Doanh nghiệp
Snapdragon 865 chính thức rò rỉ, sẽ thương mại hóa từ quý I/2020
Sau dòng chip Snapdragon 855+ hiện tại, công ty công nghệ Mỹ được cho là sẽ đặt tên thế hệ chip kế nhiệm là Snapdragon 865. Trong một thông báo được phát đi gần đây cho thấy Qualcomm sẽ giới thiệu Snapdragon 865 tại hội nghị Snapdragon Summit được tổ chức tại Hawaii vào tháng 12 tới.

Thông số kỹ thuật của Snapdragon 865 được tiết lộ

Các thông số kỹ thuật chính hiện tại của Snapdragon 865 cũng đã được tiết lộ từ một leaker Trung Quốc. Theo nguồn tin, chipset mới sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm EUV của Samsung thay cho tiến trình 7nm FinFET của TSMC. Giống như thế hệ tiền nhiệm, Snapdragon 865 sẽ vẫn duy trì hai phiên bản hỗ trợ modem 4G và 5G để phù hợp với các điện thoại tập trung vào cấu hình cao với mức giá rẻ, hay các flagship cao cấp nhất của năm 2020. 

Kiến trúc CPU của Snapdragon 865 sẽ bao gồm 8 nhân, nhưng chia làm 3 cụm nhân thay vì 2. Cụ thể, nhân lớn Cortex A77 sẽ hoạt động riêng rẽ với xung nhịp cao nhất lên tới 2,84 GHz, kết hợp với cụm 3 nhân A77 với xung nhịp thấp hơn là 2,42GHz và cuối cùng là cụm 4 nhân tiết kiệm điện Cortex A55 với xung nhịp 1,8GHz. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật cuối cùng có thể sẽ khác bởi Qualcomm thường thích tùy biến lại một chút các nhân hiệu năng cao và thay thế bằng tên gọi Kryo. Theo nguồn tin rò rỉ, kiến trúc CPU mới trên Snapdragon 865 sẽ cho hiệu năng cao hơn 20% so với Snapdragon 855+ hiện nay.

Về khả năng đồ họa, Snapdragon 865 sẽ sử dụng nhân đồ họa Adreno 650, cho hiệu suất cao hơn từ 17-20% so với Adreno 640 trên Snapdragon 855. Các thông số kỹ thuật khác của Snapdragon 865 bao gồm hỗ trợ tiêu chuẩn RAM LPDDR5 mới nhất, bộ xử lý tín hiệu Hexagon và bộ xử lý thần kinh (NPU) đều được nâng cấp cho năng lực xử lý dữ liệu AI cao hơn.

Dự kiến, các nhà sản xuất di động đầu tiên ứng dụng Snapdragon 865 vào sản phẩm thương mại sẽ là Samsung, Xiaomi và Sony. Những smartphone dùng con chip mới sẽ xuất hiện ngay trong đầu quý 1 năm 2020 tới.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
VNG sau trụ sở hoành tráng là kỳ vọng phát triển game ra toàn cầu

VNG Campus được khánh thành tháng 11/2019, nằm ở khu chế xuất Tân Thuận là một trong những mô hình trụ sở công nghệ lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Từ đây, VNG đang khởi sự mạnh mẽ kỳ vọng chinh phục thị trường game thế giới.

Samsung đẩy mạnh khuyến mãi TV màn hình lớn

“Thêm 0 Đồng đổi TV to”, tặng hiện vật có giá trị lên tới 29,99 triệu đồng và bộ ứng dụng giải trí đa dạng có giá trị lên tới 5 triệu đồng là cách Samsung muốn người dùng nâng cấp lên Smart TV, QLED TV từ 43 inch trở lên.

Ứng dụng công nghệ để nâng tầm giá trị sử dụng bất động sản tại Việt Nam còn thấp

Cùng với sự nở rộng của các đô thị, các tòa nhà cao ốc mọc lên ngày càng nhiều đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ số hóa trong việc quản lý và khai thác. Theo các chuyên gia, dù nhiều năm trở lại đây số lượng các công ty dịch vụ quản lý và khai thác các tòa nhà bất động sản nở rộ, tuy nhiên chất lượng dịch vụ vẫn không tăng tương xứng.

OPPO thực hiện thành công cuộc gọi 5G tích hợp công nghệ DSS đầu tiên thế giới

Ngày 2/12/2019, OPPO công bố thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) đầu tiên thông qua smartphone đầu tiên trên thế giới với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm, Swisscom và Telstra.