Doanh nghiệp
Snapdragon 865 chính thức rò rỉ, sẽ thương mại hóa từ quý I/2020
Sau dòng chip Snapdragon 855+ hiện tại, công ty công nghệ Mỹ được cho là sẽ đặt tên thế hệ chip kế nhiệm là Snapdragon 865. Trong một thông báo được phát đi gần đây cho thấy Qualcomm sẽ giới thiệu Snapdragon 865 tại hội nghị Snapdragon Summit được tổ chức tại Hawaii vào tháng 12 tới.

Thông số kỹ thuật của Snapdragon 865 được tiết lộ

Các thông số kỹ thuật chính hiện tại của Snapdragon 865 cũng đã được tiết lộ từ một leaker Trung Quốc. Theo nguồn tin, chipset mới sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm EUV của Samsung thay cho tiến trình 7nm FinFET của TSMC. Giống như thế hệ tiền nhiệm, Snapdragon 865 sẽ vẫn duy trì hai phiên bản hỗ trợ modem 4G và 5G để phù hợp với các điện thoại tập trung vào cấu hình cao với mức giá rẻ, hay các flagship cao cấp nhất của năm 2020. 

Kiến trúc CPU của Snapdragon 865 sẽ bao gồm 8 nhân, nhưng chia làm 3 cụm nhân thay vì 2. Cụ thể, nhân lớn Cortex A77 sẽ hoạt động riêng rẽ với xung nhịp cao nhất lên tới 2,84 GHz, kết hợp với cụm 3 nhân A77 với xung nhịp thấp hơn là 2,42GHz và cuối cùng là cụm 4 nhân tiết kiệm điện Cortex A55 với xung nhịp 1,8GHz. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật cuối cùng có thể sẽ khác bởi Qualcomm thường thích tùy biến lại một chút các nhân hiệu năng cao và thay thế bằng tên gọi Kryo. Theo nguồn tin rò rỉ, kiến trúc CPU mới trên Snapdragon 865 sẽ cho hiệu năng cao hơn 20% so với Snapdragon 855+ hiện nay.

Về khả năng đồ họa, Snapdragon 865 sẽ sử dụng nhân đồ họa Adreno 650, cho hiệu suất cao hơn từ 17-20% so với Adreno 640 trên Snapdragon 855. Các thông số kỹ thuật khác của Snapdragon 865 bao gồm hỗ trợ tiêu chuẩn RAM LPDDR5 mới nhất, bộ xử lý tín hiệu Hexagon và bộ xử lý thần kinh (NPU) đều được nâng cấp cho năng lực xử lý dữ liệu AI cao hơn.

Dự kiến, các nhà sản xuất di động đầu tiên ứng dụng Snapdragon 865 vào sản phẩm thương mại sẽ là Samsung, Xiaomi và Sony. Những smartphone dùng con chip mới sẽ xuất hiện ngay trong đầu quý 1 năm 2020 tới.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sôi động dịch vụ giúp việc nhà những ngày cận Tết, xuyên Tết

Ghi nhận từ các công ty cung cấp ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, Tết năm nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đều tăng cao so với các năm trước, kể cả đột biến trong một số thời điểm so với nguồn cung người giúp việc sẵn có.

DHL Express dùng xe máy điện giao nhận ở Hà Nội và TPHCM

DHL Express cho biết đã bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường của đơn vị này tại Việt Nam.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.