Connect with us

Doanh nghiệp

Synnex FPT phân phối giải pháp lưu trữ của Western Digital

Ngày 9/1/2019, Synnex FPT công bố trở thành đối tác và là đại diện phân phối các giải pháp lưu trữ của Western Digital cho người tiêu dùng và doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Đăng

vào

Theo đó, Synnex FPT sẽ là nhà phân phối các giải pháp lưu trữ dành cho người dùng cá nhân, từ ổ cứng HDD gắn trong cho Desktop, ổ cứng HDD di động (HDDs), ổ cứng gắn trong SSD đến các giải pháp lưu trữ doanh nghiệp được thiết kế để phục vụ cho các hệ thống trung tâm dữ liệu, server.

Nhận định về nhu cầu thị trường, ông Phạm Mạnh Hưng, Giám đốc phụ trách đối tác Synnex FPT cho biết, do nhu cầu lưu trữ tăng trong khi giá thành thiết bị giảm dần, nên số lượng ổ cứng SSD tại Việt Nam năm 2018 tăng đột biến (gấp đôi so với 2017). Với tình hình phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, nhu cầu quay video, nhu cầu nghe nhạc xem phim chất lượng cao, nhu cầu ổ cứng chia sẻ cho gia đình, xu hướng chơi game... thị trường lưu trữ dành cho người dùng cá nhân dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Ở tầm doanh nghiệp, với mức độ chuyển đổi số hóa các quy trình cũng như lưu trữ dữ liệu kinh doanh trong doanh nghiệp ngày càng cao, thời gian qua thị trường cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD và HDD trong khối doanh nghiệp. Bên cạnh đó là các dự án quy mô quốc gia như xây dựng đô thị thông minh của các tỉnh thành góp phần tăng lên đáng kể nhu cầu lưu trữ dữ liệu.

Chia sẻ chiến lược phân phối Western Digital, ông Hưng cho biết thêm, đối với các sản phẩm lưu trữ dùng cho người dùng cá nhân, gia đình sẽ được Synnex FPT phân phối qua hệ thống gần 3.000 đại lý bán lẻ của mình trên toàn quốc. Riêng với giải pháp lưu trữ dành cho doanh nghiệp sẽ được phân phối qua các công ty tích hợp hệ thống vừa và nhỏ vốn có lợi thế trong việc kết hợp cung cấp các giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp.

Dịp này, nhằm mở rộng khả năng lưu trữ các trung tâm dữ liệu, Western Digital đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam giải pháp nền tảng lưu trữ mới JBOD, thế hệ bộ nhớ Ultrastar SSD và Ultrastar HDD, giúp tăng tốc ứng dụng, giảm thời gian truy cập cũng như phân tích dữ liệu. JBOD có thể lưu trữ lên tới 1,4 PB dữ liệu trong 01 rack 4U; khả năng mở rộng tối đa 102 HDD WD HC520 DC; kết hợp ổ cứng cho khả năng tăng tốc dữ liệu với 24 khay SSD (SATA hoặc SAS); và thay đổi linh hoạt chuẩn lưu trữ SAS-SATA cũng như chuyển đổi nóng Nguồn, mô-đun In-Out và Quạt.

Trong khi đó, ưu điểm của Ultrastar HDD là sở hữu công nghệ độc quyền HelioSeal thế hệ 5; mở rộng dung lượng tới 75% dung lượng (từ 8 lên 15Tb); hoạt động mát hơn tới 50; giảm tới 45% trọng lượng mỗi TB; giảm tới 56% điện năng tiêu thụ trong chế độ chờ; và khả năng hoạt động đến 2.5 triệu giờ.

Ultrastar SSD đáp ứng các ứng dụng và lưu trữ đòi hỏi khả năng tương tác cao. Sản phẩm sử dụng 3D MLC, 3D TLC và QLC NAND thế hệ mới cho dung lượng từ 120G đến 15,36TB; tương thích với các chuẩn SAS, SATA, NVME, khả năng chuyển đổi giữa NVMeTM U.2 or AIC HH-HL; khả năng hoạt động đến 2.5tr giờ với SSD SAS và 2tr giờ với SSD SATA.

Tất cả các giải pháp JBOD, Ultrastar SSD và Ultrastar HDD này đều có thời gian bảo hành 5 năm.

Ô Lâu

 

