Doanh nghiệp
Sự thiếu hụt AirPods, AirPods Pro có thể trở nên tồi tệ hơn
Nhu cầu dành cho AirPods Pro đã tăng liên tục kể từ khi sản phẩm ra mắt vào cuối năm ngoái, và sự bùng phát của dịch virus corona có thể khiến mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn.

Theo báo cáo từ Nikkei Asia cho biết, khoảng thời gian giao hàng dành cho tai nghe AirPods Pro sẽ bắt đầu kéo dài hơn cho các đơn đặt hàng trước, và điều đó thậm chí còn ảnh hưởng đến cả AirPods thông thường. Lý do bắt nguồn từ việc các công ty Luxshare Precision Industry (hay Luxshare-ICT), Goertek và Inventec - ba nhà sản xuất chính của AirPods, đã tạm dừng phần lớn dây chuyền sản xuất.

Việc ngừng sản xuất chủ yếu là do thiếu các bộ phận chính được sử dụng để lắp ráp tai nghe không dây thực sự của Apple. Ba công ty này hiện chỉ còn tồn kho vật liệu và linh kiện trong tối đa 2 tuần để lắp ráp AirPods. Họ phải chờ các nhà sản xuất linh kiện trên khắp Trung Quốc khởi động lại hoạt động để nhận được nguồn cung cấp mới, báo cáo cho biết.

Hiện tại, Apple.com đang hiển thị thời gian giao hàng chỉ vài ngày cho AirPods và AirPods với vỏ sạc không dây. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi cho AirPods Pro dài hơn đáng kể và hiện kéo dài lên đến 1 tháng. Nếu người dùng đặt hàng AirPods Pro từ bây giờ, Apple cam kết ngày giao hàng là 9/3.

Các nhà cung cấp và nhà sản xuất dự kiến ​​sẽ quay trở lại làm việc vào thứ Hai (10/2), nhưng vẫn chưa biết sự gián đoạn cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến sự sẵn có của ba mẫu AirPods ra sao. Cả Apple và Luxshare-ICT đều chưa đưa ra lời bình luận về vấn đề.

Dĩ nhiên, nếu người dùng cảm thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi AirPods Pro hoặc lo ngại rằng sự chậm trễ có thể kéo dài hơn, họ hoàn toàn có một danh sách dài các lựa chọn thay thế tốt nhất cho AirPods Pro, mặc dù sự bùng phát của virus corona cũng có thể ảnh hưởng đến sản lượng của chúng, nhưng dù sao lượng hàng vẫn khá nhiều.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Lắc Xì cùng MoMo 2020, gần 89 ngàn người cùng chia thưởng 10 tỷ đồng

Lắc Xì cùng MoMo 2020 đã tổng kết có 8 triệu người chơi, 250 triệu lượt lắc cùng gần 110 triệu thẻ quà tặng gửi đến người dùng.

Ericsson ra mắt dịch vụ mạng dựa trên AI

Ericsson vừa ra mắt hai giải pháp dịch vụ mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà mạng bảo đảm các hệ thống mạng luôn hoạt động được an toàn và trải nghiệm người dùng tối ưu.