Doanh nghiệp
Sony đóng cửa diễn đàn Playstation

Lý do chính được đưa ra là sự yếu kém của công ty Nhật Bản trong cách vận hành diễn đàn dành cho người chơi của mình.

Trong suốt một thời gian dài, Sony đã thành lập và điều hành trang Playstation Community như một nơi "chính chủ" để các game thủ của dòng console Playstation trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, cũng như giao tiếp với đội ngũ kỹ thuật viên của Sony về các vấn đề, sự cố liên quan đến hệ máy này.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới phát đi, công ty Nhật Bản đã xác nhận về việc chính thức ngừng mọi hoạt động của Playstation Community, bắt đầu từ ngày 27/2 tới. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có nhiều ý kiến cho rằng thông báo này khá cẩu thả và... "cùn":

Dưới đây là toàn văn thông báo của quản trị viên trang Playstation Community:

Xin chào,

Bắt đầu từ ngày 27/2, phân trang diễn đàn trên Playstation.com (tức Playstation Community) sẽ không còn nữa.

Chúng tôi mong muốn các bạn có thể tiếp tục các thảo luận của mình qua Playstation Blog hoặc các trang chính thức của Playstation trên mạng xã hội như Twitter, Facebook và Instagram. Nếu cần hỗ trợ về sản phẩm, vui lòng truy cập trang web hỗ trợ: Playstation.com/help/.

Ngay lập tức, nhiều ý kiến đã tỏ ra không hài lòng với thông báo chính thức từ quản trị viên của trang này. Bởi trên thực tế trang Blog của Playstation chỉ đơn thuần là một kênh cập nhật thông tin, thậm chí nhiều khi còn khóa phần comment, không cho phép bất cứ người dùng nào để lại bình luận ở đây. Trong khi đó, các phần thảo luận trên các mạng xã hội cũng không khả quan hơn khi mà người chơi rất khó có thể tìm được lời giải đáp chính xác nhất cho các vướng mắc của mình trong game. Hay các vấn đề về máy móc cũng không được hỗ trợ hiệu quả của đội ngũ kỹ thuật viên trên các nền tảng này, vốn cũng không phải chính thức thuộc Sony. Một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng phàn nàn về dòng máy Playstation là tốc độ tải xuống quá chậm hay kết nối tới dịch vụ Playstation Network rất chập chờn hầu như không thể được giải quyết trong suốt một thời gian dài. 

Do đó, dù mang tiếng là hệ máy chơi game ăn khách bậc nhất hành tinh, nhưng chính vì sự yếu kém trong cách vận hành diễn đàn của Sony, mà hầu hết người chơi Playstation thường có xu hướng tìm kiếm cách giải quyết vấn đề của mình trên Google, hay các diễn đàn trọng tâm hơn trên Reddit cùng một số diễn đàn bên thứ ba khác, thay vì chờ đợi câu trả lời từ chính kỹ thuật viên của công ty Nhật Bản. Chính vì vậy, việc Sony đóng cửa diễn đàn Playstation thực chất đã là một điều dự báo được từ sớm.

NVTveron

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Samsung ủng hộ 10 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Samsung Việt Nam đã trao tặng 10 tỷ đồng, trong đó 7 tỷ được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỷ được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, mỗi đơn vị 1,5 tỷ đồng, giúp cuộc chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Kết nối đối tác trên một nền tảng hợp nhất

VMware Partner Connect (Kết nối Đối tác) là một chương trình mới, đơn giản hóa và linh hoạt được thiết kế cho phép các đối tác có thể hợp tác kinh doanh với VMware theo cách thức phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của họ với một hợp đồng hợp nhất.

Keysight cung cấp miễn phí nhiều giải pháp cho kỹ sư kiểm thử làm việc từ xa

Chương trình Sáng tạo mọi nơi (Innovate Anywhere Program) vừa được Keysight công bố cung cấp miễn phí từ 30 đến 90 ngày các phần mềm trong thiết kế và mô phỏng, đào tạo từ xa và kiểm thử trên hệ thống mạng thật, cho phép cộng đồng các kỹ sư duy trì hiệu quả làm việc trong giai đoạn tránh dịch Covid-19 hiện nay.

Mi Fan Festival 2020 chỉ được tổ chức trực tuyến

Sự kiện thường niên Mi Fan Festival 2020 sẽ chỉ được Xiaomi tổ chức trực tuyến thông qua các chương trình khuyến mãi diễn ra trên toàn cầu từ ngày 1 đến ngày 9/4.