Doanh nghiệp

Các start-up Việt có thể được Google Cloud hỗ trợ đến 100 ngàn USD

Tại hội thảo Google Cloud for Start-ups ở TPHCM chiều nay, với sự tham dự của hàng trăm start-up và các nhà phát triển Việt, đại diện Google công bố chương trình gói hỗ trợ Google Cloud trị giá tương đương 20.000 - 100.000 USD cho các start-up sáng lập dưới 5 năm tại Việt Nam đủ điều kiện.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Tiến ra toàn cầu (Go Global) là ‘từ khoá nóng' của cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo (start-up) Việt Nam năm 2018 và đặc biệt được nhắc đến nhiều hơn khi ngày càng có nhiều ‘sản phẩm Việt' thành công trên thị trường quốc tế. Nhằm phá vỡ những rào cản ‘tiến ra toàn cầu' cho cộng đồng start-up tại Việt Nam, Google Cloud dành cho Startups là chương trình được thiết kế riêng với mục tiêu giúp các start-up phát triển doanh nghiệp của mình, vận hành dễ dàng và nhanh chóng bằng cách khai thác các ưu thế từ các công nghệ và tài nguyên của Google như ‘đám mây thông minh' Google Cloud, các sự kiện cộng đồng, các chuyên gia cố vấn, huấn luyện và sự hỗ trợ kỹ thuật. Các start-up tại Việt Nam có thể xây dựng, chạy thử và cải tiến sản phẩm của mình trên nền tảng ‘đám mây’ Google Cloud, qua đó cải tiến các sản phẩm và ứng dụng với công cụ trí tuệ nhân tạo Google Cloud AI, và tối ưu chúng qua việc kết hợp với G Suite. Tại sự kiện, đại diện Google công bố chương trình đặc biệt dành cho bất kỳ start-up nào tại Việt Nam đạt điều kiện của gói hỗ trợ Google Cloud trị giá tương đương 20.000 - 100.000 USD. Cụ thể, các start-up sáng lập dưới 5 năm tại Việt Nam, chưa gọi vốn vòng series B, đang có sản phẩm phát triển dựa trên công nghệ kỹ thuật số, và mong muốn tiến ra thị trường quốc tế, có thể đăng ký tại website Google Cloud dành cho Developers và Start-up (g.co/cloudstartups). Mỗi start-up tại Việt Nam tuỳ theo điều kiện xét duyệt có thể đăng ký một trong ba
Tiếp tục xem

Doanh nghiệp

Kaspersky Lab đẩy mạnh hợp tác với Chính phủ, bảo vệ an ninh dữ liệu quốc gia và doanh nghiệp

Trước những tín hiệu lạc quan từ tình hình kinh doanh tăng trưởng vượt bậc trong khối doanh nghiệp cũng như các ký kết hợp tác với cơ quan nhà nước, Kaspersky Lab cam kết và mong muốn sẽ đẩy mạnh việc xây dựng, hợp tác, đưa ra những giải pháp toàn diện trong việc bảo vệ an ninh mạng quốc gia, chống lại các cuộc tấn công trực tuyến tại Việt Nam.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc của Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á 2018 được xem là một năm thành công của Kaspersky Lab tại thị trường Việt Nam khi hãng đã đạt mức tăng trưởng 200% trong mảng doanh nghiệp nhỏ B2B và tăng 400% trong phân khúc doanh nghiệp lớn so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong năm 2018, Kaspersky Lab đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Ban Cơ yếu Chính phủ (VGISC) và Cục An toàn Thông tin (AIS) nhằm triển khai đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng tại các cơ quản Đảng và Nhà nước, bên cạnh các giải pháp cho doanh nghiệp. Tháng 1/2019, Kaspersky Lab đã đạt thỏa thuận và tiến hành ký kết hợp tác MoU với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam (NCSC) trong việc chuyển giao công nghệ, tuân thủ tính minh bạch, hỗ trợ nhau trong các cuộc điều tra tội phạm mạng, nâng cao năng lực bảo mật mạng của chính phủ Việt Nam, bảo đảm an ninh quốc gia. Kaspersky Lab cũng sẽ đồng thời triển khai các giải pháp và dịch vụ an ninh mạng tiên tiến hơn để bảo vệ tối đa thông tin và dữ liệu của người dùng trong thời gian tới. Số liệu từ Kaspersky Security Network cho thấy, Việt Nam đứng thứ 1 trong top 20 quốc gia có tỷ lệ tấn công mạng trên máy tính ICS hàng đầu (với 75,1%) và thường xuyên thuộc top 3 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới năm 2018. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, Việt Nam sẽ phải đối mặt và chịu nhiều ảnh hưởng bởi những thay đổi phức tạp
Tiếp tục xem

Phong cách sống

39% doanh nghiệp nhỏ trên Facebook do nữ giới quản lý

Theo nghiên cứu từ Báo cáo Tương lai của Doanh nghiệp (Future of Business) mới nhất do Facebook công bố nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ, 39% doanh nghiệp trên nền tảng này do nữ giới quản lý.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Đây là nghiên cứu hợp tác giữa Facebook, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) khảo sát hơn 90 triệu doanh nghiệp nhỏ trên Facebook trên thế giới. Doanh nghiệp nhỏ là trụ cột của nền kinh tế. Việc khai thác những tiềm năng chưa được khai phá của các nữ doanh nhân sẽ góp phần tạo công ăn việc làm và tăng trưởng nền kinh tế. Trong số 95 quốc gia tham gia khảo sát, báo cáo cho thấy gần 4 trong số 10 (39%) số người được xác định là chủ sở hữu hoặc người quản lý các doanh nghiệp nhỏ trên Facebook là phụ nữ; 81% nữ lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ nói rằng mạng xã hội hữu ích đối với doanh nghiệp của họ. Tại Việt Nam, gần 8 trên 10 nữ doanh nhân trên Facebook nói rằng phương tiện truyền thông xã hội hữu ích với doanh nghiệp của họ. Nữ doanh nhân Việt trên nền tảng của chúng tôi cũng được hưởng lợi từ cộng đồng và sự cố vấn, với gần 60% nói rằng họ có một hình mẫu lý tưởng, trong đó 67% cho rằng người truyền cảm hứng cho họ là phụ nữ. Tuy nhiên, nữ doanh nhân vẫn liên tục phải đối mặt với những rào cản cụ thể trong việc phát triển doanh nghiệp của mình, trong đó nguồn vốn là một trong những thách thức lớn nhất. Tại Việt Nam, khảo sát các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên Facebook do nữ giới quản lý cho thấy chỉ 1 trên 5 người cho biết họ có khoản vay ngân hàng hoặc vốn tín dụng. Phan Thành
Tiếp tục xem

Xu hướng

z