Doanh nghiệp
Tấn công DDoS tăng đột biến vào mùa thu
Trong Qúy 3 năm 2019, số vụ tấn công DDoS đã tăng 30% so với Qúy 2 và tăng 32% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó 53% cuộc tấn công được tiến hành vào tháng 9- theo số liệu thống kê từ Kaspersky DDoS Protection.

Theo phân tích từ Kaspersky, trong các quý trước của năm 2019, những cuộc tấn công DDoS có cách thức tinh vi, tập trung vào lớp ứng dụng, và thường được thực hiện bởi tin tặc lành nghề. Nhưng trong Q3 2019, tỷ lệ các cuộc tấn công tinh vi như vậy đã giảm xuống, chỉ chiếm 28% trong số các cuộc tấn công DDoS.

Nguyên nhân cũng được lý giải thêm bằng sự bùng nổ của hoạt động tấn công DDoS vào đầu năm học, và phần lớn các cuộc tấn công DDoS (53%) đã được phát hiện vào tháng 9. Thống kê cho thấy, 60% các vụ tấn công mạng trong tháng 9 diễn ra trên trang web của trường học và báo điện tử. Các chuyên gia cho rằng các cuộc tấn công này được thực hiện bởi những tin tặc còn đang trong độ tuổi đi học - những người chưa có hiểu biết sâu sắc về cách thức tổ chức tấn công DDoS.

Thời gian trung bình của các cuộc tấn công tinh vi không thay đổi đáng kể so với Q2 2019, nhưng đã tăng gần gấp đôi so với Q3 2018. Hơn nữa, thời gian trung bình của các cuộc tấn công giảm nhẹ và điều này là nguyên nhân cho lượng lớn các cuộc tấn công có thời gian ngắn trong Q3 2019.

 

Thời lượng trung bình của các cuộc tấn công DDoS

Ông Alexey Kiselev, Giám đốc phát triển kinh doanh của nhóm Kaspersky DDoS Protection cho biết, dù chưa thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng các cuộc tấn công chuyên nghiệp so với quý trước và thời lượng tấn công trung bình vẫn gần như giữ nguyên, nhưng các doanh nghiệp vẫn chịu những thiệt hại nghiêm trọng. Khảo sát của những nhà hoạch định Công nghệ thông tin cho thấy, các cuộc tấn công DDoS là phương thức tấn công mạng gây tổn thất tiền bạc cao thứ hai đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, với chi phí tổn thất trung bình cho một lỗ hổng an ninh mạng là 138.000 USD.

Để tự bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS, các doanh nghiệp nên đảm bảo rằng tài nguyên web và Công nghệ thông tin của công ty có thể xử lý lưu lượng truy cập cao. Tìm hiểu trước cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp bị tấn công DDoS. Sử dụng các giải pháp chuyên nghiệp giúp bảo vệ, chống lại tất cả các loại tấn công DDoS bất kể độ phức tạp và thời lượng tấn công của chúng.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sôi động dịch vụ giúp việc nhà những ngày cận Tết, xuyên Tết

Ghi nhận từ các công ty cung cấp ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, Tết năm nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đều tăng cao so với các năm trước, kể cả đột biến trong một số thời điểm so với nguồn cung người giúp việc sẵn có.

DHL Express dùng xe máy điện giao nhận ở Hà Nội và TPHCM

DHL Express cho biết đã bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường của đơn vị này tại Việt Nam.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.