Doanh nghiệp
Sony chính thức rút khỏi MWC 2020 và ra mắt sản phẩm trên YouTube
Hội nghị Di động toàn cầu (MWC) là sự kiện công nghệ di động lớn nhất trong năm và là nơi lớn nhất thu hút các công ty di động trên toàn cầu thường tham dự. Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus corona gây ra đã khiến không ít công ty phải tuyên bố hủy bỏ tham dự sự kiện này.

Ảnh rò rỉ Xperia 1.1, nguồn: Twitter

 

Sony mới đây đã đưa ra thông báo về việc rút khỏi sự kiện MWC 2020, diễn ra tại Barcelona vào cuối tháng này. Công ty Nhật Bản là cái tên mới nhất tiếp theo các công ty lớn khác như Amazon, Ericsson, LG, Nvidia và ZTE tuyên bố không tham dự sự kiện MWC năm nay.

Trong thông cáo của mình, Sony cho biết quyết định của họ dựa trên sự tôn trọng từ tuyên bố ban hành tình trạng khẩn cấp toàn cầu, vốn được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào ngày 30 tháng 1. Công ty Nhật Bản đặt tầm quan trọng tối đa đối với sự an toàn của các khách hàng lẫn người dùng của họ.

Dù không tham dự MWC 2020, nhưng lịch trình ra mắt các sản phẩm mới của Sony vẫn sẽ được diễn ra đúng với thời gian đã dự kiến từ trước, chỉ khác về cách thức tổ chức. Đối với chiếc Xperia 1.1, vốn được cho là flagship kế nhiệm cho chiếc Xperia 1 năm ngoái, Sony sẽ tiến hành một sự kiện dưới dạng livestream trực tiếp từ trụ sở của họ, thay vì tổ chức một buổi họp báo. Sự kiện ra mắt Xperia 1 được ấn định vào 8 giờ 30 phút sáng ngày 24 tháng 2 (giờ Châu Âu), thông qua kênh YouTube chính thức của Sony.

Về chiếc Xperia 1, các thông số kỹ thuật của sản phẩm cho đến nay đã được hé lộ khá đầy đủ. Thiết bị được tích hợp màn hình 6,6 inch 4K HDR với tấm nền OLED, hỗ trợ mạng 5G, chip xử lý Snapdragon 865 và cụm camera chính với 4 ống kính ở mặt lưng. Mặt trước máy bao gồm loa kép stereo và điểm tốt là vẫn còn cả jack cắm tai nghe. Bên cạnh Xperia 1, Sony cũng được cho là sẽ giới thiệu thêm 2 điện thoại tầm trung khác, với vai trò kế nhiệm Xperia 10 và Xperia 10 Plus, tuy nhiên các thông tin về các sản phẩm này chưa được tiết lộ. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Viettel xây dựng hệ sinh thái giải pháp an ninh mạng toàn cầu

Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội) đã hình thành xây dựng Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng (SOC Managed Service) phạm vi toàn cầu, có khả năng phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về ATTT, đảm bảo ATTT cho các hệ thống CNTT.

Xperia 1 II phá vỡ thế độc quyền ống kính Zeiss của Nokia

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc điện thoại ngoài Nokia được sử dụng thương hiệu ống kính Zeiss.

Propzy ra mắt dịch vụ cho thuê nhà siêu tốc

Nền tảng công nghệ về giao dịch bất động sản Propzy chính thức ra mắt dịch vụ thuê nhà siêu tốc nhằm kết nối người dùng với hơn 16.000 căn hộ/nhà phố sẵn sàng giao dịch.

Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.