt Nam được xếp hạng là thị trường robot lớn thứ 7 toàn cầu vào năm 2017. Doanh số bán robot tại Việt Nam tăng từ 1.600 vào năm 2016 đến gần 8.300 trong năm tiếp theo nhờ ngành công nghiệp điện/ điện tử.

Hiện nay, UR có hơn 37.000 cobot đang làm việc trên toàn thế giới. Các cobot này thực hiện các nhiệm vụ mang tính lặp đi lặp lại và quan trọng trên hàng nghìn môi trường sản xuất, bao gồm lắp ráp, chọn và đặt, đánh bóng, xếp hàng, chăm sóc máy và xiết ốc.

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Tàu vũ trụ SpaceX nối Trạm vũ trụ ISS trong 19 giờ

21h10 đêm Chủ Nhật (giờ Việt Nam), Doug Hurley, một trong hai phi hành gia của NASA đã báo cáo tàu con thoi Crew Dragon đã hoàn tất ghép tự động với Trạm vũ trụ quốc tế ISS, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử tàu của một công ty tư nhân đưa người lên ISS thành công.

Cây ngã đổ bất ngờ, cách nào để phòng tránh?

Người dân sống ở vùng nội ô, đô thị có lẽ đã quen với cảnh các cây cổ thụ bất ngờ bật gốc và ngã, gây cản trở và ùn tắc giao thông, thậm chí đe doạ đến tính mạng con người. Vậy cách phòng tránh như thế nào?

Thành lập liên minh hệ sinh thái thông minh cùng giám sát bằng camera

Liên minh Hệ sinh thái Máy ảnh Thông minh (NICE) đã hợp tác cùng Microsoft để phát triển một hệ thống cho phép bất kỳ máy ảnh được kết nối trở thành một máy ảnh thông minh có khả năng phát hiện hành vi vi phạm giãn cách xã hội, các cá nhân không đeo khẩu trang hoặc thậm chí là sốt.

Năm 2020 có thể là năm đạt kỷ lục nóng nhất

Ghi nhận của cơ quan khí tượng Mỹ NOAA, 3 tháng đầu năm 2020 được ghi nhận có nhiệt độ cao đứng thứ 2 trong 141 năm gần đây, chỉ sau 3 tháng đầu năm 2016. Cơ quan này cũng dự đoán năm 2020 sẽ là năm có nhiệt độ cao nhất được ghi nhận hoặc ít nhất cũng nằm trong top 5 những năm có nhiệt độ cao nhất.