Doanh nghiệp
Synnex FPT phân phối giải pháp lưu trữ của Western Digital
Ngày 9/1/2019, Synnex FPT công bố trở thành đối tác và là đại diện phân phối các giải pháp lưu trữ của Western Digital cho người tiêu dùng và doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Synnex FPT sẽ là nhà phân phối các giải pháp lưu trữ dành cho người dùng cá nhân, từ ổ cứng HDD gắn trong cho Desktop, ổ cứng HDD di động (HDDs), ổ cứng gắn trong SSD đến các giải pháp lưu trữ doanh nghiệp được thiết kế để phục vụ cho các hệ thống trung tâm dữ liệu, server.

Nhận định về nhu cầu thị trường, ông Phạm Mạnh Hưng, Giám đốc phụ trách đối tác Synnex FPT cho biết, do nhu cầu lưu trữ tăng trong khi giá thành thiết bị giảm dần, nên số lượng ổ cứng SSD tại Việt Nam năm 2018 tăng đột biến (gấp đôi so với 2017). Với tình hình phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, nhu cầu quay video, nhu cầu nghe nhạc xem phim chất lượng cao, nhu cầu ổ cứng chia sẻ cho gia đình, xu hướng chơi game... thị trường lưu trữ dành cho người dùng cá nhân dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Ở tầm doanh nghiệp, với mức độ chuyển đổi số hóa các quy trình cũng như lưu trữ dữ liệu kinh doanh trong doanh nghiệp ngày càng cao, thời gian qua thị trường cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD và HDD trong khối doanh nghiệp. Bên cạnh đó là các dự án quy mô quốc gia như xây dựng đô thị thông minh của các tỉnh thành góp phần tăng lên đáng kể nhu cầu lưu trữ dữ liệu.

Chia sẻ chiến lược phân phối Western Digital, ông Hưng cho biết thêm, đối với các sản phẩm lưu trữ dùng cho người dùng cá nhân, gia đình sẽ được Synnex FPT phân phối qua hệ thống gần 3.000 đại lý bán lẻ của mình trên toàn quốc. Riêng với giải pháp lưu trữ dành cho doanh nghiệp sẽ được phân phối qua các công ty tích hợp hệ thống vừa và nhỏ vốn có lợi thế trong việc kết hợp cung cấp các giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp.

Dịp này, nhằm mở rộng khả năng lưu trữ các trung tâm dữ liệu, Western Digital đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam giải pháp nền tảng lưu trữ mới JBOD, thế hệ bộ nhớ Ultrastar SSD và Ultrastar HDD, giúp tăng tốc ứng dụng, giảm thời gian truy cập cũng như phân tích dữ liệu. JBOD có thể lưu trữ lên tới 1,4 PB dữ liệu trong 01 rack 4U; khả năng mở rộng tối đa 102 HDD WD HC520 DC; kết hợp ổ cứng cho khả năng tăng tốc dữ liệu với 24 khay SSD (SATA hoặc SAS); và thay đổi linh hoạt chuẩn lưu trữ SAS-SATA cũng như chuyển đổi nóng Nguồn, mô-đun In-Out và Quạt.

Trong khi đó, ưu điểm của Ultrastar HDD là sở hữu công nghệ độc quyền HelioSeal thế hệ 5; mở rộng dung lượng tới 75% dung lượng (từ 8 lên 15Tb); hoạt động mát hơn tới 50; giảm tới 45% trọng lượng mỗi TB; giảm tới 56% điện năng tiêu thụ trong chế độ chờ; và khả năng hoạt động đến 2.5 triệu giờ.

Ultrastar SSD đáp ứng các ứng dụng và lưu trữ đòi hỏi khả năng tương tác cao. Sản phẩm sử dụng 3D MLC, 3D TLC và QLC NAND thế hệ mới cho dung lượng từ 120G đến 15,36TB; tương thích với các chuẩn SAS, SATA, NVME, khả năng chuyển đổi giữa NVMeTM U.2 or AIC HH-HL; khả năng hoạt động đến 2.5tr giờ với SSD SAS và 2tr giờ với SSD SATA.

Tất cả các giải pháp JBOD, Ultrastar SSD và Ultrastar HDD này đều có thời gian bảo hành 5 năm.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Vivo khoe loạt sản phẩm mới tại MWC Thượng Hải 2019

Góp mặt tại triển lãm MWC Thượng Hải 2019 đã được diễn ra ở Thượng Hải (Trung Quốc), Vivo đã mang đến một loạt sản phẩm mới của mình gồm các ứng dụng công nghệ 5G, sạc siêu nhanh Super FlashCharge 120W và kính thực tế ảo tăng cường AR.

Đám mây cá nhân quản lý dữ liệu thông minh

DiskStation DS419slim, thiết bị NAS trang bị 4 khay ổ cứng 2,5”, kích thước nhỏ gọn vừa lòng bàn tay, hỗ trợ dung lượng thô tối đa lên đến 20TB với bốn ổ cứng 2,5” vừa được Synology tung ra thị trường ngày 25/6.

Chuyển mạng giữ số: ai ở ai đi?

Đã 7 tháng từ lúc người dùng di động được chuyển mạng giữ nguyên số, từ các số liệu đi và ở, có thể thấy nhiều điều về nội cảm người dùng.

Hạ tầng siêu hội tụ, giải pháp bảo mật, lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu Miền Nam (Saobacdau South) cùng với các đối tác công nghệ tổ chức Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” giới thiệu nhiều giải pháp nền tảng hạ tầng CNTT, lưu trữ và bảo mật cho các thiết bị IoT với chi phí đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp.