Doanh nghiệp
Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"
Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.

Các tin đồn trước đây thường cho rằng thế hệ Galaxy S20 sắp tới của Samsung sẽ có hệ thống camera với khả năng zoom quang học lên tới 10x. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy rằng thực tế không phải như vậy. 

Một báo cáo từ Hàn Quốc vừa cho biết Samsung đang thực hiện việc ứng dụng hàng loạt các hệ thống lăng kính zoom quang học 5x cho điện thoại của mình, dù nguồn tin không xác định cụ thể là các model nào. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng chính là thế hệ Galaxy S20 sẽ được tích hợp bởi theo truyền thống, các mẫu điện thoại cao cấp nhất mới được trang bị hệ thống zoom chất lượng cao.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng công ty sản xuất các cụm lăng kính trên là Optron-Tec, đây chính là đơn vị cung cấp cụm zoom quang học 5x cho chiếc flagship Reno 10x của Oppo vào năm ngoái. Nhưng trên Galaxy S20, Optron-Tec sẽ chỉ cung cấp lăng kính đơn, còn việc hoàn thiện thành module zoom 5x sẽ là công ty khác mang tên Actro, và Samsugn Electro-Mechanical sẽ hoàn thiện toàn bộ cụm camera chính, sau đó gửi đến Samsung Electronics để lắp đặt vào sản phẩm. 

Thực tế, dù chỉ được trang bị cụm camera zoom quang 5x, thì Galaxy S20 vẫn sẽ có khả năng zoom 10x. Theo tiết lộ từ leaker Ice Universe, Samsung sẽ kết hợp khả năng zoom quang học và  zoom nội suy để đạt tối đa 10x mà không gây suy giảm chất lượng ảnh. Để làm được như vậy, công ty Hàn Quốc sẽ trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải siêu cao như 64MP hoặc 48MP vào camera zoom, tức cho ra các bức ảnh crop 16MP hoặc 12MP tương ứng.

Việc tích hợp độ phân giải siêu cao vào camera zoom là điều chưa từng có tiền lệ và để kỷ niệm "chiến tích" này, Samsung sẽ đặt tên cho tính năng trên là "Space Zoom", với hứa hẹn mang đến khả năng zoom tới 100x khi sử dụng zoom kỹ thuật số, tức gấp đôi so với chiếc Huawei P30 Pro, vốn có khả năng zoom tối đa 50x. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Lắc Xì cùng MoMo 2020, gần 89 ngàn người cùng chia thưởng 10 tỷ đồng

Lắc Xì cùng MoMo 2020 đã tổng kết có 8 triệu người chơi, 250 triệu lượt lắc cùng gần 110 triệu thẻ quà tặng gửi đến người dùng.

Ericsson ra mắt dịch vụ mạng dựa trên AI

Ericsson vừa ra mắt hai giải pháp dịch vụ mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà mạng bảo đảm các hệ thống mạng luôn hoạt động được an toàn và trải nghiệm người dùng tối ưu.